• Chia sẻ bài viết CEO Twitter bị 200 nghìn người "bỏ theo dõi" sau cuộc cải tổ mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO Twitter bị 200 nghìn người "bỏ theo dõi" sau cuộc cải tổ mạng xã hội

ictnews
Ngày 11/6 vừa qua Twitter đã bắt đầu trừng trị những tài khoản ảo như bị spam hoặc do bot tạo ra bằng cách xóa chúng khỏi danh sách người theo dõi. Chỉ 2 ngày sau, CEO Jack Dorsey cho biết, anh bị mất 200 nghìn người theo dõi sau cuộc cải tổ này.

Thời gian gần đây, Twitter đã lên kế hoạch cải tổ lại mạng xã hội của mình bằng cách xóa hàng loạt tài khoản không hoạt động do bị spam hoặc do bot tạo ra trong danh sách bạn bè, hay còn gọi là "locked accounts".

Ngay sau đó hàng loạt tài khoản có lượng theo dõi "khủng" như của CEO Twitter - Jack Dorsey bị giảm số lượng người theo dõi - cụ thể là mất đi 200 nghìn người theo dõi, anh đã cho biết trong một bài đăng lên Twitter hôm thứ 5 vừa qua:

"Thao tác đã được tiến hành" và "Tôi đã mất đi 200 nghìn lượt người theo dõi"

 

Trước đó một ngày, Jack thông báo khi kế hoạch bắt đầu được triển khai: "Chúng tôi sẽ xóa các tài khoản Twitter bị khóa (khi phát hiện được những hành vi thay đổi đáng ngờ) dựa vào từng profile trên toàn cầu. Số lượt theo dõi hiển thị ở trên profile có thể bị giảm", kèm theo hashtag #health.

 

Bài đăng này của Jack đã được gần 4,5 nghìn lượt like, hơn 2,1 nghìn lượt retweet và hơn 600 bình luận chỉ trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người dùng Twitter thì lượng theo dõi này không bị suy giảm nhiều như Jack Dorsey, mà với mỗi tài khoản chỉ bị giảm từ "4 người theo dõi hoặc ít hơn".

Twitter cũng cho biết trong một bài đăng rằng việc "thanh lọc" sẽ không ảnh hưởng đến số liệu mà công ty đã phát hành như số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) hoặc hàng ngày (DAU). "Việc xóa các "locked accounts" khỏi danh sách những người theo dõi không ảnh hưởng đến MAU hoặc DAU. Và những "locked accounts" chưa đặt lại mật khẩu trong vòng hơn một tháng gần nhất cũng không bao gồm MAU hoặc DAU".

Tuy đã mất đi không ít người theo dõi nhưng CEO Jack vẫn tích cực đăng bài trên Twitter của mình, tính đến thứ 5 vừa qua thì còn gần 4 triệu người đang theo dõi tài khoản của anh. Đầu năm nay trong một cuộc phỏng vấn Jack từng nhắc tới cuộc cải tổ cho Twitter nhưng không nhấn mạnh đến việc nó sẽ giảm lượt người theo dõi như vừa qua.

 

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ ra sao nếu VAR được sử dụng trong các tình huống World Cup trước đây?
ICTnews - Công nghệ VAR đã được sử dụng hơn một nửa quãng đường World Cup 2018 nhằm hỗ trợ trọng tài hạn chế sai sót. Sẽ ra sao nếu VAR được...
Nga mở thêm khu vực Fanzone chiếu trực tiếp các trận đấu World Cup 2018 phục vụ người hâm mộ
ICTnews - Để hỗ trợ người hâm mộ không có vé vào sân xem World Cup 2018, chính quyền Moscow quyết định mở thêm khu Fanzone với 8 màn hình lớn...
Chung kết Pháp vs Croatia: Cộng đồng mạng dự đoán Croatia vô địch World Cup 2018
ICTnews - Dựa theo “quy luật” cứ sau 20 năm thế giới lại xuất hiện một nhà vô địch World Cup mới, dân mạng tung ảnh chế dự đoán Pháp thua cuộc,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO Twitter bị 200 nghìn người "bỏ theo dõi" sau cuộc cải tổ mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang