• Chia sẻ bài viết Công nghệ AI – Karaoke: Ngôi sao mới của thương hiệu VIETKTV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công nghệ AI – Karaoke: Ngôi sao mới của thương hiệu VIETKTV

ictnews
VietKTV do công ty TNHH tập đoàn điện tử Việt KTV phát triển, chính thức ra mắt công nghệ AI cho chuỗi hệ thống karaoke vào ngày 1/11/2019. Công nghệ AI được xem như một bước cải tiến mới, có thể đọc được suy nghĩ người dùng khi lựa chọn bài hát.

Việt KTV là đơn vị tiên phong về giải pháp karaoke ổ cứng tại Việt Nam. Điển hình, ngày 15/4/2008, đơn vị đã cho ra phiên bản Karaoke đầu tiên tại Việt Nam tích hợp ổ cứng bên trong đầu máy với dung lượng 500Gb. Ngoài ra, Việt KTV còn có hơn 25 đơn vị bảo hành trên toàn quốc, trên 100 hệ thống đại lý bán hàng, số lượng bài hát không giới hạn, mỗi tháng có hơn 150 bài mới, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người hát.

Với bề dày hơn 14 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, nhân viên đầy nhiệt huyết đã liên tục nghiên cứu và cho ra đời các dòng sản phẩm đầu karaoke và màn hình cảm ứng chọn bài với công nghệ và chất lượng tốt nhất, VietKTV luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng

Việt KTV đã áp dụng công nghệ trong phần mềm dành cho karaoke cũng từng bước thay đổi đột phá từ máy mạng sang máy đơn, công nghệ màn hình cảm ứng điện dung - quân sự kháng nước, công nghệ Cloud cho việc tải bài hát, Ứng dụng công nghệ ổ cứng chuyên dụng gia tăng khả năng sử dụng, lưu trữ bài hát, cuối cùng là Công nghệ AI trong lưu trữ bài hát và chọn lọc bài hát cần lưu trữ.

Bên cạnh đó, ông Vũ Phi Điệp - Người sáng lập kiêm tổng giám đốc công ty TNHH tập đoàn điện tử Việt KTV cho biết: “Với mục tiêu hướng đến những thay đổi tích cực về nền tảng công nghệ trong những năm 2020, Công ty TNHH tập đoàn điện tử Việt KTV sẽ có tích hợp hiện đại như: Máy tính bảng cho giáo dục - Kháng nước tiêu chuẩn ATM8; nâng cấp phiên bản K2Max - tích hợp giọng nói mà không cần tới Internet.

Theo ông Trịnh Văn An - Giám đốc Trung tâm Audio An Việt tại Bắc Giang, điểm khác biệt giữa công nghệ cũ và mới trên nền tảng karaoke thông qua công nghệ AI sẽ là bước tiến mới trong nền tảng công nghệ 4.0, hướng đến việc đọc được suy nghĩ khách hàng đang nghĩ và muốn tìm kiếm bài hát nào. Ông cũng đánh giá cao công nghệ AI của Việt KTV, cho thấy sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng hiện nay.

Có thể thấy, tầm nhìn của Việt KTV về việc khai thác tác quyền tại Việt Nam là hướng đến người dùng không cần dùng youtube, bởi việc làm đó là đang khai thác nội dung không chính thống và luôn công nhận những tài sản của các nghệ sỹ, ca sỹ.

Bên cạnh đó, Việt KTV cũng đã có những đóng góp vào sự phát triển của ngành khai thác tác quyền, thông qua việc Hiệp Hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam đã kí hợp tác bản quyền 10.000 bài hát với công ty VietKTV trị giá 10 tỉ đồng. Sự kiện này được xem như bước mở đầu cho chiến dịch thực thi nghiêm minh luật bản quyền.

Định hướng phát triển là trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về sản phẩm: Karaoke, âm thanh, ánh sáng. VietKTV luôn tập trung nghiên cứu và triển khai những sản phẩm công nghệ karaoke mới nhất, theo xu hướng trào lưu thời đại mới; Phát triển thành một mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp Việt nam; Phát triển hệ thống trung tâm bảo hành và bảo hành uỷ quyền rộng khắp cả nước; Tìm kiếm đối tác và mở rộng phân phối ở nước ngoài và các quốc gia Đông Nam Á; Thu hút nhân tài, đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nâng cao thu nhập của công nhân viên; Giữ vững uy tín, nâng cao thương hiệu, phát triển nhân lực, gia tăng doanh thu.

Việc ra mắt công nghệ AI trên nền tảng hệ thống karaoke của Việt KTV chính là sự nỗ lực chiến đấu phát triển không ngừng của ngành công nghệ Việt Nam nói chung và Việt KTV nói riêng. Đây cũng là cơ sở đánh dấu cho sự phát triển và là cơ hội phát huy sức mạnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Phỏng vấn Mr. Vũ Phi Điệp Founder & CEO công ty TNHH Tập đoàn điện tử Việt KTV

PV: Hiệp định EVFTA đã nâng tầm các cam kết về thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, trong đó có các cam kết về SHTT và hàng rào kỹ thuật. Điều này mang lại những cơ hội mới, nhưng đồng thời với đó là cả những thách thức cho các doanh nghiệp, thưa ông?

Ngay sau khi biết đến hiệp định EVFTA, chúng tôi đã tiến hành đăng ký thương hiệu trên nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Bên cạnh đó, sau khi chính phủ Việt Nam đã tham gia vào hiệp định này, với một đơn vị làm về công nghệ như chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Chính phủ trong việc bảo hộ tác quyền, thương hiệu được tốt hơn trên một thị trường mở như vậy.

PV: Để tận dụng cơ hội từ cuộc CMCN 4.0, việc cần thiết là hoàn thiện và đổi mới cơ chế bảo hộ SHTT cho các đối tượng SHTT mới được tạo ra từ CMCN 4.0, thưa ông?

Khi tham gia vào cuộc cách mạng 4.0 của Chính phủ Việt Nam khởi xướng. Để chuẩn bị cho cuộc cách mạng này, chúng tôi đã nỗ lực và chuẩn bị từ những năm trước để chuẩn bị cho cuộc cách mạng 4.0 này. Đây là cuộc chơi của nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu, khi tham gia vào cuộc chơi này chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì khi họ nhận ra sự thành công của chúng tôi họ đã làm giả từ sản phẩm đến công nghệ. Chúng tôi đã bị họ chiếm dụng hình ảnh và công nghệ làm ảnh hưởng rất lớn đến chúng tôi. Đặc biệt là một số doanh nghiệp nhỏ lẻ được đầu tư từ các doanh nghiệp đến Trung Quốc. Chúng tôi đã kí hợp đồng với hiệp hội ghi âm, trung tâm bảo quyền tác giả. Những đơn vị này đã lợi dụng những kẽ hở để lấy cắp bản quyền.

PV: Thực tế, việc thực thi quyền SHTT trong môi trường số sẽ trở nên khó khăn hơn, vì vậy để vừa không ngăn cản sự phát triển KH&CN, vừa bảo đảm được an ninh, bảo mật và bảo đảm quyền SHTT được bảo hộ thỏa đáng, theo ông giải pháp hướng tới là gì?

Đối với những doanh nghiệp trẻ hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp công nghệ như chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn người Việt làm chủ công nghệ. Đa phần  những công ty hiện nay đều được những công ty Công nghệ Trung Quốc đứng đằng sau, điều này họ có thể thu thập được thông tin, dữ liệu người dùng. Chúng tôi mong muốn được Chính phủ quan tâm và có những chính sách hỗ trợ để chúng tôi phát triển hơn. Bởi lẽ với những doanh nghiệp như Starup như chúng tôi.

Anh Thư

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công nghệ Blockchain đã thực sự làm được những gì?
Cách đây không lâu, công nghệ blockchain được người ta hứa hẹn đủ chức năng, từ giám sát đàn cá ngừ đến việc thay thế ngân hàng hay lưu trữ hồ...
Honda hướng đến những sản phẩm công nghệ tương lai
ICTnews - Honda vừa mang đến hàng loạt mẫu ô tô, xe máy đang được khách hàng ưa chuộng, bên cạnh các sản phẩm thiết bị điện cũng như mô hình...
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Doanh nghiệp Việt Nam cần làm chủ các công nghệ nền tảng trong Chính phủ điện tử
ICTnews - Mật mã, nền tảng chia sẻ dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh mạng là 4 công nghệ nền tảng, chủ chốt trong xây dựng, phát...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công nghệ AI – Karaoke: Ngôi sao mới của thương hiệu VIETKTV lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang