Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi

Appel đã cảnh báo trước điều này có thể xảy ra.

Tháng trước, Apple đã thông báo thu hồi một số lượng giới hạn những chiếc MacBook Pro cũ. Khi đó, Apple giải thích rằng một số mẫu MacBook Pro 15 inch có thể gặp lỗi pin quá nóng và gây ra sự cố rủi ro. 

Và hôm nay, chiếc MacBook Pro 15 inch đầu tiên đã thực sự gặp phải sự cố này. Steven Gagne đã chia sẻ hình ảnh chiếc MacBook Pro của mình trên Facebook, nói rằng nó đã phát nổ và bốc cháy. 

Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi - Ảnh 1.

“Đêm đó khi chúng tôi đang nằm trên giường, chiếc MacBook Pro bất ngờ phát nổ và một đám cháy nhỏ đã lan ra nhà của chúng tôi. Tôi đã bật dậy ngay lập tức để xem chuyện gì xảy ra. Mọi khi tôi thường để chiếc MacBook trên ghế hoặc trong giỏ có sổ ghi chép, tạp chí. Thật may là hôm đó tôi lại để nó trên bàn cà phê”. 

Điều bất ngờ nhất là Steven Gagne cho biết chiếc MacBook Pro không được sử dụng vào thời điểm đó, thậm chí nó còn không được cắm sạc. 

Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi - Ảnh 2.
Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi - Ảnh 3.

Apple cho biết việc thu hồi những chiếc MacBook Pro 15 inch là tự nguyện, và các mẫu bị ảnh hưởng được bán trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017. Bạn cũng có thể kiểm tra xem chiếc MacBook Pro của mình có nằm trong danh sách này hay không, bằng cách điền số serial number của máy vào đây. Nếu chiếc MacBook của bạn nằm trong danh sách, Apple sẽ thực hiện thay pin miễn phí. 

Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi - Ảnh 4.

Rõ ràng Apple đã nhanh chóng thông báo trước chương trình thu hồi và sự cố rủi ro có thể xảy ra, nên việc chiếc MacBook Pro của anh Gagne phát nổ và bốc cháy không khiến nhiều người dùng lo lắng và hoảng sợ. Nếu Apple chậm chân trong việc đưa ra cảnh báo, sự cố với chiếc MacBook Pro này có thể làm dấy lên một scandal mới giống như Galaxy Note7 năm xưa. 

Tham khảo: 9to5mac

 

Theo Genk

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Máy tính MacBook Pro cháy, bốc khói mù mịt
Chia sẻ trên Reddit và Twitter, một DJ có tên White Panda khẳng định chiếc MacBook Pro của anh đột nhiên bốc cháy.
Quên tăng độ sáng màn hình, Apple tưởng MacBook Pro của người dùng bị hỏng và bỏ ra hơn 10.000 USD để bảo hành
Ngay cả các nhân viên hỗ trợ cấp cao của Apple cũng không thể phát hiện được "lỗi" này.
Apple triệu hồi MacBook Pro vì nguy cơ cháy nổ
ICTnews - Apple vừa thông báo sẽ thu hồi một số laptop MacBook Pro 15 inch vì viên pin có thể quá nóng, gây nguy cơ cháy nổ.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chiếc MacBook Pro đầu tiên gặp sự cố cháy nổ, sau khi Apple thực hiện chương trình thu hồi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang