• Chia sẻ bài viết Apple giảm sản lượng iPhone XR không phải vì doanh số ế ẩm? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple giảm sản lượng iPhone XR không phải vì doanh số ế ẩm?

Đầu tuần này, có thông tin cho biết Apple yêu cầu các đối tác giảm công suất sản xuất iPhone XR do nhu cầu thấp hơn dự kiến. Đáng chú ý, thông tin còn cho rằng tổng lượng sản xuất có thể giảm tới 25%.

Và nhiều người đã lấy thông tin này làm bằng chứng cho thấy iPhone đã đạt đến đỉnh cao và đang trên đà đi xuống, mặc dù bản thân thông tin trên đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Đầu tiên, tuyên bố về nhu cầu mua iPhone XR thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng là trái ngược với những báo cáo trước đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, gần đây vừa nâng mức dự đoán doanh thu iPhone XR trong quý cuối năm. Hơn nữa, sẽ rất kỳ lạ nếu Apple bỗng dưng cắt giảm sản lượng nhiều đến như vậy trước mùa mua sắm bận rộn cuối năm. Vậy, chính xác thì điều gì đang xảy ra?

Hóa ra, đúng là Apple đã yêu cầu giảm sản lượng iPhone XR, nhưng không phải vì những lý do liên quan đến nhu cầu thị trường. Theo nhà phân tích Jun Zhang, quyết định giảm sản lượng là do một số vấn đề về kiểm soát chất lượng (quality control) liên quan đến các bảng mạch in của iPhone XR, chứ không phải vì lý do doanh số bán iPhone thấp.

Jun Zhang có viết: "Đúng là việc cung ứng linh kiện (để sản xuất iPhone XR) đang bị trì trệ. Chúng tôi tin rằng một số lô linh kiện bo mạch in đã bị ngừng trong tuần này. Và nguyên nhân là do vấn đề về chất lượng của các bảng mạch in này không đáp ứng yêu cầu từ Apple. Và chúng tôi nghĩ rằng đây là nguyên nhân việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone XR".

Hay nói cách khác, báo cáo của Jun Zhang chỉ ra rằng doanh số bán ra của iPhone XR không thảm hại như nhiều người tưởng tượng. Hơn nữa, khi mùa lễ hội sắp đến gần, chẳng có lý do gì để Apple cắt giảm sản lượng, nếu không phải vì lý do kỹ thuật.

Theo trang BGR, những thông tin ban đầu cho rằng doanh số iPhone sụt giảm là lý do khiến Apple phải giảm sản lượng iPhone XR, cho thấy thật dễ hiểu vì sao Apple phải giấu kín doanh số hàng quý của iPhone. Như chúng ta đã thấy ở đây, một báo cáo liên quan đến sự sụt giảm sản lượng iPhone có thể dễ dàng được diễn giải theo cách hoàn toàn gây hiểu nhầm và không mô tả chính xác tình hình kinh doanh của Apple. Tương tự như vậy, với việc iPhone không còn lịch trình ra mắt sản phẩm giống như trước (năm ngoái iphone X ra vào tháng 11 và năm nay iPhone XR ra vào cuối tháng 10), thì việc soi xét doanh số iPhone trong 12 tuần không phản ánh được tình hình doanh số iPhone như những năm trước đây.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple đang phải cắt giảm sản lượng iPhone X vì người dùng chờ đợi "mức giá hợp lý hơn"?
Các nhà cung cấp thành phần cho iPhone X cho biết các đơn hàng cho thiết bị này từ Apple đang giảm.
iPhone XR rẻ hơn iPhone XS nhưng có kém bền hơn?
ICTnews - Dựa trên các bài kiểm tra thả rơi, chuyên gia kết luận dù rẻ hơn iPhone XS 250 USD, iPhone XR không thua kém về độ bền.
FPT Shop cho đổi iPhone cũ lấy iPhone XS, XS Max và iPhone XR chính hãng
ICTnews - Không phân biệt nguồn gốc máy cũ, máy xách tay, không còn hộp, không còn đủ phụ kiện, thậm chí đã hết hạn bảo hành và bị trầy, móp,...
Tại sao iPhone XR lại không được người dùng yêu thích như iPhone XS?
ICTnews - iPhone XR đã từng được nhiều người mong đợi khi rẻ hơn 250 USD so với iPhone XS, sở hữu nhiều màu sắc và cùng sở hữu chip A12 Bionic...
Apple đang cắt giảm việc sản xuất iPhone XR do nhu cầu người dùng thấp
ICTnews - Apple vừa thông báo với các nhà lắp ráp smartphone của mình là Foxconn, Pegatron và Wistron để ngưng dây chuyền sản xuất iPhone XR...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple giảm sản lượng iPhone XR không phải vì doanh số ế ẩm? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang