• Chia sẻ bài viết Việt Nam ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức IBM Watson hỗ trợ điều trị ung thư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức IBM Watson hỗ trợ điều trị ung thư

ictnews
Five9 vừa công bố sẽ triển khai công nghệ IBM Watson for Oncology tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các bác sĩ ung bướu đưa ra lựa chọn phác đồ điều trị ung thư.

Lễ ký kết với IBM được tổ chức ngày 12/12

Theo thỏa thuận mới được ký kết, Five9 sẽ hợp tác với IBM để cung cấp công nghệ Watson for Oncology (Watson dành cho ung thư) cho các bác sĩ tại Việt Nam, nhằm xây dựng một hệ sinh thái mới trong ngành y tế.

Đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện xếp thứ 78/172 trên bản đồ ung thư thế giới, với tỷ lệ tử vọng là 110 người trên 100.000 dân. Số bệnh nhân ung thư ở Việt Nam tăng từ 68.000 (năm 2000) lên tới 190.000 vào năm 2020.

Trong khi các bác sĩ, điều dưỡng và các hệ thống chăm sóc sức khoẻ vẫn đang tìm kiếm cách tiếp cận chăm sóc điều trị ung thư dựa trên bằng chứng và dữ liệu, sự bùng nổ các thông tin y khoa đã tạo ra đồng thời các thách thức và cơ hội đối với việc nâng cao chất lượng chăm sóc.

“Hợp tác với Five9 sẽ mở rộng dấu ấn của IBM trong việc triển khai công nghệ điện toán biết nhận thức Watson tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, ông Eric Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam nói.

Ông Nguyễn Trọng Huấn, Chủ tịch Five9 cho hay, với IBM Watson for Oncology - công nghệ điện toán hỗ trợ các bác sỹ ung thư đưa ra các lựa chọn điều trị dựa trên bằng chứng, bệnh nhân ung thư có cơ hội tiếp cận với phương pháp điều trị sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Công nghệ này hỗ trợ cho tính nhất quán trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân cho dù bệnh nhân tới bệnh viện tuyến địa phương hay tuyến trung ương. Cùng đó cũng hỗ trợ cho bác sỹ trong việc tra cứu thông tin chuyên môn mới nhất trên thế giới với khối lượng lớn được cập nhật thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng điều trị ung thư tại Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Five9 ký kết triển khai ứng dụng thí điểm công nghệ IBM Watson for Oncology tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, ký hợp tác với bảo hiểm Bảo Việt và ký kết thỏa thuận với Onenet là đối tác tích hợp Watson for Oncology vào hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện tại các bệnh viện thông qua hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử OneEMR của Onenet.

Công nghệ IBM Watson for Oncology đã ứng dụng trên 80 bệnh viện và các cơ sở y tế tại 11 quốc gia trên thế giới

Watson for Oncology là phần mềm cho phép nhập thông tin chuẩn đoán, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vào hệ thống, điện toán biết nhận thức của IBM, được dạy bởi Trung tâm Ung bướu Memorial Sloan Kettering (MSK) Cancer Center với hơn 130 năm kinh nghiệm nghiên cứu và điều trị ung thư phát triển.

Hệ thống “hiểu” được tình trạng bệnh, đánh giá với hàng chục triệu tài liệu y khoa, hàng triệu bệnh án đã được điều trị cho kết quả tối ưu.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VietABank chuyển toàn bộ dữ liệu sang môi trường điện toán đám mây
ICTnews - VietABank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Việt Nam chuyển toàn bộ hệ thống Trung tâm dữ liệu sang môi trường Điện toán...
Những kỹ năng điện toán đám mây “hot” nhất nếu muốn có thu nhập 10 chữ số
ICTnews - Các nhà tuyển dụng đang "đỏ mắt" tìm kiếm nhân tài điện toán đám mây, đây chính là cơ hội để bạn trang bị kiến thức và giành được một...
MISA hợp tác với Pure Storage - nhà cung cấp hạ tầng điện toán đám mây dẫn đầu thế giới
ICTnews - Là nhà cung cấp các phần mềm dạng SaaS (Software as a Service) hàng đầu Việt Nam, với hơn 155.000 khách hàng doanh nghiệp và các cơ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức IBM Watson hỗ trợ điều trị ung thư lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang