Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Loa mới 49USD của Google - một thay thế thông minh hơn so với Amazon Echo Dot lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Loa mới 49USD của Google - một thay thế thông minh hơn so với Amazon Echo Dot

ictnews
Google Home Mini là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo Dot, một loa thông minh rất phổ biến với chi phí cũng như kích thước khá là “tương đương” nhau.
Google Home Mini

Google Home Mini

“Google Home Mini là một chiếc loa thông minh với giá 49USD có kích thước bằng lòng bàn tay được trợ giúp bởi trợ lý giọng nói thông minh của Google.

Google Home Mini là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo Dot, một loa thông minh rất phổ biến với chi phí cũng như kích thước khá là “tương đương” nhau.

Trong các thử nghiệm đầu tiên của tôi, tôi thích Google Home Mini hơn Amazon Echo Dot vì đại lý Google Assistant thông minh hơn Amaggfghzon Alexa.” - Matt Weinberger nhận xét.

Amazon Echo Dot và Google Home Mini

Echo Dot của Amazon là một cảm giác: Giá cả phải chăng ở mức 49.99 USD, có kiểu dáng đẹp, có hình dáng giống chiếc Puck có vẻ như đang dẫn đầu dòng loa thông minh điều khiển bằng giọng nói và đưa trợ lý Alexa của Amazon tiến vào những địa điểm mới. 

Vì vậy, không có gì bất ngờ trong tuần này khi Google công bố Google Home Mini, sử dụng một chiếc loa thông minh nhỏ hơn với mức giá gần như chính xác là 49USD. Nó được hỗ trợ bởi trợ lý giọng nói của Google, trợ lý của Google, và “đến tay người dùng” vào ngày 19 tháng 10.

“Trong tuần này, tôi không chỉ sẽ chơi với Mini sau sự kiện phần cứng lớn của Google; Tôi đến và đưa một về nhà và thử nó trong nhà riêng của tôi nữa. Và tôi ở đây để làm cho các trường hợp mà Google Home Mini là “thực sự” tốt hơn so với Amazon Echo Dot.”

Về mặt chức năng – “khôn ngoan”, hai thiết bị rất giống nhau. Bạn đánh thức họ với một từ kỳ diệu - "Alexa" cho Echo Dot và "OK Google" cho Home Mini - và sau đó yêu cầu họ làm việc. Cả hai đều có thể chơi nhạc từ các dịch vụ truyền trực tuyến lớn, thiết lập báo thức và hẹn giờ, cung cấp cho bạn điểm số thể thao, và kiểm soát bóng đèn thông minh của bạn và các thiết bị "kết nối" khác.

Amazon Echo Dot

Amazon Echo Dot

Hai thiết bị này cũng có kích thước rất giống nhau, không lớn hơn nhiều so với một chiếc khúc côn cầu, mặc dù Home Mini ngắn hơn và hơi rộng hơn một chút. Google Home Mini rất thể thao, độc đáo và thẩm mỹ được bọc vải. Bạn có thể lấy nó trong màu đen hoặc trắng, và bản thân Google sẽ được bán một màu đỏ "coral độc quyền" độc quyền.

“Home Mini có điều khiển cảm ứng trên đầu trang cho âm lượng và một nút bấm tắt micrô. Trong các bài kiểm tra ban đầu của tôi, loa của Google Home Mini dường như nhỏ hơn và rõ ràng hơn một chút so với của Dot.”

Home Mini cũng hỗ trợ Bluetooth, vì vậy bạn có thể kết nối các thiết bị khác với nó và điều khiển chúng bằng giọng nói của bạn.

Nhưng nó thiếu một cổng phụ trợ, mà Dot có. Nói chung, nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng âm thanh và không có kế hoạch sử dụng loa bên ngoài, bạn sẽ muốn có một mô hình gốc lớn hơn của Google Home ($129) hoặc Amazon Echo ($99).

Bốn dấu chấm nghĩa là Google Home Mini có khối lượng tối đa

Bốn dấu chấm nghĩa là Google Home Mini có khối lượng tối đa

Cả hai thiết bị này cũng mang một số sự “hiệp lực” của doanh nghiệp. Với Amazon Echo Dot, bạn có thể mua sắm trên Amazon, điều khiển một hộp truyền hình Fire TV và nghe Amazon Prime Music; còn với Google Home Mini, bạn có thể kiểm soát thiết bị phát trực tiếp Chromecast, truy cập Google Play Âm nhạc và mua sắm với đối tác mới của Google Walmart. Đó là vấn đề thị hiếu.

Được rồi, vì vậy nếu hai thiết bị giống nhau theo nhiều cách, tại sao tôi lại thích Google Home Mini tốt hơn?

Vâng, để trả lời câu hỏi đó, tôi sẽ phải mất một bước tiến lớn và giải thích lý do tại sao tôi thích Trợ lý của Google tốt hơn so với Amazon Alexa.”

Lựa chọn Amazon Echo Dot hay Google Home Mini là tốt nhất?

Dưới đây là những nhận xét khách quan được đưa ra của Matt Weinberger

Trước khi trang bị ngôi nhà của tôi với Google Home đầu tiên, tôi đã thử Echo Dot, nhưng thực sự thất vọng về những hạn chế của nó. Nó có thể trả lời một số câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như: "Khi nào Yankees chơi tiếp theo?". Tuy nhiên, mặc dù có những nỗ lực của Amazon trong việc quảng bá Alexa trong những năm qua, nó có xu hướng vấp ngã bất cứ điều gì phức tạp hơn, ví dụ như trả lời câu hỏi: "Làm thế nào để thoát khỏi một bình cứu hỏa?".

Bạn có thể cho phép các kỹ năng, ứng dụng của Alexa, mở rộng kiến thức và chức năng của nó - kỹ năng cho công thức nấu ăn, trò chơi và các câu đố, và thư giãn. Và Amazon, với khoản tín dụng của nó, đã thực hiện rất nhiều công việc trong việc thúc đẩy bạn hướng tới đúng kỹ năng, tùy thuộc vào câu hỏi của bạn. Không phải mọi kỹ năng đều tuyệt vời, và thẳng thắn, tôi không luôn luôn nhớ kỹ năng nào khi tôi tôi cần khi tôi chỉ cố gắng tìm ra một câu hỏi.

Tất cả ba màu của Google Home Mini có sẵn vào lúc ra mắt vào ngày 19 tháng 10

Tất cả ba màu của Google Home Mini có sẵn vào lúc ra mắt vào ngày 19 tháng 10

Đó là lý do tại sao tôi thích Google Assistant, và do đó Google Home, tốt hơn. Bởi vì nó bám sát vào kiến thức của Google, cả về mặt toàn cầu và cá nhân, Google Assistant có thể trả lời rất nhiều câu hỏi, ngay cả những điều thực sự mờ nhạt. "Ngày hôm đó là trận Hogwarts?" "Làm thế nào để Pikachu phát triển thành Raichu?" hay thậm chí, "Khi nào chuyến bay của tôi vào thứ ba?"

Tôi không muốn âm thanh quá thấp trên Alexa. Amazon đã đưa rất nhiều thông minh vào trợ lý của nó, và  thật sự thuận tiện để có thể kiểm tra đơn đặt hàng Amazon của tôi hoặc đặt những cái mới bằng giọng nói của tôi. Về mặt chức năng, Alexa tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba hơn, có nghĩa là tôi có thể sử dụng nó với ứng dụng danh sách mua sắm ưa thích của tôi. Tuy nhiên, Google Home là yêu thích của tôi.

Khi chúng tôi bắt đầu sử dụng Google Home trong nhà của mình, chúng tôi đã hoài nghi sau những trải nghiệm của chúng tôi với Echo Dot. Tuy nhiên, Google Home đã giúp chúng tôi vượt qua một mức độ đáng sợ. "Chỉ cần yêu cầu Google" đã trở thành một sự kiềm chế trong nhà của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nó để xác định các diễn viên trong phim, hoặc để tìm ra những gì heck một "hạt cổ đại" là trong một công thức. 

Và Google Home Mini làm cho nó trở nên rẻ hơn trong việc trang trí cho căn nhà của bạn với loại thông tin tình báo đó, cộng thêm mỗi đơn vị cá nhân đều có phần dửng dưng và dễ dàng hơn để chứa trên giá sách hoặc bảng quảng cáo. Chúng tôi đã yêu thích Google Assistant, vì vậy cách duy nhất mà Google có thể làm sai lệch điều này là chúng tôi đang làm việc trên phần cứng. Và đến nay, Google Home Mini rất tuyệt.
 

Thanh Dung (Theo Business Insider)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google Home sắp có mặt tại Nhật và Anh
ICTnews - Google dự kiến bán sản phẩm loa thông minh Google Home với nhiều tính năng phù hợp cho các gia đình tại 2 thị trường lớn là Nhật Bản...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Loa mới 49USD của Google - một thay thế thông minh hơn so với Amazon Echo Dot lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang