• Chia sẻ bài viết Vĩnh Long: 528 thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền ứng dụng CNTT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vĩnh Long: 528 thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền ứng dụng CNTT năm 2018

ictnews
528 thí sinh đến từ 50 trường học ở Vĩnh Long đã tham dự Hội thi "Tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018" diễn ra từ 30/8 đến 4/9/2018.

Hội thảo hợp tác phát triển CNTT – Truyền thông lần thứ XXII năm 2018 tại Vĩnh Long khai mạc hôm 30/8. Ảnh có tính minh họa: Theo Sở TT&TT Vĩnh Long.

Theo Sở TT&TT Vĩnh Long, Hội thi "Tuyên truyền ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp, người dân năm 2018" diễn ra từ 30/8 đến 4/9/2018. Hội thi do Sở TT&TT phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức.

Tham gia hội thi có 50 trường học đăng ký với tổng số 528 thí sinh là đội ngũ giáo viên làm việc, giảng dạy trong hệ thống các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn tỉnh. Hội thi được tổ chức với mục đích trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để các giảng viên, giáo viên có thể hiểu tầm quan trọng của ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, từng bước trở thành người hướng dẫn viên cho học sinh và người thân trong gia đình tham gia thực hiện các ứng dụng CNTT này, đặc biệt là các dịch vụ công trực tuyến từ đó góp phần xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh.

Hội thi gồm có 2 nội dung chính xoay quanh việc tìm hiểu các văn bản quy phạm pháp luật về ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước và kiến thức chung về dịch vụ công trực tuyến, lợi ích, cách thức thực hiện, tiếp cận để người dùng có thể hiểu và thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tìm hiểu và sử dụng một số ứng dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh đã triển khai (cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của tỉnh và phần mềm 1 cửa liên thông cấp huyện, hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc,…)

Các thí sinh sẽ được thi với hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên phần mềm do Trung tâm CNTT và Truyền thông phát triển. Mỗi bài thi thực hiện trong 30 phút với 25 câu hỏi được sắp xếp ngẫu nhiên từ bộ đề thi gồm 300 câu hỏi. Các thí sinh sẽ thi trực tuyến trên máy tính ngay tại đơn vị của mình. Kết quả sẽ được chấm trực tiếp trên phần mềm, thí sinh có thể biết được ngay khi kết thúc bài thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải cá nhân và tập thể. Trong đó, đối với cá nhân sẽ có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Đối với tập thể gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Kết quả cuộc thi sẽ góp phần đánh giá trình độ, kỹ năng sử dụng CNTT của giáo viên tại các trường. Đồng thời, sẽ thúc đẩy việc ứng dụng có hiệu quả CNTT và nâng cao chất lượng công việc, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng CNTT, cải cách hành chính, phục vụ tốt cho doanh nghiệp, người dân tiến tới xây dựng chính quyền điện tử.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vĩnh Long: Chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin
ICTnews - Trong 9 tháng đầu năm 2017, các cơ quan nhà nước trong tỉnh Vĩnh Long đã quan tâm và xử lý kịp thời các vấn đề về an ninh thông tin,...
Vĩnh Long: 641 thí sinh tham dự Hội thi tìm hiểu ứng dụng CNTT năm 2017
ICTnews - Sở TT&TT đã phối hợp với Đài PT-TH Vĩnh Long tổ chức buổi lễ tổng kết Hội thi tìm hiểu ứng dụng CNTT phục vụ doanh nghiệp và người...
Vĩnh Long đẩy mạnh tốc độ xây dựng chính quyền điện tử
ICTnews - Để thành công trong cuộc CMCN 4.0, tỉnh Vĩnh Long sẽ đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong mọi ngành, lĩnh vực, xây dựng chính quyền điện tử,...
Google công bố dự án dạy lập trình miễn phí cho trẻ em ở TP.HCM, Vĩnh Long, Tiền Giang
ICTnews - Dự án “Lập trình Tương lai cùng Google" sẽ dạy khoảng 10.000 giờ lập trình Scratch cho hơn 1.200 học sinh tiểu học tại TP.HCM và các...
Kiên Giang: Ban hành danh mục mã định danh các cơ quan nhà nước kết nối, liên thông hệ thống thông tin 
ICTnews - UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định số 1869/QĐ-UBND về danh mục mã định danh các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vĩnh Long: 528 thí sinh tham gia hội thi tuyên truyền ứng dụng CNTT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang