• Chia sẻ bài viết Turing Phone: Smartphone bền hơn thép, "siêu" bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Turing Phone: Smartphone bền hơn thép, "siêu" bảo mật

ictnews
Chiếc Turing Phone của hãng Turing Robotic Industries sử dụng hợp kim liquidmorphium bền hơn cả thép hay titanium, đồng thời được trang bị các công nghệ bảo mật giúp người dùng được đảm bảo an toàn trong quá trình liên lạc.

Hãng Turing Robotic Industries (TRI) của Mỹ mới đây vừa công bố một mẫu smartphone hứa hẹn có độ bền cao, độ bảo mật tốt với tên gọi Turing Phone.

Độ bền của Turing Phone được đảm bảo nhờ chất liệu mà TRI trang bị cho máy. Không sử dụng kim loại như các smartphone thông thường, phần khung của Turing Phone được làm bằng "liquidmorphium", một hợp kim kim loại được cho là không thể bẻ cong và bền hơn cả thép hay titanium. Mặc dù trên thân máy vẫn có chỗ dùng nhựa, nhôm, và gốm, nhưng cấu trúc của Turing Phone giúp máy tránh được rất nhiều nguy cơ bị hỏng khi bị rơi từ trên cao xuống.

 

Turing Phone còn hứa hẹn có độ bảo mật tốt nhờ giải pháp mã hóa end-to-end của nhà sản xuất. Máy sử dụng xác thực phân cấp (decentralized authentication) để mã hóa mọi liên lạc. Ngoài ra, nếu người dùng Turing Phone liên lạc với một người khác cũng sử dụng điện thoại này, hai thiết bị có thể trực tiếp xác nhận "danh tính" của nhau, loại bỏ yêu cầu phải chuyển hướng qua trung tâm phân phối khóa (Key Distribution Center). Kết quả là người dùng sẽ có một mạng liên lạc đảm bảo an toàn tuyệt đối, được cách ly hoàn toàn với các nguy cơ tấn công mạng. Người dùng cũng không phải lo lắng bị xâm phạm quyền riêng tư.

Về cấu hình phần cứng, smartphone của TRI không phải thuộc hàng cao cấp nhất. Máy chỉ dùng chip Snapdragon 801, 3 GB RAM, màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Turing Phone là nó cung cấp tùy chọn bộ nhớ lưu trữ tối đa lên tới 128 GB. Máy còn có camera sau 13 MP đèn flash kép, camera trước 8 MP. Turing Phone có dung lượng pin 3000 mAh, chạy hệ điều hành Android 5.0 cùng giao diện người dùng Turing UI. Nhà sản xuất cho biết máy sẽ xuất xưởng vào 10/8 và có giá bán 740 USD cho bản có bộ nhớ 64 GB, 870 USD cho bản 128 GB. 

Một số hình ảnh sản phẩm:

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Thống (Theo Thenextweb)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Turing Phone: Smartphone bền hơn thép, "siêu" bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang