• Chia sẻ bài viết FPT UBD Global Centre sẽ trở thành dấu ấn đặc sắc trong hợp tác đào tạo Việt Nam-Brunei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT UBD Global Centre sẽ trở thành dấu ấn đặc sắc trong hợp tác đào tạo Việt Nam-Brunei

ictnews
Thăm Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT (FPT UBD Global Centre) tại Đà Nẵng, Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah kỳ vọng Trung tâm sẽ trở thành dấu ấn đặc sắc trong quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai quốc gia.

Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah ngày 10/11/2017 đã tới thăm Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT.

Sáng nay, ngày 10/11/2017, nhân chuyến sang Việt Nam tham dự APEC 2017, Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah Mu’izzaddin Waddaulah đã tới thăm Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT - FPT UBD Global Centre tọa lạc tại Tòa nhà ĐH FPT, Khu Công nghiệp An Đồn, TP Đà Nẵng.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Brunei, Chủ tịch ĐH Quốc gia Brunei tháp tùng Quốc vương trong chuyến đi này.

FPT UBD Global Centre là kết quả hợp tác quốc tế của ĐH Quốc gia Brunei với ĐH FPT. Đây là dự án đào tạo đầu tiên của ĐH Quốc gia Brunei được triển khai tại nước ngoài. Tại buổi lễ, thay mặt cán bộ, giảng viên FPT UBD Global Centre, bà Datin Dr Anita B Z Abdul Aziz - Hiệu trưởng ĐH Quốc gia Brunei (UBD) giới thiệu với cơ sở vật chất và hoạt động hiện nay của Trung tâm.

Theo đó, trong dự án này, ĐH FPT phụ trách đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và tuyển sinh, ĐH Quốc gia Brunei cung cấp đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo. Những giảng viên đầu tiên đã từ Brunei sang Trung tâm vào tháng 3 vừa qua và các khóa học tiếng Anh đầu tiên đã được mở, dành cho sinh viên tại Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung.

Là người tâm huyết với ngành giáo dục và mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai quốc gia, bà Datin Dr Anita B Z Abdul Aziz cũng chia sẻ về hành trình “quốc tế hóa” nhiều gian nan nhưng đến nay đã bước đầu gặt hái được trái ngọt của cả ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Trong đó, Trung tâm tiếng Anh FPT UBD Global Centre là một điểm sáng, nơi bà hy vọng sẽ chắp cánh cho nhiều thế hệ sinh viên trở thành công dân toàn cầu nhờ kỹ năng tiếng Anh được đào tạo bài bản.

Các cán bộ, giảng viên có mặt tại buổi lễ khá xúc động trước những chia sẻ của Chủ tịch ĐH Quốc gia Brunei. Đối với ĐH Quốc gia Brunei nói chung và mỗi cán bộ, giảng viên của trường nói riêng, Trung tâm tiếng Anh FPT UBD Global Centre có ý nghĩa đặc biệt bởi công tác ở đây, họ phải tạm xa quê hương gia đình trong một thời gian nhưng lại được hòa mình vào cuộc sống ở một thành phố “đáng sống và được gặp gỡ, truyền thụ kiến thức cho nhiều sinh viên Việt Nam mà theo chia sẻ của các giảng viên: “Các bạn sinh viên Việt Nam rất thân thiện và chịu khó học tập”.

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chia sẻ: “Hy vọng Trung tâm sẽ trở thành địa chỉ giảng dạy, đào tạo tiếng Anh chất lượng cao ở Đà Nẵng, Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực cho chất lượng cao trong đó có phát triển kỹ năng ngoại ngữ”.

Đáp lại sự đón tiếp chân tình và trọng thị từ phía FPT, TP Đà Nẵng, Quốc vương Brunei gửi lời chào thân ái đến các vị đại biểu, các cán bộ giảng viên, sinh viên tại Trung tâm FPT UBD Global Centre cũng như gửi lời chào đến đất nước Việt Nam nhân dịp ông có chuyến thăm, tham dự APEC.

Cũng trong dịp này, Quốc vương Brunei đã ký vào bản kỷ niệm chương: Kỷ niệm Thành lập Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT. Song song với dự án trung tâm tiếng Anh FPT UDB Global Centre, ĐH FPT cũng đang triển khai Trung tâm đào tạo công nghệ FPT UBD Innovation Lab tại Brunei. Sự có mặt của Quốc vương Brunei tại FPT UBD Global Centre đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của quan hệ hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo giữa ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei. Công trình này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều dự án hợp tác đào tạo thiết thực, đi vào chiều sâu giữa hai nước trong thời gian tới.

Tham quan cơ sở vật chất và hoạt động đào tạo của FPT UDB Global Centre, Quốc vương Brunei bày tỏ niềm vui khi Trung tâm mới đi vào hoạt động nhưng đã có hệ thống cơ sở vật chất tốt, hiện đại với các phòng học chức năng, khu văn phòng, khu giải trí dành cho sinh viên và cán bộ.

Trò chuyện với một số sinh viên Brunei tại Trung tâm, Quốc vương được nghe về các hoạt động của sinh viên Brunei tại ĐH FPT nói chung và tại Trung tâm nói riêng. Mỗi năm, ĐH FPT cử hàng trăm sinh viên Việt Nam sang Brunei học tập, giao lưu văn hóa và ngược lại, nhiều sinh viên Brunei sang ĐH FPT học công nghệ thông tin cũng như tham gia các hoạt động thiện nguyện, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Huy Long và nhóm bạn sinh viên ĐH FPT đang học tập tại Trung tâm vinh dự được Quốc vương tới thăm. Quốc vương ân cần nghe các bạn và giảng viên của lớp chia sẻ về tình hình học tập. Ngài luôn nở nụ cười thân thiện với các bạn trẻ. “Chúng em kể với Quốc vương rằng đang được học về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Chúng em thấy ngài rất thân thiện. Vui, vinh dự nhưng chúng em cũng có chút hồi hộp khi được một nhân vật lớn như vậy tới thăm lớp của mình.” sinh viên Huy Long kể trong niềm xúc động.

Quốc vương Brunei chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo tập đoàn FPT, ĐH FPT và một số cán bộ, giảng viên Trung tâm trước khi kết thúc chuyến thăm.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Văn Cương - Giám đốc Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế ĐH FPT, trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei (UBD) chính thức đặt quan hệ hợp tác từ tháng 7/ 2013. Kể từ đó tới nay, đã có hàng trăm lượt sinh viên Brunei sang Việt Nam tham gia các chương trình học tập, thực tập ngắn hạn, đưa Brunei trở thành một trong những cộng đồng sinh viên nước ngoài đông đảo nhất ở FPT.

Sự hợp tác tốt đẹp này của hai trường cũng được ghi nhận trong Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Brunei tháng 8/ 2016. “Sự hiện diện của Quốc vương Brunei tại Trung tâm là niềm vinh dự cho tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên Trung tâm. Đồng thời, đây cũng là sự động viên, khích lệ để những người làm “toàn cầu hóa” chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình”, ông Cương nói.

Sau chuyến thăm FPT UDB Global Centre, Quốc vương Brunei sẽ tham dự các hoạt động cấp cao thuộc APEC 2017 được tổ chức tại TP.Đà Nẵng.

Ngọc Trâm (Ảnh: Tấn Thịnh, Việt Nguyễn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học FPT nhận Bằng khen của Thủ tướng nhờ đổi mới phương pháp đào tạo
ICTnews - Trường Đại học FPT vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì những thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo...
Chiêm ngưỡng những hình ảnh hiếm về bộ sưu tập xe “khủng” của Quốc vương Brunei
Những hình ảnh được chụp từ năm 2001 nhưng mới xuất hiện trên mạng này đã vén một phần bức màn bí mật về bộ sưu tập xe "khủng" của Quốc vương...
Quốc vương Brunei sẽ thăm Trung tâm tiếng Anh hợp tác giữa ĐH Quốc gia Brunei và ĐH FPT
ICTnews - Ngày 10/11, tại TP. Đà Nẵng, nhân chuyến sang Việt Nam dự Diễn đàn kinh tế hợp tác châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Quốc vương Brunei...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT UBD Global Centre sẽ trở thành dấu ấn đặc sắc trong hợp tác đào tạo Việt Nam-Brunei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang