• Chia sẻ bài viết Người Sài Gòn vào sở thú, ra công viên, ngồi vỉa hè bắt Pokemon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người Sài Gòn vào sở thú, ra công viên, ngồi vỉa hè bắt Pokemon

ictnews
Từng nhóm người chui vào lùm cây, thi thoảng ồ lên rồi thở phào nhẹ nhõm hoặc dậm chân tiếc rẻ. Tất cả chỉ vì Pokemon Go.

Có lẽ hiếm có trò chơi nào “lôi” người ta ra đường như Pokemon Go. Thay vì ngồi “cày” ở các tiệm net như các game online, những người chơi Pokemon Go tại Sài Gòn – và tất nhiên nhiều nơi khác ở Việt Nam lẫn thế giới – ùa ra đường với chiếc smartphone trên tay, đi bộ vã mồ hôi để bắt những chú Pokemon trong trò chơi của Nhật Bản.

Nhiều “điểm nóng” – nơi tụ tập nhiều người chơi Pokemon Go - ở Sài Gòn đang nổi lên, như công viên Tao Đàn, khu vực nhà thờ Đức Bà, Thảo Cầm Viên (Sở thú),… Hình ảnh những người chơi cầm smartphone đi tới đi lui, bỗng nhiên dừng lại chọt tay vào màn hình điện thoại rồi vất vả - nhưng vui vẻ - đi tiếp đang trở nên quen thuộc ở nhiều nơi công cộng.

Phóng viên ICTnews đã ghi nhận hình ảnh rất nhiều bạn trẻ tập trung trong khuôn viên Thảo Cầm Viên (Q.1, TP.HCM) để đi bắt Pokemon.

Một nhóm nhân viên văn phòng tụ tập trước cổng Thảo Cầm Viên sau giờ ăn trưa để bắt Pokemon.

3 bạn trẻ ngồi nghỉ mệt trước khi "xung trận".

Những bạn trẻ ăn mặc sành điệu cũng không bỏ qua trò chơi thời thượng.

Một người ngồi "canh" tại một điểm Pokestop - nơi cung cấp quả cầu bắt Pokemon và cũng thường xuất hiện Pokemon cho người chơi thu phục.

Nhóm bạn trẻ ở trên sau khi nghỉ ngơi đã bắt đầu tìm kiếm Pokemon. Các bạn chui vào tận những nơi khách tham quan Sở thú hiếm khi vào.

Một nhóm bắt Pokemon khác.

Hình ảnh một người vội vã bước đi, rồi đột nhiên dừng lại, đưa tay quẹt màn hình rất quen thuộc trưa nay, 8/8, ở Thảo Cầm Viên.

Một bạn trẻ ở độ tuổi trung học phổ thông khoe với phóng viên ICTnews chú Pokemon có chỉ số sức mạnh 210 vừa thu phục được.

Một người dáng vẻ nhân viên văn phòng "kiểu mẫu" đang miệt mài tìm Pokemon.

Bạn trẻ này đang đi tìm một điểm Pokestop dạng Lure Module, thu hút nhiều Pokemon hơn thông thường nhưng vẫn chưa định vị thấy.

Tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam TP.HCM, gần Thảo Cầm Viên, khoảng 6-7 bạn trẻ đi bộ, ngồi xe máy đang canh me Pokemon, do nơi đây đang là một Pokestop dạng Lure Module. 

Pokemon Go là trò chơi do Niantic (Nhật Bản) phát hành. Trò chơi gây sốt trên toàn thế giới do kết hợp được sức hút của bộ truyện Pokemon với tương tác thực tế ảo, hiếm khi được tích hợp trên các game phổ biến toàn cầu. Pokemon Go chính thức có mặt ở Việt Nam cách đây vài ngày và lập tức tạo cơn sốt dù trước đó game này đã vào Việt Nam không chính thống. 

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giới trẻ Hà Nội đổ xô đi bắt Pokemon
ICTnews - Dù là cuối buổi sáng thứ 2 và thời tiết rất nắng nóng nhưng tại Hồ Gươm đã có rất đông các bạn trẻ Hà Nội đổ xô đi bắt Pokemon
Mẹo chơi Pokemon Go dành cho người không muốn di chuyển
ICTnews - Bạn muốn bắt Pokemon nhưng không muốn ra khỏi nhà? Bạn muốn ấp trứng mà không muốn đi lại? Dưới đây là một số mẹo cho người muốn chơi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người Sài Gòn vào sở thú, ra công viên, ngồi vỉa hè bắt Pokemon lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang