• Chia sẻ bài viết Tim Cook: Apple muốn "phục vụ mọi người" với những chiếc iPhone mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tim Cook: Apple muốn "phục vụ mọi người" với những chiếc iPhone mới

Apple hiện bán khá nhiều mẫu iPhone trên thị trường, và mẫu iPhone có giá thấp nhất có giá chỉ 449 USD mà thôi. Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng muốn sở hữu một trong những mẫu iPhone mang phong cách iPhone X, thì họ sẽ phải bỏ ra từ 749 đến 1.449 USD.

Mức giá đó không phải là rẻ, và nó còn cao hơn nếu bạn sống tại châu Âu. Ở khu vực, các mẫu iPhone mới có giá thấp nhất là 1.000 USD, và tối đa lên đến gần 2.000 USD.

Nhưng ngay sau buổi công bố hôm thứ Tư, trong một bài phỏng vấn với Nikkei, CEO Apple là Tim Cook đã đề cập đến mức giá quá cao này của iPhone, cũng như giải thích quy trình đằng sau việc tung ra iPhone XS Max và iPhone XR.

Theo Tim Cook, Apple hiểu rằng "khoảng giá mà mọi người sẽ trả (cho một chiếc smartphone) là rất rộng", nhưng mục tiêu cuối cùng của hãng là "phục vụ mọi người", một điều mà hãng đã đạt được khi bán iPhone 7 với mức giá 449 USD và iPhone 8 với giá 599 USD. Tuy nhiên, công ty còn hiểu được rằng một lượng khách hàng nhất định mong muốn được trải nghiệm những tính năng của iPhone X với mức giá thấp hơn - đó chính là lý do iPhone XR xuất hiện. Dù những tính năng của nó có lẽ không hoàn toàn tương đương với iPhone XS, nhưng nó vẫn sử dụng chung con chip A12 Bionic và thiết kế toàn màn hình. Bên cạnh đó, nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng, iPhone XR có nhiều màu để lựa chọn.

Nói về sự tồn tại của iPhone XS, có vẻ như lý do chính cho mà Apple tạo ra nó, cũng như chiếc iPhone X nguyên gốc, là sự cải tiến. Theo CEO Apple, có một "nhóm người dùng đủ lớn" mà Apple tin là "sẵn sàng chi trả" cho cải tiến này và giá trị sản phẩm đi kèm với nó. Tương tự, iPhone XS Max nhắm vào người dùng cùng phân khúc đó nhưng lại muốn màn hình lớn hơn.

Lời cuối cùng về iPhone, CEO Apple nhấn mạnh rằng "vai trò của iPhone đã trở nên lớn hơn nhiều trong cuộc sống của mọi người" trong thập kỷ vừa qua, và đó là lý do tại sao những khách hàng hiện có sẽ sẵn sàng trả những mức giá cao hơn cho các thiết bị mới nhất của Apple, dù là những chiếc iPhone mới hay các sản phẩm khác của công ty như Apple Watch hay iPad.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lý do thật sự khiến Apple và Tim Cook quyết định làm iPhone XR
ICTnews - iPhone Xs và Xs Max ra mắt nhằm củng cố vị trí của Apple trên thị trường cao cấp, trong khi iPhone XR cho thấy CEO Tim Cook muốn đánh...
Nghệ thuật “bòn tiền” người dùng iPhone của Apple
ICTnews - iPhone ngày càng đắt hơn nhưng không vấn đề gì, Apple cược rằng những khách hàng trung thành sẵn sàng rút ví không chớp mắt.
Cùng xem màn mở đầu cực kỳ ấn tượng của sự kiện ra mắt iPhone 2018: Tim Cook đã lừa cả thế giới như thế nào?
Chỉ với một dòng tweet vỏn vẹn vài chữ, CEO của Apple đã khiến cả thế giới phát sốt vì lo lắng cuộc họp báo tại Steve Jobs Theater đang gặp rắc...
Những số liệu này cho thấy 3 iPhone mới sẽ gây thiệt hại đến giá cổ phiếu của Apple
ICTnews - Theo thông báo mới nhất từ LikeFolio, phản ứng tích cực của người dùng đối với 4 sản phẩm mới ra của Apple trên mạng xã hội đang giảm...
Tại sao Apple chưa vội tung ra một chiếc iPhone với công nghệ 5G?
ICTnews - Trong lúc gần như cả thế giới không thể ngừng nói về việc 5G tuyệt vời như thế nào và bao lâu nữa họ có thể trải nghiệm công nghệ này,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tim Cook: Apple muốn "phục vụ mọi người" với những chiếc iPhone mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang