Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Samsung mua startup đám mây của Mỹ, tăng cường sức mạnh dịch vụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung mua startup đám mây của Mỹ, tăng cường sức mạnh dịch vụ

ictnews
Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung sẽ mua lại một công ty điện toán đám mây của Mỹ nhằm tăng cường năng lực phần mềm và dịch vụ.

Ảnh minh họa

Hôm 15/6, Samsung cho biết sẽ mua Joyent, startup cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho các công ty khác nhau. Trong blog, CEO Joyent Scott Hammond viết công ty của mình sẽ hoạt động độc lập phục vụ khách hàng có sẵn còn Samsung như hoa tiêu, hỗ trợ cho Joyent sức mạnh mà họ còn thiếu để cạnh tranh với các đối thủ lớn hơn như Amazon AWS và Microsoft Azure.

Chi tiết thương vụ không được tiết lộ nhưng theo hãng điện tử Hàn Quốc, Hammond, Giám đốc Công nghệ Bryan Cantrill và Phó Chủ tịch sản phẩm Bill Fine sẽ gia nhập Samsung. Không rõ Samsung lên kế hoạch sử dụng hiểu biết về đám mây của Joyent như thế nào song ngày càng nhiều công việc trên thiết bị di động đều đang được xử lý trong đám mây, bao gồm cả nhận diện gương mặt và trợ lý ảo.

Vài năm gần đây, Samsung mua một số startup của Mỹ đồng thời hợp tác với các hãng khác nhưng vẫn gặp khó khăn trong việc mở rộng việc kinh doanh ngoài phần cứng và xâm nhập thị trường phần mềm, dịch vụ. Thương vụ lớn nhất là thôn tính LoopPay với giá 250 triệu USD vào năm 2015, làm cơ sở cho Samsung Pay và SmartThings với giá 200 triệu USD, công ty phát triển các cổng Internet of Things.

Du Lam (Theo Re/code)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chiêm ngưỡng Samsung Galaxy S7 Edge phiên bản Batman giới hạn
ICTnews - Samsung vừa giới thiệu Galaxy S7 Edge Justice Edition lấy cảm hứng từ nhân vật người dơi với logo của người anh hùng ở mặt sau.
Microsoft cần thay đổi chiến lược nếu không muốn bị Apple, Samsung loại bỏ
ICTnews - Microsoft đang có thời gian khó khăn khi đối đầu với Apple và Samsung. Tuần qua, có vẻ như "gã khổng lồ phần mềm" đã kiệt sức.
Samsung ra ổ cứng SSD 512GB siêu nhỏ, thua cả một con tem
ICTnews - Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt loại ổ cứng SSD NVMe PCIe mới có dung lượng 128, 256 và 512GB nhưng kích thước chưa bằng một...
Apple qua mặt Google, Microsoft trên danh sách Fortune 500
ICTnews - Danh sách Fortune 500 cho thấy Apple tiếp tục dẫn đầu ngành công nghệ, ít nhất ở khoản doanh thu.
Samsung chuẩn bị "tấn công" Apple bằng smartphone OLED ra năm 2017
ICTnews - Samsung đang cân nhắc tung smartphone sử dụng màn hình bẻ cong ra thị trường. Đây sẽ là đòn tấn công phủ đầu Apple đầu năm 2017.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung mua startup đám mây của Mỹ, tăng cường sức mạnh dịch vụ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang