• Chia sẻ bài viết Apple sẽ giới thiệu MacBook 13 inch vào đầu năm, có thể MacBook Air sẽ không còn tồn tại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple sẽ giới thiệu MacBook 13 inch vào đầu năm, có thể MacBook Air sẽ không còn tồn tại?

Theo báo cáo từ Digitimes, Apple sẽ cho giới thiệu chiếc MacBook 13 inch vào đầu năm nay. Tuy nhiên, nếu MacBook 13 inch được hướng đến phân khúc giá rẻ thì rất có thể MacBook Air sẽ không còn tồn tại nữa.

MacBook Air không hề có cải tiến thiết kế nào trong nhiều năm

Vào năm ngoái, nhiều tin đồn đã nói rằng chiếc MacBook Air sẽ bị Apple khai tử. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Mà thay vào đó, sản phẩm này lại được xem như một lựa chọn giá rẻ dành cho mọi người dùng, ngoại trừ việc chiếc MacBook Air 11 inch ngừng sản xuất.

 

Cũng theo BGR, thì MacBook Air chính là một trong những chiếc laptop mang tính biểu tượng mà hãng Apple đã từng sản xuất. Với thiết kế mỏng nhẹ, đẹp mắt cùng nhiều tính năng vượt trội, MacBook Air đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và đón nhận từ cộng đồng công nghệ. Không chỉ vậy, nó cũng là một trong những chiếc MacBook bán chạy nhất trên thị trường, nhờ khả năng mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho hầu hết người dùng máy tính.

Nhưng trong nhiều năm, MacBook Air đã không có thêm bất kỳ một cải tiến thiết kế nào, khi mà nhà Táo khuyết tập trung phát triển chiếc MacBook 12 inch, sản phẩm thay thế cho MacBook Air và cho thiết kế lại dòng MacBook Pro.

MacBook 13 inch sẽ thay thế MacBook Air bị khai tử

Theo một báo cáo từ Digitimes cho biết, hãng Apple sẽ cho giới thiệu chiếc MacBook 13 inch vào đầu năm 2018. Bên cạnh đó, các nguồn từ chuỗi cung ứng cũng cho biết, General Interface Solution (GIS) đã nhận được lượng đơn đặt hàng LCM (LCD module) khá lớn từ Apple.

 

Và vào quý trước, vị Chủ tịch Chou Hsien-ying của GIS cũng xác nhận GIS đã trở thành nhà cung cấp LCM cho MacBook, với dự kiến vào cuối năm 2018 doanh số LCM sẽ rơi vào khoảng 600.000 chiếc/tháng hoặc gấp đôi công suất so với thời điểm hiện tại. GIS cũng chính là đối tác sản xuất 3D Touch cho chiếc iPhone X.

Trong báo cáo này, Digitimes cũng không hề đề cập gì đến dòng sản phẩm MacBook Air. Tuy nhiên, nếu MacBook 13 inch được hướng đến phân khúc giá rẻ thì nhiều khả năng MacBook Air sẽ không còn tồn tại nữa.

Trong nhiều năm qua, chiếc MacBook 13 inch được đồn đoán sẽ sở hữu thiết kế dựa vào phiên bản 12 inch hiện tại. Và giờ đây, khi đã đúng thời điểm, hãng sản xuất Apple đã có thể tự tin cho ra mắt sản phẩm này trên thị trường để giải quyết vị trí thiếu sót khi MacBook Air bị khai tử.

Thương Nguyễn (Theo Thanhnien.vn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Với Macbook Air, Steve Jobs đã thay đổi tương lai của laptop như thế nào?
ICTnews - Đã tròn 10 năm kể từ khi Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu máy tính xách tay "mỏng và nhẹ nhất trên thế giới". Thế nhưng từ thời điểm...
Apple đã quên bài học từ MacBook Air
Lắng nghe chỉ trích và khắc phục trong thế hệ tiếp theo là bài học biến MacBook Air thành chiếc laptop tốt nhất thế giới. Apple đang quên điều...
Apple tiếp tục phát hành bản vá lỗi Meltdown và Spectre cho Macbook
ICTnews - Sau khi đưa ra bản vá lỗi đầu tiên cho lỗ hổng bảo mật Meltdown, Apple tiếp tục cập nhật hệ điều hành chống lại sự tấn công từ lỗi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple sẽ giới thiệu MacBook 13 inch vào đầu năm, có thể MacBook Air sẽ không còn tồn tại? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang