Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu phiên bản tiếng Anh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu phiên bản tiếng Anh

ictnews
Jailbreak thiết bị iOS 7.1.1 hay thậm chí iOS 7.1.2 đã không còn là bất khả thi, bạn có thể dùng công cụ Pangu phiên bản tiếng Anh một cách dễ dàng.

Thao tác jailbreak (“phá ngục”) là để chiếm quyền kiểm soát cao nhất đối với một chiếc iPhone hay iPad và để toàn quyền cài đặt các ứng dụng không chính thức. Tuy nhiên, khoảng tầm 1 tháng trước thì dân tình mới chỉ biết được cách jailbreak “semi-untethered” iOS 7.1.1, phiên bản mới nhất của hệ điều hành này lúc đó.

Sau một thời gian chờ đợi dài, cuối cùng vào cuối tháng 6 vừa qua một nhóm hacker Trung Quốc tuyên bố đã làm ra công cụ để jailbreak iOS 7.1.1, thậm chí iOS 7.1.2 mới ra, mang tên Pangu. Nhóm Pangu này thực sự gây bất ngờ vì chưa được nhiều người biết đến nhưng theo kiểm định của nhiều hacker trong đó có evad3rs, nhóm tạo ra công cụ jailbreak iOS đời trước thì cho đến nay Pangu có thể được coi là đảm bảo an toàn chất lượng.

Và cũng rất nhanh, Pangu phiên bản cập nhật 1.1.0 cũng được ra đời để phục vụ cho iFan trên toàn thế giới. Phiên bản tiếng Anh này thuận tiện hơn phiên bản gốc tiếng Trung dành cho người Trung Quốc ở chỗ bạn sẽ không phải để ý từ chối cài đặt thêm các kho ứng dụng lậu.

Lưu ý cuối cùng đương nhiên vẫn là bạn phải sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi jailbreak và sẵn sàng cho những tình huống tổn thất. Đổi lại, bạn sẽ có sự tự do tuyệt đối khi sử dụng những phiên bản iOS mới nhất.

Dưới đây là hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1/7.1.2 cho iPhone/iPad:

Bước 1: Vào trang chủ phiên bản tiếng Anh của Pangu (en.pangu.io) và bấm chọn tải về máy tính công cụ Pangu 1.1.0 dành cho Windows (có cả phiên bản dành cho Mac OS).

0-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Vào trang chủ phiên bản tiếng Anh của Pangu (en.pangu.io) và bấm chọn tải về máy tính công cụ Pangu 1.1.0 dành cho Windows (khoanh đỏ).

Bước 2: Cắm chiếc iPhone hay iPad chạy iOS 7.1.1 của bạn vào máy tính. Trên máy tính hãy mở lên file chạy vừa tải về (máy tính có thể đặt nghi vấn với bạn về file này nhưng hãy cứ thông qua hết).

Bước 3: Sau khi Pangu nhận diện được iPhone/iPad của bạn, công cụ này sẽ mời kích vào nút Jailbreak.

1-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Sau khi Pangu nhận diện được iPhone/iPad của bạn, công cụ này sẽ mời kích vào nút Jailbreak (khoanh đỏ).

Bước 4: Sau khi nhấn Jailbreak, Pangu chưa chạy được là bao sẽ dừng lại yêu cầu bạn vào Settings => General => Data & Time để tắt Set Automatically và thiết lập lại ngày giờ trên thiết bị là vào 20 giờ 30 ngày 2 tháng 6 năm 2014.

2,5-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Sau khi nhấn Jailbreak, Pangu chưa chạy được là bao sẽ dừng lại hướng dẫn bạn vào Settings => General => Data & Time trên iPhone/iPad của mình.

2-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Vào Settings => General => Data & Time trên iPhone/iPad và tắt Set Automatically (khoanh đỏ) rồi thiết lập lại ngày giờ trên thiết bị là vào 20 giờ 30 ngày 2 tháng 6 năm 2014 (mũi tên).

Bước 5: Pangu sẽ chạy tiếp quá trình jailbreak và dừng lại khi một biểu tượng Pangu xuất hiện trên màn hình Springboard (Home Screen) của iPhone/iPad. Chọn vào biểu tượng đó và nhấp vào Continue để tiếp tục chạy Pangu.

3-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Pangu sẽ chạy tiếp quá trình jailbreak và dừng lại khi một biểu tượng Pangu (khoanh tròn) xuất hiện trên màn hình Springboard (Home Screen) của iPhone/iPad. Chọn vào biểu tượng đó và nhấp vào Continue để tiếp tục chạy Pangu.

Bước 6: Công cụ Pangu sẽ làm nốt quá trình jailbreak, sẽ có lúc tự động khởi động lại iPhone/iPad của bạn. Bạn nên chắc chắn là thiết bị của bạn luôn được kết nối và chớ thoát khỏi ứng dụng.

Khi hoàn thành bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia ngoài màn hình iPhone/iPad.

4,5-Huong-dan-jailbreak-iOS-7.1.1-cho-iPad-iPhone-bang-Pangu.jpg

Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu: Công cụ Pangu sẽ làm nốt quá trình jailbreak, khi hoàn thành bạn sẽ thấy biểu tượng Cydia (khoanh tròn) ngoài màn hình iPhone/iPad, vậy là xong.

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn jailbreak cho thiết bị iOS 7 và iOS 7.1.1
ICTnews - Đây sẽ là tổng hợp những hướng dẫn jailbreak các phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất, dù với iOS 7.1.1 mới chỉ có...
Apple phát hành iOS 7.1.2, khắc phục lỗi bảo mật email
ICTnews - Apple vừa phát hành iOS 7.1.2, bản cập nhật nhỏ thứ hai cho iOS 7.1. iOS 7.1.2 tập trung khắc phục một số lỗi nhỏ, quan trọng nhất...
Hướng dẫn dùng AirPlay để lướt iPhone, iPad trên tivi cỡ lớn
ICTnews - So với những chiếc điện thoại thông minh khác, iPhone vẫn là nhất về khả năng phản chiếu lên tivi màn ảnh rộng với tính năng AirPlay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn jailbreak iOS 7.1.1 bằng Pangu phiên bản tiếng Anh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang