Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Jack Ma: 'Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội!' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Jack Ma: 'Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội!'

Nếu giải quyết được lời phàn nàn đó, bạn đã tạo ra cơ hội kinh doanh cho chính mình.

Jack Ma: 'Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội!'

Tháng 5 vừa qua, đài KBS của Hàn Quốc vừa phát sóng một tiết mục đặc biệt, chủ đề là "Kinh tế toàn cầu, kiến tạo thời đại châu Á mới".

Jack Ma - nhà sáng lập Alibaba - được mời phỏng vấn bên cạnh khách mời đặc biệt là phó thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan. Tại đây, nhà tỉ phú Trung Quốc đã chia sẻ cho các sinh viên có mặt nhiều bài học và kinh nghiệm rất đáng gật gù.

Jack Ma chia sẻ: "Tìm việc lúc nào cũng khó chứ không riêng gì thời đại ngày nay. Hồi đi tìm việc tôi cũng từng thất bại rất nhiều. Giờ đây khi tuyển các bạn trẻ, tôi không coi trọng các bạn học trường nào ra, bởi dù là cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ thì đó cũng chỉ là một tờ bằng chứng cho... học phí mà thôi.

Xã hội mới chính là trường học thực sự, để khi tìm được việc làm, bạn có thể chứng minh những gì mình đã học và thay đổi thế giới. Tôi muốn thấy những người trẻ tuổi đầy đam mê, luôn sẵn sàng học hỏi điều mới.

Đối với tất cả mọi người trong xã hội mới, điều gì cũng cần phải học. Nói tóm lại, thái độ tích cực, nhiệt tình, ham học hỏi và quyết không từ bỏ là những phẩm chất tôi mong đợi ở các bạn trẻ. Cái chúng tôi cần là những người trẻ tuổi có khả năng sinh tồn."

'Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội'

Jack Ma nói: "Rất nhiều người kêu ca rằng cơ hội ở đâu? Tôi chẳng có việc, chẳng có cái này, cái kia. Tôi của hai mươi năm trước cũng suốt ngày kêu trời rằng đời này chẳng còn cơ hội nữa, những người như Bill Gates, Larry Page lấy hết đi rồi còn đâu. Nhưng kêu ca xong, chẳng có gì thay đổi. Sau đấy tôi bình tĩnh lại và suy ngẫm, và thấy người thành công khác kẻ thất bại ở chỗ không bao giờ kêu ca trước vấn đề của mình mà luôn giúp người khác giải quyết vấn đề của họ. Nơi nào có người phàn nàn, nơi đó có cơ hội cho bạn đấy!"

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Còn ai mua smartphone BlackBerry nữa?
ICTnews – Thời nay, ai không thích những chiếc smartphone màn hình cảm ứng lớn, không thích chụp và ngắm những bức ảnh chất lượng cao, không...
Đâu là điện thoại bảo mật nhất thế giới được Tổng Thống Mỹ tin dùng?
Thế nào là bảo mật smartphone, danh hiệu smartphone bảo mật nhất thế giới thực sự thuộc về ai?
Người phụ nữ đằng sau những biểu tượng đầu tiên của Apple
ICTnews - Cách đây 30 năm, khi các hãng công nghệ còn tranh giành nhau thị phần miếng bánh máy tính cá nhân, một nghệ sỹ trẻ ít tên tuổi đã thiết...
Những người thành công nhất thế giới thường ngủ dậy lúc mấy giờ?
Ngay khi chúng ta đang theo dõi bài viết này, chắc chắn những nhân vật sau đây đã làm được vô số việc quan trọng trong ngày.
Tổng thống Mỹ Obama dùng smartwatch gì?
Vị Tổng thống đương nhiệm nước Mỹ sử dụng một chiếc Fitbit Surge từ hồi tháng 3. Trong cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người ta tiếp...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Jack Ma: 'Ở đâu có phàn nàn, ở đó có cơ hội!' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang