• Chia sẻ bài viết 5 tháng đầu năm, Hàn Quốc đứng số 1 về đầu tư công nghệ vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

5 tháng đầu năm, Hàn Quốc đứng số 1 về đầu tư công nghệ vào Việt Nam

ictnews
5 tháng đầu năm 2018, Hàn Quốc đứng đầu với tổng vốn đăng ký 59,46 tỷ USD (chiếm 18,4% tổng vốn đầu tư), trong đó có dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng sản xuất modul camera điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 501 triệu USD.

LG liên tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Ảnh Internet

Theo nguồn tin từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/5/2018, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19/21 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm tỷ trọng cao nhất với 198,13 tỷ USD, chiếm 57,9% tổng vốn đầu tư.

Tiếp theo là các lĩnh vực kinh doanh bất động sản với 51,84 tỷ USD (chiếm 16,1% tổng vốn đầu tư), sản xuất, phân phối điện, khí nước với 21,71 tỷ USD (chiếm 6,7% tổng vốn đầu tư).

Theo đối tác đầu tư, đã có 126 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, trong đó đứng đầu là Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký 59,46 tỷ USD (chiếm 18,4% tổng vốn đầu tư).

Nhật Bản đứng thứ hai với 50,6 tỷ USD (chiếm 15,7% tổng vốn đầu tư), tiếp theo lần lượt là Singapore và Đài Loan, Britishvirgin Islands, Hồng Kông.

Theo địa bàn, đầu tư nước ngoài đã có mặt ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó TP.HCM vẫn là địa phương dẫn đầu trong thu hút FDI với 45,52 tỷ USD (chiếm 14,1% tổng vốn đầu tư), tiếp theo là Bình Dương với 30,8 tỷ USD (chiếm 9,5% tổng vốn đầu tư), Hà Nội với 27,85 tỷ USD (chiếm 8,6% tổng vốn đầu tư).

Cũng trong 5 tháng đầu năm, có một số dự án đầu tư lớn của nước ngoài đổ vào Việt Nam như dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng (Hàn Quốc, được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 9/2016, chuyên sản xuất modul camera) điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 501 triệu USD.

Dự án Nidec Shimpo Việt Nam (Nhật Bản), tổng vốn đầu tư 200 triệu USD với mục tiêu phát triển, sản xuất, kinh doanh máy giảm tốc cỡ nhỏ có độ chính xác cao tại Hà Nội; dự án Nidec Techno Motor Việt Nam (Nhật Bản), tổng vốn đầu tư 200 triệu USD chuyên sản xuất và kinh doanh mô tơ điện một chiều không chổi than tại Hà Nội.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bị hủy đơn hàng mua đôi giày "giá sốc” 6.000 đồng, khách hàng phẫn nộ cho rằng bị Lazada lừa đảo
ICTnews - Đặt mua thành công đôi giày “giá sốc” 6.000 đồng trong ngày sinh nhật Lazada.vn vừa qua, khách hàng sau nhiều ngày chờ đợi hàng được...
Người tiêu dùng liên tiếp lên tiếng vạch mặt nạn hủy đơn hàng vô tội vạ trên Lazada
ICTnews - Từ đầu tháng 5/2018 đến nay, đặc biệt là trong dịp mừng sinh nhật Lazada Việt Nam, hàng loạt khách hàng mua điện thoại, bộ phát Wi-Fi,...
Khách hàng tức giận với kiểu bán xe Honda Air Blade như trò đùa trên Lazada
ICTnews - Đặt mua thành công và thanh toán trước 44 triệu đồng cho chiếc xe Honda Air Blade trên Lazada.vn, sau chục ngày chờ đợi, khách hàng...
Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ hút 1 tỷ USD đầu tư trong năm 2018?
ICTnews - Với việc tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư nhằm thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đang hướng...
Ngày sinh nhật đáng quên của Lazada
ICTnews - Dịp sinh nhật từ ngày 9-11/5 vừa qua có lẽ là sự kiện đáng quên của Lazada khi doanh nghiệp này liên tiếp bị khách hàng bức xúc, tố...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 5 tháng đầu năm, Hàn Quốc đứng số 1 về đầu tư công nghệ vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang