• Chia sẻ bài viết "Cha đẻ" Android chuẩn bị ra smartphone cạnh tranh với iPhone, Pixel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Cha đẻ" Android chuẩn bị ra smartphone cạnh tranh với iPhone, Pixel

Điện thoại thông minh đầu tiên do Andy Rubin – cha đẻ của Android – phát triển có thể sẽ được giới thiệu trong tuần tới.

Cựu kỹ sư trưởng của Google, ông Andy Rubin - được nhiều người coi là cha của Android - sẽ sớm công bố một chiếc điện thoại cao cấp cạnh tranh với các dòng sản phẩm như iPhone của Apple hay Pixel của Google.

 

Điện thoại thông minh mới được phát triển dưới sự bảo trợ của Essential - một công ty được thành lập bởi Rubin. Công ty vừa tiết lộ trên trang Twitter của mình rằng sẽ có "một cái gì đó lớn sẽ đến trong ngày 30 tháng 5". Rất có thể công ty sẽ chính thức giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của mình vào ngày này, đặc biệt là khi Andy cũng đã đăng tải những hình ảnh đầy ẩn ý trước đó về thiết bị này.

Như chúng ta đã biết trước đây, chiếc smartphone đầu tiên của Essential sẽ chạy hệ điều hành Android (nhiều khả năng là một bản Android được tùy biến). Thiết bị dường như sẽ sở hữu những miếng vát mỏng xung quanh màn hình nhưng nó không giống với màn hình cong mà chúng ta thấy trên Samsung Galaxy S8. Thay vào đó, có vẻ nó giống màn hình của LG G6 hơn.

Những tin đồn trước đó cho rằng chiếc điện thoại này sẽ sở hữu màn hình hiển thị 5.5 inch với độ phân giải 1312 x 2560 pixel. Máy sử dụng chip Snapdragon 835 tương tự như Galaxy S8 hay HTC U11. Các tính năng khác bao gồm RAM 4 GB, camera sau 12 MP, camera trước 8 MP.

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Nhà sáng lập Android tiết lộ smartphone viền siêu mỏng
ICTnews - Nhà sáng lập Android Andy Rubin vừa tiết lộ hình ảnh một chiếc smartphone viền siêu mỏng giống với Xiaomi Mi MIX.
Smartphone Android sẽ có cảm biến vân tay dạng nút bấm cảm ứng
ICTnews - Cảm biến vân tay FS4600 mà Synaptics vừa công bố hôm nay không chỉ hỗ trợ nhiều hình dạng khác nhau, mà còn có thể sử dụng như những...
Essential: smartphone của "cha đẻ Android" lộ diện trên GFXBench
Essential, chiếc smarpthone được phát triển bởi Andy Rubin – cha đẻ của Android – vừa xuất hiện trên một bài test của GFXBench.
Điện thoại tốt hơn với 9 tính năng trên Android O
ICTnews - Android O là hệ điều hành di động tiếp theo của Google. Dù còn lâu mới đến ngày phát hành chính thức, những tiết lộ ban đầu về nền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Cha đẻ" Android chuẩn bị ra smartphone cạnh tranh với iPhone, Pixel lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang