Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Máy bay không người lái sẽ “ngợp trời” trong các thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Máy bay không người lái sẽ “ngợp trời” trong các thành phố thông minh

ictnews
Các thành phố thông minh trong tương lai sẽ “ngợp trời” những chiếc máy bay không người lái, giúp cải thiện đời sống của công dân và hiệu quả hệ thống giao thông.

 

Các thành phố thông mình trong tương lai sẽ “ngợp trời” những chiếc máy bay không người lái, giúp cải thiện đời sống của công dân và hiệu quả hệ thống giao thông.

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây về “Thiết lập một chương trình drone an toàn và bảo mật” đang khuyến cáo về mối đe dọa của đội quân máy bay này, nó có thể khiến thành phố gặp những vấn đề như tin tặc tấn công.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích và kết luận rằng máy bay không người lái sẽ trở thành công cụ của thành phố thông minh trong giao thông, trong y tế và trong nông nghiệp. Báo cáo cũng dự đoán drone sẽ trở nên tích hợp vào hệ thống quản lý khẩn cấp của thành phố thông minh. Các drone sẽ được dùng để trợ giúp cảnh sát, bảo vệ và giám sát cơ sở hạ tầng, chống cháy rừng, và phát hiện các thay đổi trong hệ sinh thái thực vật.

Hãng nghiên cứu thị trường Tractica dự đoán các thiết bị drone thương mại sẽ tăng lên 8,7 tỷ USD/năm vào năm 2025.

“Dù muốn hay không, drone đang ngày càng có nhiều bằng chứng sẽ đóng vai trò quan trọng trong môi trường thành phố thông minh”, đồng tác giả của báo cáo Brian Russell nói. “Điều quan trọng là hệ thống drone phải an toàn, ổn định và bền vững”.

Tuy nhiên, áp dụng drone rộng rãi trong các thành phố thông minh sẽ không chỉ đặt ra thách thức, mà còn những vấn đề trong an ninh hệ thống drone.

Bảo Bình (Theo Read Write)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tháng 6/2017 Đà Nẵng hoàn thành khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh
ICTnews - Dự kiến đến tháng 6/2017 Đà Nẵng sẽ hoàn thành Khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh, khung ứng dụng CNTT ngành y tế, khung...
Thành phố thông minh đã phát triển thế nào trong 2016?
ICTnews - Các thành phố thông minh trên thế giới đều đang thực hiện đúng ý tưởng sử dụng các công nghệ mới, kết nối để làm...
Ấn Độ sẽ có 100 thành phố thông minh trong 5-7 năm tới
ICTnews - Hãng Cisco Systems đang thực hiện dự án biến 100 thành phố của Ấn Độ thành các thành phố thông minh bằng công nghệ kết nối.
Công ty Thái Lan hỗ trợ Thừa Thiên Huế xây dựng Thành phố thông minh
ICTnews - Ngày 13/2, Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH Pakgon (Thái Lan) về dự án thiết kế mô hình đô thị...
Thái Lan thúc đẩy hợp tác công-tư xây dựng thành phố thông minh
ICTnews - Đối mặt với chi phí nâng cấp công nghệ ở đô thị, chính phủ Thái Lan đang tích cực đẩy mạnh hợp tác công-tư trong phát triển thành phố...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Máy bay không người lái sẽ “ngợp trời” trong các thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang