• Chia sẻ bài viết Samsung bị tố mua ảnh chụp từ DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung bị tố mua ảnh chụp từ DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star

Không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, giờ lại tới vụ Samsung Malaysia dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

> Trớ trêu: Samsung dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note 9

Trong quá khứ đã có nhiều công ty mắc phải sai lầm dùng ảnh chụp từ DSLR trên mạng để minh họa cho các tính năng liên quan đến camera. Nhưng thật đáng buồn khi một hãng đứng đầu thị trường smartphone như Samsung cũng mắc phải sai lầm như vậy.

Chi nhánh Samsung Mobile tại Malaysia vừa bị phát hiện sử dụng ảnh chụp DSLR để quảng cáo cho chế độ chụp chân dung trên chiếc Galaxy A8 Star. Điều đáng buồn ở chỗ hồi đầu năm nay, Samsung Brazil cũng bị truyền thông phanh phui khi sử dụng ảnh chụp lấy từ trang Getty Photos cho model Galaxy A8.

Theo Sammobile, hình ảnh dùng để minh họa cho Galaxy A8 Star thực chất là ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Dunja Djudjic và được bán qua trang EyeEm. Đó là bức chân dung của cô trong lúc đang đi dạo. Vụ việc có lẽ cũng trôi đi một cách âm thầm cho đến khi Dunja tò mò muốn xem ai đã mua hình ảnh này.

Thật bất ngờ khi Dunja truy xuất ngược trang web sử dụng bức ảnh và phát hiện thấy, Samsung Malaysia đã sử dụng bức ảnh của cô để mô phỏng chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.

Thậm chí trang web Samsung Malaysia còn can thiệp và chỉnh sửa bức ảnh để làm nổi bật độ mờ hậu cảnh. Tất nhiên nhấn mạnh vào tính năng nổi bật như camera để quảng cáo là không sai nhưng điều đáng trách ở chỗ, người dùng sẽ dễ bị lầm tưởng bức ảnh là kết quả được thực hiện từ chiếc Galaxy A8 Star của Samsung.

So sánh ảnh gốc do Dunja chụp và ảnh do Samsung mua về, chỉnh sửa và minh họa cho khả năng xóa phông trên Galaxy A8 Star

Hơn nữa Samsung cũng không đề cập rõ ràng kia là hình ảnh tham chiếu hay ảnh chụp từ Galaxy A8 Star nên khả năng hiểu nhầm là rất lớn.

Samsung không phải là công ty duy nhất bị truyền thông bóc phốt vì những lỗi ngớ ngẩn khi quảng cáo smartphone của mình. Chỉ vài năm trước, Huawei cũng dính phải một vụ việc tương tự với model Huawei P9.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công nghệ màn hình của Samsung bị bán trộm cho Trung Quốc
ICTnews - Hàn Quốc vừa buộc tội 9 người và 2 công ty vì bán công nghệ màn hình cong của Samsung Electronics trái phép cho đối thủ Trung Quốc.
Samsung hai lần dùng iPhone viết tin quảng bá Galaxy Note 9
ICTnews - Quảng cáo màn hình Super AMOLED của Galaxy Note 9, Samsung lại phạm sai lầm hài hước khi dùng iPhone của Apple để soạn và đăng Twitter....
Điện thoại 5G Samsung dùng chip Qualcomm sắp lộ diện
ICTnews - Smartphone 5G của Samsung và Verizon ra mắt nửa đầu năm 2019 sẽ dùng chip của Qualcomm và được giới thiệu vào tuần này tại hội thảo...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung bị tố mua ảnh chụp từ DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang