• Chia sẻ bài viết Cận cảnh những hình ảnh mới nhất của iPad 299 USD vừa được Apple chính thức cho ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cận cảnh những hình ảnh mới nhất của iPad 299 USD vừa được Apple chính thức cho ra mắt

ictnews
Tối qua 27/3, "Sự kiện giáo dục" do Apple tổ chức tại Chicago đã diễn ra. Tại đây, công ty tung ra iPad 9,7 inch mới nhất giá 299 USD cho trường học và 329 USD cho người tiêu dùng. Thiết bị này sở hữu màn hình Retina và sử dụng chip Fusion A10.

"Sự kiện giáo dục" tối qua của Apple.

Vào 11 giờ tối qua (theo giờ Việt Nam), "Sự kiện giáo dục" do Apple tổ chức tại Chicago đã chính thức diễn ra, điểm nổi bật ở sự kiện chính là 2 thiết bị iPad cùng bút Pencil được tích hợp đã ra mắt.

Mở đầu Chương trình CEO Tim Cook đứng lên phát biểu để cảm ơn trường Trung học kỹ thuật Lane Tech College Prep - nơi Apple đăng cai tổ chức. CEO còn cho biết: "Máy tính Mac và iPad năm nay sẽ dành cho học sinh và được sử dụng rộng rãi trong trường học từ lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, ngôn ngữ cho đến tích hợp vào các loại máy móc robot tiên tiến".

CEO Tim Cook phát biểu khai mạc sự kiện.

Greg Joswiak - một trong những Giám đốc điều hành tiếp thị của Apple lên giới thiệu về iPad mới.

Apple coi đây là "iPad có giá cả phải chăng nhất" với màn hình 9,7 inch, có giá 299 USD cho trường học và 329 USD cho người tiêu dùng thông thường.

 
 
 

Greg Joswiak - một trong những Giám đốc điều hành tiếp thị của Apple, đã nói rằng "iPad mới 9,7 inch sẽ khiến mọi người yêu thích và trở thành một trong những iPad được sử dụng phổ biến sau này".

Không những thế thiết bị này còn sở hữu một Camera 8 megapixel, thời lượng pin lên tới 10 giờ và chỉ nặng 400 gram. Apple cho biết iPad còn được hỗ trợ LTE 300MBps và sử dụng chip Fusion A10 mạnh hơn hầu hết các máy tính xách tay và tương đương với Chromebook của Google.

 

Màn hình Retina của iPad cực chuẩn để tăng khả năng phóng to, ví dụ như giúp học sinh nhìn được cận cảnh chi tiết của một con ếch. Bắt chước các tính năng từ iPad Pro như độ nghiêng và áp suất, iPad mới cũng có một hệ thống cảm ứng với độ phân giải cao, cho phép phản hồi nhanh nhất.

 

Đặc biệt iPad sẽ được tích hợp với bút Pencil để sử dụng cùng một bộ ứng dụng riêng cho các tại Pages và Keynote. Cho phép giáo viên, sinh viên có thể thêm chú thích thông minh và tài liệu trực tiếp vào Page.

 

Nếu như bút Pencil 99 USD của Apple là quá đắt, người dùng cũng có thể sử dụng bút màu Logitech giá 49 USD dành cho trẻ em cũng sẽ được tích hợp trên iPad mới.

 
 
 

Cùng với bản cập nhật iPad, Apple cũng nâng cấp một số phần mềm khác và cho ra mắt 200 ứng dụng cho giáo dục và hội thảo. Đồng thời, tăng không gian lưu trữ trên iCloud tại các trường học từ 5 GB lên 200 GB.

 

Công ty lần đầu tiên cho ra mắt Chương trình Quản lý nhà trường, cũng như các Ứng dụng Lớp học sẽ có sẵn trên cả máy tính Mac.

 

iPad mới là câu trả lời của Apple dành cho Chromebook của Google, thiết bị đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường, trở thành tiện ích không thể thiếu cho giáo viên trong nhiều trường học trên thế giới. Liệu với những tiện ích và cập nhật phần mềm mới nhất, sản phẩm mới nhất có giúp Apple khẳng định lại vị trí của mình trên một thị trường giáo dục mới?

Video mới nhất về iPad đang được sử dụng với bút Pencil của Apple:

Quỳnh Như (Theo CNET)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hé lộ hợp đồng bảo mật dữ liệu mà Facebook đã kí 7 năm trước
ICTnews - Ủy ban Thương mại Liên bang đã bắt tay vào điều tra vụ việc dữ liệu người dùng của Facebook vì trên thực tế mạng xã hội này đã kí kết...
Apple sẽ ra mắt iPad, MacBook và iPhone SE mới vào tối nay?
ICTnews - Vào khoảng 10 giờ tối nay theo giờ Việt Nam, "Sự kiện giáo dục" do Apple tổ chức sẽ được diễn ra. Trong lần này, nhà Táo sẽ cho ra...
Trung Quốc "đánh lén" Qualcomm khi đề nghị mua thêm các công ty bán dẫn khác tại Mỹ
ICTnews - Sau khi Tổng thống Mỹ đặt ra 60 tỷ USD tiền thuế cho các thiết bị điện tử từ Trung Quốc sang, nước này đã đề nghị mua thêm một số công...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cận cảnh những hình ảnh mới nhất của iPad 299 USD vừa được Apple chính thức cho ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang