• Chia sẻ bài viết FPT yêu cầu thí sinh thi Đại học chia sẻ quan điểm về mạng xã hội  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT yêu cầu thí sinh thi Đại học chia sẻ quan điểm về mạng xã hội

ictnews
Đề thi viết luận - phần thi bắt buộc với tất cả các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 14/5/2017 yêu cầu các thí sinh chia sẻ những suy nghĩ của mình về việc sử dụng mạng xã hội hợp lý trong cuộc sống.

Kỳ thi ngày 14/5 vừa qua là kỳ tuyển sinh đại học đầu tiên trong năm 2017 vào Đại học FPT.

Kỳ thi tuyển sinh đại học đầu tiên của Đại học FPT trong năm 2017 vừa được trường tổ chức hôm qua, ngày 14/5/2017 tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Thái Nguyên và Nghệ An. Thông tin từ Đại học FPT cho hay, tính đến hết ngày 14/5, đã có hơn 5.000 thí sinh trên toàn quốc dự tuyển vào Đại học FPT bao gồm cả thí sinh thi tuyển và xét tuyển.

Năm 2017, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học FPT là 3.200 sinh viên vào 3 nhóm ngành Khoa học kỹ thuật, Kinh tế xã hội và Mỹ thuật ứng dụng với tổng số 14 ngành đào tạo, trong đó 3 ngành mới là Toán học, Truyền thông đa phương tiện và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Đặc biệt, năm nay sẽ là năm đầu tiên Đại học FPT tổ chức tuyển sinh và đào tạo sinh viên đại học hệ chính quy ở trụ sở chính tại Hà Nội và 3 phân hiệu của trường ở 3 thành phố lớn khác là Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

Đối tượng tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của Đại học FPT là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2017, có nguyện vọng theo học tại trường. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Đại học FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT năm 2017 và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện miễn thi của Đại học FPT.

Tham gia kỳ thi tuyển sinh FPT, các thí sinh thực hiện 2 bài thi bằng tiếng Việt, trong đó bài thi viết luận là yêu cầu bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi vào trường. Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh. Điểm tối đa của bài thi này là 15 điểm.

Cụ thể, trong thời gian 60 phút, các thí sinh được yêu cầu trình bày quan điểm, hiểu biết của mình về một vấn đề xã hội. Các đề thi của Đại học FPT thường được nhiều thí sinh hoan nghênh vì gần gũi với thực tế và bám sát cuộc sống, tạo điều kiện cho thí sinh thể hiện hiểu biết xã hội và quan điểm cá nhân của mình.

Với kỳ sơ tuyển ngày 14/5 vừa qua, các thí sinh được yêu cầu trình bày suy nghĩ của mình về việc sử dụng mạng xã hội hợp lý trong cuộc sống.

Đề thi viết luận trong kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của Đại học FPT diễn ra ngày 14/5/2017.

Cũng như các năm trước, đề thi viết luận trong kỳ thi tuyển sinh đầu tiên của năm nay của Đại học FPT tiếp tục tạo được hứng thú với các thí sinh. Đa số thí sinh nhận định đề thi viết luận dễ thở và dễ ghi điểm. Nhiều thí sinh chọn cả 2 ý kiến nhưng cũng có thí sinh cho rằng mạng xã hội đang làm mất kết nối giữa người với người và cần phải sử dụng hợp lý.

Bên cạnh bài thi viết luận, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5/2017 vào khối ngành Kỹ thuật còn thi thêm môn Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic; thí sinh thi khối ngành Kinh tế - Ngôn ngữ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội; và thí sinh thi khối ngành Mỹ thuật ứng dụng thực hiện thêm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Ngoài ra, thí sinh dự thi học bổng vào Đại học FPT làm đề riêng trắc nghiệm và chung đề tự luận với thí sinh thi tuyển khác. Nhiều thí sinh đánh giá đề thi học bổng dài, không đủ thời gian làm bài và khó ăn điểm trọn vẹn.

Đại học FPT cho biết, việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại trường. Dự kiến, kết quả kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 vào Đại học FPT sẽ được công bố vào ngày 25/5 trên website của trường tại địa chỉ www.daihoc.fpt.edu.vn.

Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi tới các thí sinh trúng tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký.

Để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, Đại học FPT dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2 năm 2017 vào tháng 7 và thi học bổng năng khiếu Văn - Thể  - Mỹ.

M.T

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học FPT lần đầu tiên triển khai học bổng “Đầu tư cùng bạn”
ICTnews - Trong năm 2015, năm đầu tiên triển khai chương trình Học bổng “Đầu tư cùng bạn”, Đại học FPT dự kiến trao 200 suất học bổng với 3 mức...
Đại học FPT nhận Bằng khen của Thủ tướng nhờ đổi mới phương pháp đào tạo
ICTnews - Trường Đại học FPT vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo...
FPT lần đầu tuyển sinh viên đại học chính quy cho 4 cơ sở đào tạo
ICTnews - Năm 2017 là năm đầu tiên Đại học FPT thực hiện tuyển sinh hệ đại học chính quy cho cả 4 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội, TP.HCM,...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT yêu cầu thí sinh thi Đại học chia sẻ quan điểm về mạng xã hội  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang