Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Thêm hàng trăm loại ô tô, xe máy bổ sung giá tính lệ phí trước bạ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thêm hàng trăm loại ô tô, xe máy bổ sung giá tính lệ phí trước bạ

ictnews
Có tổng số 176 loại ô tô, xe máy, xe mô tô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước được bổ sung vào bảng giá tính lệ phí trước bạ vừa được Bộ Tài chính ban hành và có hiệu lực kể từ hôm qua, 12/10.

176 loại ô tô, xe máy được bổ sung giá tính phí trước bạ. Ảnh minh họa: Internet

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định bổ sung danh mục bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy. Danh mục này được ban hành kèm theo Thông tư số 304/2016/TT-BTC.

Quyết định mới của Bộ Tài chính vừa được ban hành chính thức có hiệu lực từ hôm qua, 12/10. Theo đó, có tổng số 176 loại ô tô, xe máy, xe mô tô nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước được bổ sung vào bảng giá tính lệ phí trước bạ theo giá tính mới.

Cụ thể, Bộ Tài chính bổ sung 67 loại xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào danh mục giá mới với các thương hiệu như: Audi, Toyota, Hyundai, SsangYong. Trong số này, thương hiệu Porsche có nhiều dòng xe được bổ sung giá mới nhất với mức giá từ trên 6 tỷ đến gần 20 tỷ đồng.

39 dòng xe ô tô sản xuất, lắp ráp như Honda Civic 1.8 có mức giá 755 triệu đồng; Hyundai Tucson có giá 779 triệu đồng; Grand i10 có giá từ 323 triệu đồng.

Các dòng xe của thương hiệu Mercedes – Benz cũng được bổ sung giá vào đợt này như C250 có giá tính thuế trước bạ 1,729 tỷ đồng; C300 là 1,95 tỷ đồng….

Cũng trong danh mục mới, 2 dòng xe điện nhập khẩu là Tesla và Mitsubishi I-MIEV được nhập về Việt Nam với mức giá lần lượt là 6 tỷ và trên 1 tỷ đồng.

Cũng trong quyết định mới, Bộ Tài chính bổ sung 68 dòng xe máy, mô tô. Trong đó có 43 dòng xe nhập khẩu, còn lại là các dòng xe được sản xuất lắp ráp trong nước. Cụ thể, các dòng xe như Honda LEAD 125 có giá 37,5 và 39,3 triệu đồng. Piaggio Vespa GTS 125 giá 82,8 triệu đồng và 300 có giá 113 triệu đồng.

Thương hiệu xe mô tô mới xuất hiện tại Việt Nam Brixton cũng được cập nhật giá tính phí trước bạ. Trong đó, BX150 và BX150X có giá 54 triệu đồng; BX125 có giá 49 triệu đồng,….

Loạt các mẫu xe mô tô phân khối lớn nhập khẩu của Ducati, Harley Davidson, Benelli, Kawasaki,... đều xuất hiện trong danh mục mới này.

Cuối tháng 5 vừa qua, Bộ Tài chính cũng đã thống nhất và bổ sung giá tính phí trước bạ của 135 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 19 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 2 loại ô tô điện nhập khẩu; 3 loại xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ sản xuất, lắp ráp trong nước; 29 loại xe máy hai bánh nhập khẩu và 127 loại xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

Trường hợp giá chuyển nhượng ô tô, xe máy thực tế trên thị trường thấp hơn giá tính lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ là giá theo bảng giá do Bộ Tài chính ban hành đang có hiệu lực pháp luật.

Trường hợp tại thời điểm nộp đủ hồ sơ khai lệ phí trước bạ, giá chuyển nhượng thực tế ô tô, xe máy trên thị trường tăng 20% trở lên so với bảng giá hiện hành đang áp dụng, hoặc giá tính lệ phí trước bạ chưa được quy định trong bảng giá do Bộ Tài chính ban hành, cơ quan thuế căn cứ giá tính lệ phí trước bạ của các loại ô tô, xe máy đã có tại bảng giá để xác định giá tính lệ phí trước bạ theo quy định.

Trường hợp các loại ô tô, xe máy chưa được quy định trong bảng giá do Bộ Tài chính ban hành, thì các Cục Thuế thông báo cho các Chi cục thuế giá tính lệ phí trước bạ áp dụng thống nhất trên toàn địa bàn.

Căn cứ hướng dẫn nêu trên thì giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy được quy định tại bảng giá kèm theo Thông tư 304/2016/TT-BTC. Trường hợp giá chuyển nhượng ô tô, xe máy thực tế trên thị trường tăng, nhưng chưa đến 20% so với giá lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành thì giá tính lệ phí trước bạ là giá theo bảng giá do Bộ Tài chính ban hành.

Trường hợp giá thị trường tăng 20% trở lên thì Chi cục thuế thực hiện áp dụng giá tính lệ phí trước bạ của các loại ô tô, xe máy đã có tại bảng giá để xác định giá tính lệ phí trước bạ.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Honda CR-V bán chạy gấp đôi Mazda CX-5: chuyện chẳng bất ngờ!
ICTnews - Doanh số Honda CR-V trong tháng 9 vừa qua cao hơn gấp gần 5 lần so với trước đó đồng thời cao hơn 2 lần so với đối thủ Mazda CX-5....
Có hay không chuyện bất bình đẳng thuế Uber, Grab và taxi truyền thống?
ICTnews - Bộ Tài chính cho biết, khi chỉ xác định được doanh thu nhưng không xác định được chi phí thì việc áp dụng thu thuế đối với Uber theo...
VINFAST chính thức bắt tay với Bosch sản xuất ô tô và xe máy điện
ICTnews - Vingroup và Bosch vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong dự án sản xuất ô tô và xe máy điện VINFAST.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thêm hàng trăm loại ô tô, xe máy bổ sung giá tính lệ phí trước bạ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang