• Chia sẻ bài viết 10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai”

ictnews
10 bạn sinh viên xuất sắc đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện BCVT, Đại học Công nghệ… đã được nhận học bổng của Huawei Việt Nam đào tạo về công nghệ tại Bắc Kinh và Thâm Quyến trong chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai”

10 sinh viên công nghệ xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei

Ngày 3/8/2018, 10 bạn sinh viên công nghệ xuất sắc được tuyển chọn tham gia chương trình học bổng năm nay đến từ các trường: Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (4 sinh viên); Đại học Bách khoa Hà Nội (4 sinh viên); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (1 sinh viên); và Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (1 sinh viên) đã hoàn thành khóa đào tạo 2 tuần tại Bắc Kinh và Thâm Quyến trong chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” của Huawei.

Đoàn sinh viên Việt Nam tham gia Chương trình học bổng từ ngày 21/7 đến ngày 4/8/2018, tại 2 thành phố Bắc Kinh và Thâm Quyến (Trung Quốc). Tại đây, các sinh viên được tiếp cận với những công nghệ ICT mới nhất, được tìm hiểu và thực hành kiến thức, trao đổi với các chuyên gia công nghệ của Huawei về hệ thống mạng viễn thông, công nghệ băng rộng di động 4G, 5G, điện toán đám mây và các giải pháp All-cloud, Internet kết nối vạn vật (IoT), thực hành như các kỹ sư trong môi trường vận hành hệ thống mạng… Trong thời gian tại Bắc Kinh, 10 bạn sinh viên xuất sắc này đã được thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh.

10 sinh viên ưu tú của Việt Nam đưc tuyn chn tham gia chương trình hc bng

Các bạn sinh viên đã được tham gia những buổi học về công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G

 

 

 

 

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa học, bạn Nguyễn Hồng Đức, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: "Trong chuyến này nhóm sinh viên chúng tôi gồm 40 sinh viên đến từ 4 quốc gia khác nhau đã đến thăm và học tập tại Bắc Kinh và Thâm Quyến. Chúng tôi đã được tham gia những buổi học về những công nghệ mới nhất trong ngành ICT như: IoT, Cloud, 5G và được thực hành trong môi trường thực với những thiết bị trong hệ thống 4G, từ phần mạng truy nhập cho tới mạng lõi. Tôi tin rằng chương trình này không chỉ dừng lại ở 10 bạn sinh viên cho mỗi quốc gia. Tinh thần này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều sinh viên khác trong ngành ICT để họ tiếp tục nghiên cứu và phát triển những công nghệ tiên tiến cho một cuộc sống tốt đẹp hơn".

Điểm mới của Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm nay là Huawei Việt Nam sẽ tuyển chọn 10 sinh viên năm thứ 4 trở lên đang học chuyên ngành điện tử - viễn thông tại các trường đại học, học viện của Việt Nam, thể hiện được tài năng trong quá trình học tập với thành tích và kết quả học tập nổi trội, thông thạo tiếng Anh với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết (biết thêm tiếng Trung là một lợi thế). Đồng thời, thông qua hoạt động này Huawei Việt Nam mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam.

 

Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” năm 2018, 10 bạn sinh viên Việt Nam đã được đào tạo cùng các bạn sinh viên đến từ Brazil, Bồ Đào Nha, Tunisia.

 

 

“Hạt giống Viễn thông Tương lai” 2018 là mùa thứ ba Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam. Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2015 và 2017, đã có 22 bạn sinh viên ưu tú của Việt Nam tham gia Chương trình, đến từ các trường Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học FPT, Học viện Công nghệ BCVT, Đại học Điện lực… Đã có 12 bạn sinh viên tốt nghiệp và đang làm việc tại các công ty công nghệ toàn cầu và các công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam như Grab tại Singapore, Trung tâm R&D của Panasonic Việt Nam, DEK Technologies, Worldquant, Lazada, Scoville tại Nhật Bản, VNG, FPT Software, FPT tại Tokyo (Nhật Bản), Fortna… 8 bạn sinh viên vẫn đang tiếp tục theo học đại học và cao học tại các trường đại học, trong đó có 2 bạn đang du học tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016, chương trình này đã hợp tác với hơn 280 trường đại học tại 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Anh cảnh báo “nguy cơ mới” từ Huawei đến mạng lưới viễn thông quốc gia
ICTnews - Các quan chức an ninh hàng đầu của Anh cho rằng thiết bị Huawei có thể gây nguy hiểm cho cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia.
Huawei dự kiến tung 200 triệu sản phẩm trong năm 2018
ICTnews - Huawei, thương hiệu điện thoại hàng đầu Trung Quốc, đang trên đà tung ra 200 triệu sản phẩm tại thị trường trong nước và toàn cầu trong...
Hào hứng chờ đón sản phẩm mới đầu tư vào selfie của Huawei
ICTnews - Ở thời kỳ đầu, khi mà thuật ngữ “chụp ảnh tự sướng” (selfie) còn mới lạ, mọi người đều hứng thú với chiếc điện thoại có camera trước...
Huawei ra mắt Nova 3i tại thị trường Việt Nam, giá 6,99 triệu đồng
ICTnews - Nova 3i nối tiếp dòng Nova dành cho giới trẻ của Huawei, tiếp tục tập trung vào khả năng chụp ảnh và thiết kế với giá bán hợp lý.
Huawei sẽ cho ra mắt màn hình bẻ cong được trước cả Samsung?
ICTnews - Theo thông tin từ Nikkei, Huawei đang hợp tác với công ty BOE để có thể cho ra mắt màn hình gập vào đầu năm tới. Báo cáo này được cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 10 sinh viên công nghệ xuất sắc đã được Huawei đào tạo “Hạt giống Viễn thông Tương lai” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang