Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Fujifilm ra mắt máy ảnh X-T30 tại Việt Nam, giá bán từ 21,99 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Fujifilm ra mắt máy ảnh X-T30 tại Việt Nam, giá bán từ 21,99 triệu đồng

ictnews
Máy ảnh X-T30 sử dụng cảm biến X-Trans CMOS 4, có thể lấy nét gương mặt và mắt người, được mở bán với giá từ 21,99 triệu đồng.

Fujifilm hôm 20/3 ra mắt máy ảnh không gương lật X-T30 tại thị trường Việt Nam. Chiếc máy là sản phẩm mới nhất của dòng máy ảnh X Series, là thế hệ tiếp theo của X-T20 nhưng lại có nhiều tính năng giống với mẫu X-T3 cao cấp.

X-T30 có thân máy gọn nhẹ 383g, được thiết kế cải thiện cảm giác cầm chắc tay hơn. Máy có cần điều hướng (joystick) đa chiều được ra đời thay thế cho 4 nút bấm điều hướng như trên dòng X-T20 trước, giúp tăng thêm diện tích tiếp xúc phần sau máy cho cảm giác thoải mái sử dụng.  

Màn hình LCD phía sau máy mỏng hơn 1,3mm so với thế hệ trước, với độ nhạy cảm ứng tốt hơn. Máy có ba màu đen, bạc, xám chì; riêng phiên bản xám chì sẽ là phiên bản đặc biệt được ra mắt trên toàn thế giới trong thời gian sắp tới.

Mặc dù có thân máy gọn nhẹ nhưng máy ảnh X-T30 được trang bị cảm biến độ phân giải 26,1MP, một trong những cảm biến có độ phân giải cao nhất trong số cảm biến APS-C của máy ảnh kĩ thuật số, hạn chế độ nhiễu ở mức thấp nhất và sự tái tạo màu sắc tốt hơn.

Mức nhạy sáng ISO tiêu chuẩn thấp nhất của máy là ISO 160, trước đây chỉ có ở ISO mở rộng, nay có sẵn ở chế độ chụp RAW.

X-T30 được trang bị thêm Giả lập phim độc quyền của Fujifilm là Giả lập ETERNA – vốn chỉ trang bị trên các dòng máy cao cấp. X-T30 cũng được tích hợp nhiều chức năng chụp, giúp mở rộng khả năng tùy chỉnh hình ảnh như “Điều chỉnh ảnh đơn sắc” (Monochrome Adjustments) có sẵn trong chế độ "Monochrome" và chế độ "ACROS", hay “Hiệu ứng Color Chrome” (Color Chrome effect) giúp tạo độ chuyển màu cho ra màu sắc sâu hơn.

Số lượng điểm ảnh lấy nét theo pha trên cảm biến X-Trans CMOS 4 trên X-T30 đã được nâng lên 2,16 triệu điểm ảnh, nhiều gấp 4 lần so với các dòng sử dụng cảm biến X-Trans CMOS 3. Vùng lấy nét theo pha hiện nay đã được bao phủ 100% cảm biến giúp việc lấy nét chủ thể trở nên nhanh chóng và chính xác ở bất kì vị trí nào trên khung ảnh.

Bên cạnh đó, giới hạn ánh sáng yếu của hệ thống lấy nét theo pha đã được mở rộng từ +0.5EV đến -3EV, giúp dễ lấy nét trong điều kiện ánh sáng rất thấp như ánh sáng ban đêm hoặc ánh sáng lờ mờ như ánh sáng nến.

Cũng như X-T3, X-T30 là sản phẩm có chức năng và hiệu suất AF tốt nhất trong dòng máy ảnh X Series. Cùng với việc xử lí hình ảnh nhanh nhờ vào bộ xử lí X-Processor 4 và nâng cấp thuật toán AF giúp nâng cao mức độ chính xác nhận diện gương mặt/ mắt. Chức năng chọn gương mặt chính sẽ ưu tiên cho người được chọn khi có nhiều gương mặt được máy ảnh nhận diện trong một khung ảnh.

Hiệu suất hoạt động của chế độ tự động chọn bối cảnh nâng cao “Advanced SR Auto” cũng được cải thiện đồng bộ với nâng cấp hiệu suất hoạt động lấy nét AF của máy ảnh.

X-T30 được cải tiến tính năng quay video 4K/30P, với khả năng ghi lại âm thanh độ phân giải cao và chức năng lấy nét mắt trong suốt quá trình quay video.

X-T30 có thể quay ở độ phân giải 6K (6240 × 3510) để tạo ra chất lượng 4K (3810 × 2160). X-T30 cũng hỗ trợ định dạng DCI (17:9), cho video có chất lượng như phim điện ảnh.

Một ảnh chụp thử từ X-30: Dù tốc độ chụp thấp (1/52) khiến cánh tay bị mờ nhưng phần mắt phải của nhân vật rất nét do tính năng lấy nét mắt và gương mặt.

H.Đ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao Fujifilm X - T3 là lựa chọn hàng đầu cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?
ICTnews - Vừa được tung ra trên thị trường Việt Nam với số lượng có hạn (chỉ dành cho những khách hàng đặt hàng trước) vào 20/09 vừa qua, Fujifilm...
Fujifilm phát triển dòng sản phẩm phong cách hoài cổ, cho người dùng trải nghiệm với hệ thống brandshop
ICTnews - Fujifilm Việt Nam vừa công bố định hướng phát triển trong năm 2019 sẽ phát triển dòng sản phẩm Camera Fujifilm có phong cách thiết...
Fujifilm giảm nửa giá hai ống kính XF23mm và XF50mm khi mua X-T30
ICTnews - Cả hai ống kính thuộc dạng "hot" của Fujifilm được bán đồng giá 5,49 triệu đồng nếu khách đặt mua trước chiếc máy Fujifilm X-T30.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Fujifilm ra mắt máy ảnh X-T30 tại Việt Nam, giá bán từ 21,99 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang