Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Học cách sử dụng Google Drive trên PC không cần lên drive.google.com lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học cách sử dụng Google Drive trên PC không cần lên drive.google.com

Bạn có thể tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive ngay trên máy tính để đồng bộ, chỉnh sửa file một cách tiện lợi nhất mà không cần phải lên trang chủ drive.google.com...

Dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive hiện nay đang miễn phí tới 15 GB cho người sử dụng (nếu muốn tăng dung lượng miễn phí lên 1 TB hãy xem ở đây). Hơn nữa Google Drive có sự liên kêt chặt chẽ với Gmail và nhiều dịch vụ khác nữa của Google, với chỉ một tài khoản đăng nhập duy nhất, bởi thế nhiều người sẵn sàng chọn đây làm kho trực tuyến của mình.

Người sử dụng có thể đẩy file, dữ liệu lên kho Google Drive từ bất kỳ thiết bị nào, chứ không chỉ trên nền tảng web. Với smartphone và máy tính bảng, ta sẽ phải tải về ứng dụng Google Drive, còn trong bài này sẽ là những hướng dẫn để cài đặt kho Google Drive trên PC.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên máy tính

Bước 1: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (hoặc bạn có thể vào địa chỉ g.co/getdrive).

A1-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (mũi tên).

Bước 2: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

A2-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Trên trang Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC (mũi tên).

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

A3-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

A4,5-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng.

B1-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Bấm nút “Bắt đầu” để bắt đầu sử dụng.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

B2-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, bấm Tiếp theo để xem tiếp.

B3-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, bấm “Tiếp theo” để xem tiếp.

Bước 8: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm Thiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy, sang ổ D chẳng hạn (mặc định là C:\Users\[Tên tài khoản trên máy tính của bạn]\Google Drive).

B4,5-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong (số 2) để hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm “Thiết lập nâng cao” (số 1).

B4,6-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Nếu chọn “Thiết lập nâng cao”, bạn tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy bằng nút Change…

Bước 9: Sau các bước thiết lập, mỗi hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa file trong thư mục Google Drive trên máy tính đều sẽ được đồng bộ với kho dữ liệu đám mây và ngược lại. Nếu lúc thay đổi Google Drive đang tắt thì kho sẽ cập nhật khi Google Drive được bật lên.

B5-Cach-su-dung-Google-Drive-tren-PC-luu-tru-dam-may.jpg

Sử dụng Google Drive trên máy tính: Sau các bước thiết lập, mỗi hoạt động thêm (trong ảnh), xóa, chỉnh sửa file trong thư mục Google Drive trên máy tính đều sẽ được đồng bộ với kho dữ liệu đám mây và ngược lại.

 

Anh Hào

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng EaseUS Partition Master chia ổ cứng máy tính
ICTnews - Dụng cụ được dân máy tính thích dùng nhất để chia vùng nhớ ổ cứng có lẽ chính là phần mềm EaseUS Partition Master,...
Hướng dẫn cài Zalo cho PC không cần giả lập BlueStacks
ICTnews - Zalo vừa mới xuất xưởng phiên bản trên máy tính Windows, vì thế người sử dụng đã có thể dễ dàng cài Zalo cho PC và có thể quên đi trình...
Đổi sang giao diện tiếng Việt cho Win 7/8/8.1/XP
ICTnews - Được dùng giao diện tiếng Việt trên các phiên bản hệ điều hành Windows sẽ mang lại nhiều điều tiện lợi, thoải mái...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học cách sử dụng Google Drive trên PC không cần lên drive.google.com lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang