Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Singapore: Nhà nước hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain do công ty đầu tư mạo hiểm khởi xướng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Singapore: Nhà nước hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain do công ty đầu tư mạo hiểm khởi xướng

ictnews
Enterprise Singapore cùng với các đối tác khác, đã hỗ trợ một chương trình tăng tốc blockchain mới được ra mắt bởi một công ty đầu tư mạo hiểm trong nước, để hỗ trợ các startup giai đoạn sau

 

Cơ quan quản lý doanh nghiệp của chính phủ Singapore (Enterprise Singapore) cùng với các đối tác khác, đã hỗ trợ một chương trình tăng tốc blockchain mới được ra mắt bởi một công ty đầu tư mạo hiểm trong nước, tờ báo địa phương hàng ngày The Straits Times viết hôm thứ Ba, ngày 4 tháng 12.

Trive Ventures đã khởi xướng sáng kiến ​​này, được gọi là Tribe Accelerator, để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn sau. Theo nhà đầu tư chưa nêu tên do The Straits Times trích dẫn, chương trình tăng tốc được thiết kế trong thời gian 6 tháng và sẽ tập trung vào việc áp dụng rộng rãi về blockchain, ứng dụng phi tập trung (DApps) và các giải pháp kỹ thuật số  back-end có giao tiếp với blockchain.

Các nhà quản lý cho Tribe Accelerator ban đầu sẽ nhận 8 startup để tham gia, và việc ra mắt của chương trình được lên kế hoạch vào Q1 - 2019.

Enterprise Singapore - thành lập tháng 4 năm 2018 để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore - Tribe Accelerator được biết đến bởi sự hỗ trợ của Trung tâm liên doanh PricewaterhouseCoopers(PwC) ở Singapore và Quỹ mạng lưới blockchain Hàn Quốc Icon.

Singapore được biết đến với sự hỗ trợ quy mô lớn của các công nghệ liên quan đến mật mã. Công ty đầu tư nhà nước Temasek Holdings Pte gần đây đã đầu tư vào công ty phần mềm blockchain doanh nghiệp và liên minh ngân hàng toàn cầu R3 như là một phần của vòng gây quỹ trị giá 107 triệu USD vào cuối tháng Năm.

Đồng thời, Exchange Limited (SGX) của Singapore, cùng với Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore, đã tiến hành thử nghiệm thành công việc sử dụng công nghệ blockchain cho việc thanh toán tài sản có mã hóa token trong quan hệ đối tác với thị trường chứng khoán Mỹ Nasdaq.

Đối với tiền mật mã, Ngân hàng Trung ương của Singapore đã hoàn tất khung pháp lý của nó vào cuối tháng 11 để bảo vệ tốt hơn các quỹ người tiêu dùng, chống tài trợ khủng bố và tăng cường an ninh mạng. Theo các quy định mới, ngân hàng có thể giám sát các hệ thống thanh toán tiền mật mã.

PwC, chi nhánh liên doanh đã hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain tại Singapore, cũng đang tích cực khám phá các giải pháp blockchain. Vào tháng Tám, gã khổng lồ kiểm toán thuộc nhóm “big four” đã thông báo việc ra mắt chương trình tăng tốc riêng được thiết lập để đào tạo 1.000 nhân viên về blockchain trong hơn 2 năm.

Đình Kiên (theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Singapore tăng tốc quy trình cấp bằng sáng chế công nghệ blockchain
ICTnews - Việc xác định cách thức một ứng dụng có thể thuộc thể loại fintech như thế nào, Văn phòng IP đề xuất trong phụ lục trong đó một công...
Singapore Airlines hợp tác với Microsoft ra mắt ví khách hàng trung thành dựa trên Blockchain
ICTnews - Loại ví kỹ thuật số mới "KrisPay" có thể được sử dụng để thanh toán cho việc mua bán lẻ thông qua một ứng dụng di động.
Hãng vận tải lớn nhất của Singapore hợp tác với IBM trong việc phát triển Blockchain cho các thủ tục giấy tờ quan trọng
ICTnews - Hai công ty sẽ hợp tác trong việc thiết kế và tạo ra một vận đơn điện tử (e-BL) trên một blockchain. Vận đơn không chỉ là bằng chứng...
Singapore: Nhà cung cấp năng lượng quốc gia ra mắt thị trường Blockchain cho năng lượng xanh
ICTnews - Blockchain được thiết kế và xây dựng tại chỗ bởi đội ngũ chuyên gia năng lượng kỹ thuật số của chính công ty để “đảm bảo bảo mật, toàn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Singapore: Nhà nước hỗ trợ chương trình tăng tốc blockchain do công ty đầu tư mạo hiểm khởi xướng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang