• Chia sẻ bài viết Đại học FPT công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh ngày 15/5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học FPT công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh ngày 15/5

ictnews
Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 15/5 vừa được trường chính thức công bố. Thí sinh tham gia đợt thi này có thể sử dụng số chứng minh nhân dân hoặc ngày sinh để tra cứu trực tuyến điểm thi trên website: http://daihoc.fpt.edu.vn/vi/tra-cuu-thong-tin-du-thi.

Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đợt 1 vào Đại học FPT có thể truy cập vào website của trường tại địa chỉ http://daihoc.fpt.edu.vn để tra cứu điểm thi của mình.

Cũng theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Đại học FPT, điểm chuẩn chung cho tất cả các ngành đào tạo của trường là 58 điểm. Những thí sinh đạt mức điểm 94/105 điểm sẽ được nhận mức học bổng 100% của Đại học FPT.

Đại học FPT đề nghị các thí sinh đạt 58 điểm trở lên trong kỳ thi ngày 15/5/2016, thí sinh phúc tra điểm, các thí sinh đã nộp hồ sơ tín dụng đủ điều kiện và thí sinh đạt học bổng liên hệ với các phòng tuyển sinh gần nhất của trường ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Hạn nhập học cho toàn bộ thí sinh tham gia xét tuyển và thi tuyển đợt 1 năm 2016 vào Đại học FPT là trước 17h ngày 18/6/2016

Kỳ thi tuyển sinh đợt 1 trong năm 2016 của Đại học FPT được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào ngày 15/5/2016 cho các thí sinh trên toàn quốc đăng ký vào 8 ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa và Kinh doanh quốc tế. Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Đại học FPT là 2.000 sinh viên.

Theo thống kê của Đại học FPT, trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 này, lượng thí sinh đăng ký vào chuyên ngành CNTT (Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin) tại trường vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với 56%. Khối ngành kinh tế (Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế ) và ngôn ngữ (Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh) chiếm 35%; Thiết kế đồ họa là 9%. 

Tham dự kỳ thi tuyển sinh riêng của Đại học FPT, các thí sinh trong cả nước thực hiện 3 bài thi bằng tiếng Việt với tổng thời gian 180 phút, trong đó bài thi viết luận là yêu cầu bắt buộc với tất cả các thí sinh dự thi vào trường. Đồng thời, các thí sinh dự thi khối ngành Kỹ thuật thi thêm môn Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic; thí sinh thi khối ngành Kinh tế-Ngôn ngữ làm bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Kiến thức xã hội; còn thí sinh thi khối ngành Mỹ thuật ứng dụng thực hiện bài thi Trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và Khả năng sáng tạo.

Đại học FPT cho biết, việc tổ chức kỳ thi riêng nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại Đại học FPT.

Cùng với việc tiếp tục tổ chức các kỳ thi tuyển riêng của trường, năm 2016, Đại học FPT sẽ sử dụng kết quả thí sinh đạt ngưỡng chất lượng trong kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2016 được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Đại học FPT.

Những thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn trong 5 học kỳ cuối cùng ở THPT từ 7.0 điểm trở lên (xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT) được tuyển thẳng vào trường. Riêng thí sinh là học sinh trường THPT FPT mức điểm trung bình cộng 3 môn là từ 6,5 trở lên. Các em đạt giải cấp thành phố cuộc thi Violympic năm 2015, 2016; được vào vòng 2 cuộc thi Alice hoặc Scratch 2015; hoặc có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6,0 (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật) cũng thuộc đối tượng miễn thi đầu vào.

Để tạo thêm cơ hội cho các thí sinh, Đại học FPT dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đợt 2 của năm nay vào ngày 31/7/2016 ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thí sinh thi vào Đại học FPT năm 2016 làm bài trên máy tính
ICTnews - Kỳ thi sơ tuyển đầu tiên trong năm nay của Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2016. Một điểm mới của kỳ thi này là 100% thí sinh...
Đại học FPT sẽ tuyển 2.000 sinh viên trong năm 2016
ICTnews - Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của Đại học FPT năm 2016 dự kiến là 2.000 sinh viên cho 8 chuyên ngành. Thí sinh có thể...
Đại học FPT cấp 30 suất học bổng học tới Tiến sỹ cho học sinh THPT
ICTnews - Trong năm 2016, trường Đại học FPT sẽ xét cấp 30 suất học bổng toàn phần học tới Tiến sĩ dành riêng cho thí sinh đăng ký học ngành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học FPT công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh ngày 15/5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang