• Chia sẻ bài viết Jeff Bezos: 'Tôi ngủ đủ 8 tiếng/ngày để không quyết định sai’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Jeff Bezos: 'Tôi ngủ đủ 8 tiếng/ngày để không quyết định sai’

Ông chủ Amazon cho biết ngủ đủ 8 tiếng/ngày luôn là ưu tiên hàng đầu của ông để đảm bảo mình không mệt mỏi, đủ sáng suốt trước các quyết định quan trọng.

Để đảm bảo mình không mệt mỏi hoặc thiếu tỉnh táo khi đưa ra các quyết định quan trọng, Jeff Bezos nói rằng ông luôn cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Trong bài phỏng vấn hôm 13/9 với Washington Hilton, CEO của Amazon nói về một số thói quen và cuộc sống hàng ngày tại Amazon.

“Tôi luôn ưu tiên nó”, Bezos nói về giấc ngủ. “Tôi suy nghĩ tốt hơn. Tôi có năng lượng. Tâm trạng của tôi tốt hơn”.

Jeff Bezos: 'Toi ngu du 8 tieng/ngay de khong quyet dinh sai’ hinh anh 1
Jeff Bezos có thói quen ngủ sớm, thức dậy sớm mỗi ngày. Ảnh: Business Insider.

“Với cương vị là một lãnh đạo cấp cao, bạn phải trả giá cho một số lượng nhỏ các quyết định quan trọng”, ông nói. “Công việc của bạn không phải là đưa ra hàng nghìn quyết định mỗi ngày. Do đó, sẽ rất tai hại nếu chất lượng của các quyết định đó không tốt vì bạn mệt mỏi hoặc kém sáng suốt”.

Bezos nhắc đến tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng mỗi ngày.

“Ngủ 8 tiếng tạo khác biệt lớn cho tôi. Tôi luôn cố hết sức để đặt nó làm ưu tiên hàng đầu”, Bezos cũng từng nói về điều này trong một bài phỏng vấn năm 2016. “Với tôi, nó là điều cần thiết để cảm thấy mình giàu năng lượng”.

“Nếu bạn rút ngắn giấc ngủ, bạn có thể có thêm một vài tiếng làm việc năng suất nhưng đó có thể chỉ là sự ảo tưởng. Khi nói về các quyết định và sự tương tác, chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng”.

Bezos cũng nói rằng ông chỉ tham dự các cuộc họp “IQ cao” vào trước giờ ăn trưa - ngay cả khi phải đợi đến ngày hôm sau.

“Tôi ngủ sớm và dậy sớm”, Bezos nói. “Tôi thích đọc báo, uống một tách cafe. Tôi thích ăn sáng với lũ trẻ trước khi chúng đi học”, ông nói.

Theo Forbes, khối tài sản của Jeff Bezos hiện trị giá 161,6 tỷ USD (tính đến 15/9). Ông là người đầu tiên sở hữu số tài sản vượt mức 150 tỷ USD trong 3 thập kỷ Forbes theo dõi những người giàu nhất tại Mỹ. Ông sở hữu 16% cổ phần của Amazon, công ty thứ 2 cán mốc trị giá 1.000 tỷ USD tại Mỹ.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Jeff Bezos giàu hơn cả Bill Gates khi giàu nhất
ICTnews - Ngay khi Prime Day vừa mới bắt đầu, CEO Amazon Jeff Bezos đã lập tức trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại.
Đã hơn 2 thập kỷ trôi qua song Jeff Bezos và Amazon vẫn kiên định chọn 3 câu hỏi này làm "kim chỉ nam" để tuyển dụng người tài
Với những tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe, Amazon luôn có đội ngũ nhân viên giỏi, tạo ra được các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.
Cuộc sống của nhân viên dưới trướng Jeff Bezos bộn bề ra sao?
Liệu bạn đã sẵn sàng làm việc dưới sự chỉ đạo của Jeff Bezos?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Jeff Bezos: 'Tôi ngủ đủ 8 tiếng/ngày để không quyết định sai’ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang