Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ở Trung Quốc, người dùng iPhone học vị thấp và nghèo khó hơn nhóm dùng Huawei, Xiaomi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ở Trung Quốc, người dùng iPhone học vị thấp và nghèo khó hơn nhóm dùng Huawei, Xiaomi

MobData, công ty nghiên cứu có trụ sở tại Thượng Hải vừa công bố một báo cáo gây nhiều bất ngờ về người dùng smartphone ở Trung Quốc. Theo đó, họ phân những người tham gia điều tra ra làm hai nhóm, sử dụng iPhone của Apple và còn lại chủ yếu dùng Huawei, Xiaomi. Nhóm dùng iPhone có học vị, tài sản giá trị và thu nhập thấp hơn nhóm kia!?

Kết quả cho thấy đa phần người dùng iPhone là những phụ nữ chưa kết hôn, tuổi từ 18 đến 34, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với mức thu nhập hàng tháng dưới 3.000 tệ (dưới 430 USD). Bọn họ được xếp vào tầng lớp "người nghèo vô hình" (invisible poor) - những cá nhân có vẻ ngoài không nghèo khó, trái ngược với hoàn cảnh tài chính thực sự.

Phía bên kia là nhóm sử dụng điện thoại Huawei, họ phần đông là nam giới đã có vợ, tuổi từ 25 đến 34, sở hữu bằng cử nhân hoặc bằng tốt nghiệp, mức thu nhập hàng tháng từ 5.000 đến 20.000 tệ (720 đến 2.880 USD). Về tài sản giá trị lớn, nhóm sử dụng Huawei đa phần đã có căn hộ riêng, xe hơi, trong khi nhóm dùng iPhone thì không.

Những người đã tốt nghiệp đại học hoặc kiếm được hơn 20.000 tệ (khoảng 2.880 USD) mỗi tháng thường thích dùng điện thoại Huawei hoặc Xiaomi hơn. Hơn một nửa người dùng Oppo và Vivo có thu nhập từ 3.000 đến 10.000 tệ (430 đến 1.440 USD) mỗi tháng. Nhóm sử dụng iPhone là thấp nhất, không quá 3.000 tệ.

Nguyên nhân có thể nằm ở các mẫu iPhone giá thấp vẫn được ưa chuộng. iPhone 6 từ năm 2014 vẫn là sự lựa chọn số 1 tại Trung Quốc, trong khi 6S và 6S Plus đời mới hơn thì xếp sau. Tuy nhiên, MobData không tiết lộ con số người tham gia nghiên cứu của họ, vậy nên kết quả này chỉ có giá trị tham khảo mà thôi.

Xét về giá bán, các mẫu iPhone luôn cao hơn hẳn smartphone Android, nhưng cuộc sống và con người chủ sở hữu thì không thể đánh giá thông qua chiếc điện thoại bên ngoài.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone đánh bại các hãng Trung Quốc, trở thành dòng điện thoại bán chạy nhất trên nền tảng Alibaba vào ngày 11/11
ICTnews - Apple đã qua mặt cả Huawei - nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc, để trở thành thương hiệu điện thoại bán chạy nhất trong ngày...
2 biểu đồ này cho thấy nhu cầu về iPhone đang giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc
ICTnews - 2 biểu đồ mới nhất mà Longrow Research đưa ra cho thấy nhu cầu về iPhone tại thị trường Trung Quốc có xu hướng giảm. Đặc biệt còn được...
Apple cắt giảm 30% đơn hàng cho nhà sản xuất linh kiện Trung Quốc
ICTnews - Các linh kiện bị cắt giảm chủ yếu được sử dụng cho dòng sản phẩm iPhone XR của Apple, do nhu cầu sụt giảm.
Muốn biết cửa hàng trong tương lai sẽ như thế nào? Cứ nhìn vào Trung Quốc đây, chẳng cần đi đâu xa
Sáu ví dụ cho thấy những công nghệ tiến bộ nhất trong ngành bán lẻ đều bùng nổ mạnh mẽ tại đất nước tỷ dân.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ở Trung Quốc, người dùng iPhone học vị thấp và nghèo khó hơn nhóm dùng Huawei, Xiaomi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang