• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2 từ đầu đến cuối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2 từ đầu đến cuối

ictnews
Giữa trang bị thêm đầu thu chuẩn DVB-T2 với mua tivi thế hệ mới tích hợp DVB-T2, cách thứ nhất trước mắt vẫn kinh tế hơn với phần đông các hộ gia đình.

Theo kế hoạch vào ngày 15/8 sắp tới sẽ có thêm 15 tỉnh, thành phố tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (analog) trong giai đoạn chuyển đổi từ sử dụng sóng công nghệ tương tự sang công nghệ số theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020.

15 tỉnh đó là Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang.

Sau khi tắt sóng analog thì người dân xem truyền hình phổ thông sẽ cần thêm đầu thu chuẩn DVB-T2 hoặc sử dụng tivi thế hệ mới tích hợp DVB-T2. Tất nhiên trong 2 cách này thì việc trang bị thêm một chiếc đầu thu vài trăm nghìn trước mắt vẫn kinh tế hơn mua tivi mới.

Những hộ gia đình chuẩn bị lắp đầu thu DVB-T2 trong thời gian tới có thể tìm hiểu một vài hướng dẫn thiết yếu dưới đây. Về phần mình ICTnews trong thời gian vừa qua và sắp tới có những chương trình mini game trên fanpage tặng đầu thu DVB-T2 mà độc giả có thể tham gia.

Hướng dẫn cách lắp đặt đầu thu DVB-T2

1. Kết nối: Đầu tiên chúng ta kết nối đầu thu DVB-T2 với tivi và kêt nối anten với đầu thu, đồng thời tất nhiên không thể bỏ qua nối đầu thu với nguồn điện 220V trong nhà.

Về kết nối giữa đầu thu DVB-T2 với tivi chúng ta có 2 lựa chọn, hoặc cổng AV với 3 cổng con màu đỏ, trắng, vàng quen thuộc, hoặc cổng HDMI với kiểu dáng đặc trưng.

a1-huong-dan-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-cach-lap-dat-dau-thu-dvb-t2.jpg

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2: Kết nối đầu thu DVB-T2 với tivi (bước 1) và kêt nối anten với đầu thu (bước 2), đồng thời tất nhiên không thể bỏ qua nối đầu thu với nguồn điện 220V trong nhà (bước 3).

a2-huong-dan-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-cach-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-img_2381.jpg

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2: Đây là ví dụ mặt sau của một đầu thu DVB-T2. kết nối giữa đầu thu DVB-T2 với tivi chúng ta có 2 lựa chọn, hoặc cổng AV với 3 cổng con màu đỏ, trắng, vàng quen thuộc (1b), hoặc cổng HDMI với kiểu dáng đặc trưng (1a). Bên cạnh đó là cổng cắm anten vào RF In (2) và cổng lấy nguồn điện (3).

a3-2-huong-dan-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-cach-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-img_0558.jpg

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2: Mặt sau các loại tivi cũng sẽ có các cổng kết nối với đầu thu DVB-T2 tương đương, đó là cổng HDMI (1a) và cổng AV (1b).

2. Lắp đặt anten:

Việc lắp đặt anten thu sóng DVB-T2 có những yêu cầu sau:

+ Hướng anten quay về phía trạm phát sóng DVB T2. Để biết được trạm phát DVB-T2 gần nhất ở hướng nào chúng ta có thể khảo sát thực tế hoặc dùng công cụ dò tìm trên bản đồ ở đây.

+ Anten được đặt càng cao thì hiệu năng thu sóng càng được phát huy tốt. Không gian xung quanh khu vực đặt anten cần thoáng mát và khoáng đãng, tránh bị che khuất bởi các tán cây hoặc các tòa nhà cao tầng.

+ Nếu khu vực lắp đặt ở gần trạm phát sóng thì không cần dùng anten khuếch đại.

3. Dò kênh

Sau khi hoàn thành kết nối và lắp đặt, chúng ta bắt đầu bật công tắc nguồn đầu thu, chuyển tivi sang dùng nguồn vào của đầu thu (HDMI hoặc AV) và tiến hành dò kênh. 2 kiểu dò kênh với đầu thu là dò kênh tự động và dò kênh bằng tay.

b1-huong-dan-lap-dat-dau-thu-dvb-t2-cach-lap-dat-dau-thu-dvb-t2.jpg

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2: Sau khi hoàn thành kết nối và lắp đặt, chúng ta bắt đầu bật công tắc nguồn đầu thu, chuyển tivi sang dùng nguồn vào của đầu thu (HDMI hoặc AV) và tiến hành dò kênh. 2 kiểu dò kênh với đầu thu là dò kênh tự động và dò kênh bằng tay (Ảnh minh họa).

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại Android (HTC, Samsung)
ICTnews - Không còn gì tiện hơn nếu bạn có thể biến điện thoại Android của mình trở thành chiếc điều khiển tivi khi cần, thay...
Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại Android (LG, Sony)
ICTnews - Giống như các thành viên Android như HTC hay Samsung, một số mẫu điện thoại cao cấp của LG hay Sony cũng có thể trở thành...
Hướng dẫn dò trạm phát DVB-T2 để xoay anten cho đúng
ICTnews - Tín hiệu truyền hình mặt đất DVB-T2 được truyền theo đường thẳng, có thể gặp trở ngại bởi nhà cao tầng, đồi núi và độ cong bề mặt Trái...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB-T2 từ đầu đến cuối lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang