Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Đặt tên "đường Ngô Minh Dương": Đơn vị nào đã “đặt trộm”? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đặt tên "đường Ngô Minh Dương": Đơn vị nào đã “đặt trộm”?

Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Kim Vinh khẳng định, địa điểm gắn biển 'đường Ngô Minh Dương' nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa bàn giao cho quận. Do đó, trách nhiệm quản lý trên tuyến đường này vẫn thuộc chủ đầu tư.
Ai đã "đặt trộm" đường có tên Ngô Minh Dương?

Gần 4 tháng nay, đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ tuy chưa được UBND TP Hà Nội ra quyết định đặt tên đường, nhưng “bỗng nhiên” xuất hiện biển tên "đường Ngô Minh Dương".

Đáng lưu ý, Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch. Nhân vật này không có trong ngân hàng tên đường, phố của Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời cũng không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển.

Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo TP Hà Nội tổ chức vào chiều nay 6/8, báo giới đã đặt câu hỏi trách nhiệm của địa phương (quận Bắc Từ Liêm) khi để xảy ra tình trạng “đặt trộm” biển tên đường.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, địa điểm gắn biển này nằm trong khu đô thị đang xây dựng, chưa bàn giao cho quận. Do đó, ông Vinh khẳng định “trách nhiệm quản lý trên tuyến đường này vẫn thuộc chủ đầu tư”.

Ông Vinh cũng thông tin thêm, sau khi có phản ánh của báo chí về tên "đường Ngô Minh Dương”, quận đã lập tức kiểm tra và làm rõ đây là biển tự phát.

“Chính quyền phường cũng như quận không đề xuất đặt tên này. UBND TP lại càng không có quyết định đặt tên và chỉ đạo cắm biển. Do đó, quận đã chỉ đạo dỡ ngay biển lắp đặt sai quy định”, ông Vinh nói. Cũng theo ông Vinh “chủ đầu tư không nhận đã cắm tấm biển trái phép này nên việc quy trách nhiệm là rất khó”.

Trước đó, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) - nơi đoạn đường bị "đặt trộm" tên đường đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này). Đại diện dự án khẳng định, biển tên "đường Ngô Minh Dương" không phải do dự án dựng lên.

Trong khi đó, ngày 30/7, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động cũng cho biết, tất cả biển tên "đường Ngô Minh Dương" đã được tháo dỡ, nhưng ông cũng chưa biết đơn vị nào đã thực hiện việc đặt "trộm" tên đường này vì "quận chưa báo cáo cụ thể".

Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cũng thông tin, việc truy xét ai, đơn vị nào đã làm việc này... không thuộc thẩm quyền của Sở.

N. Huyền/Infonet

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lợi nhuận quý 2 của Viettel Global tăng vọt, vượt 1.000 tỷ đồng
ICTnews - Lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Viettel Global đạt 1.257 tỷ đồng, đây cũng là mức cao nhất trong nhiều năm gần đây....
TP.HCM họp báo về kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ tại Khu Công nghệ cao
ICTnews - TP.HCM tổ chức họp báo về tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ tại dự án Khu Công nghệ cao (Quận 9), trong đó...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đặt tên "đường Ngô Minh Dương": Đơn vị nào đã “đặt trộm”? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang