Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cách hủy đăng kí những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách hủy đăng kí những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone

ictnews
Khuyến khích người dùng đăng kí ứng dụng là một trong những trọng tâm mà Apple hướng tới để tăng doanh thu. Thế nhưng một số ứng dụng và dịch vụ trên App Store vẫn trừ tiền dù bạn không hề muốn. Sau đây là cách kiểm ra và hủy các dịch vụ "mất tiền" đó.

Không ai thích trả tiền cho những thứ mà mình không sử dụng thế nhưng những ứng dụng trên iPhone là thứ có thể "đánh lừa" bạn nếu bạn trót đăng kí ứng dụng hoặc dịch vụ ngay khi bạn nghĩ mình đã hủy.

Đăng kí ứng dụng là một trong những trọng tâm mà Apple hướng tới, thậm chí công ty đã tổ chức một cuộc họp để thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng áp dụng mô hình thuê bao vào năm ngoái. CEO Tim Cook cho biết hiện tại đang có khoảng 300 triệu người đăng kí một ứng dụng hoặc dịch vụ của Apple, ví dụ như Apple Music.

Thế nhưng phóng viên công nghệ  Josh Constine của TechCrunch cho biết đây là một thiết lập "chôn vùi" và "thiết kế ẩn" trên App Store, vì nó dễ lấy tiền từ người sử dụng trong khi họ không biết điều đó.

Sau đây là các bước để kiểm tra đăng kí của bạn trên App Store cũng như cài đặt iTunes trên iPhone hoặc Mac, hoặc hủy đăng kí nếu tài khoản của mình có đăng vô tình trả tiền cho một ứng dụng hay dịch vụ nào của Apple hay không:

Đầu tiên bạn vào App Store sau đó ấn vào hình ảnh đại diện của mình ở góc bên phải phía trên màn hình:

 

Sau đó một trang mới sẽ hiện ra, bạn tiếp tục ấn vào hình ảnh đại diện một lần nữa để đăng nhập vào tài khoản:

 

Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu hoặc quét vân tay hay sử dụng FaceID để truy cập vào tài khoản, sẽ thấy mục "Đăng kí"-"Subscriptions" nằm ở nửa dưới màn hình điện thoại:

 

Sau khi nhấn vào "Subscriptions", sẽ hiện ra hàng loạt ứng dụng hay dịch vụ cho bạn biết số tiền mà mình đang chi vào nó, có thể hủy hay cài đặt lại bất cứ danh mục nào:

 

 Ví dụ như dịch vụ Apple Music đã tiêu tốn của bạn 9,99 USD/1 tháng, chỉ cần ấn vào "Hủy đăng kí" - "Cancel Subscription" là có thể vô hiệu hóa việc trả phí:

 

Ngoài ra bạn có thể hủy đăng kí thông qua các thao tác tương tự khi đăng nhập vào tài khoản trên trình duyệt web của Apple - tại đây sẽ có nhiều chi tiết và tùy chọn hơn.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple sẽ đánh cắp chiếc “đũa thần” của Galaxy Note 9 cho iPhone 2018
ICTnews - Bút cảm ứng, món phụ kiện làm nên tên tuổi của dòng Galaxy Note, có thể xuất hiện trên iPhone 2018.
Apple đang "bí mật" mang Touch ID trở lại iPhone?
ICTnews - Theo phát hiện mới nhất từ trang tin Patently Apple, Nhà Táo đang bí mật tạo ra công nghệ có thể mang Touch ID trở lại trên iPhone....
Google phải xin lỗi vì tiếp tục vi phạm lòng tin của người dùng
ICTnews - Google tiếp tục thừa nhận đã theo dõi vị trí người dùng ngay cả khi chế độ "Location History" được tắt. Thế nhưng, thay vì đưa ra một...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách hủy đăng kí những ứng dụng "lấy cắp" tiền của bạn trên iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang