Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Lật tẩy hàng loạt website bán điện thoại giả, rao Samsung S10+ “chính hãng” giá dưới 4 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lật tẩy hàng loạt website bán điện thoại giả, rao Samsung S10+ “chính hãng” giá dưới 4 triệu đồng

ictnews
Samsungvietnam.online là 1 trong 16 website mà Công ty TNHH Relex Việt Nam đã dùng để kinh doanh điện thoại di động không có nguồn gốc xuất xứ, giả mạo nhãn hiệu các sản phẩm chính hãng. Ở Website này, điện thoại Samsung S10+ "chính hãng" được rao bán giá 3,5 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra làm việc với Đại diện Công ty TNHH RELEX Việt Nam. Nguồn ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

 Website “Samsungvietnam.online” có giao diện giống trang web của Công ty Samsung chào bán điện thoại Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+, A10, A20 có dấu hiệu giả mạo hàng hóa của Samsung. Tại thời điểm này "Samsungvietnam.online" đã đóng, thông tin từ Cổng thông tin điện tử Tổng cục Quản lý thị trường cho biết.

Ngày 20/8, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với trinh sát cùng Phòng PA05 công an TP Hà Nội kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh điện thoại di động số (tại địa chỉ số 27 Trần Bình, Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Công ty TNHH Relex Việt Nam do ông Lê Đình Sỹ sinh năm 1993 làm Giám đốc.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện công ty đang sử dụng các website có tên miền: didongso.com.vn; relexvietnam.com; tuyendung24h.net; otoday.vn; vertuvietnam.com; vertuvietnam.site; vertucaocap.com; didongso.vn; didongso.net; samsungvietnam.site; samsungvietnam.vip; relexauto.com; donoithatoto.net; facebookvietnam.com.vn; hotdel24h.com và website samsungvietnam.online đã được ông Sỹ mở lại và thừa nhận đã sử dụng các website trên để kinh doanh.

Qua các chứng cứ và sổ kế toán tự lập, đoàn kiểm tra cũng phát hiện, cửa hàng do ông Sỹ làm chủ đã mua 19 chiếc Samsung S10+ từ Lạng Sơn với giá 1.350.000 đồng đến 1.700.000 đồng và đã bán qua website samsungvietnam.online với mức giá từ 1.800.000 đồng đến 3.500.000 đồng/chiếc. Việc mua bán số điện thoại trên không có hóa đơn chứng từ theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra tại cửa hàng còn có 2 chiếc điện thoại di động Samsung A70; 1 chiếc điện thoại Samsung S10; 1 chiếc điện thoại Samsung Note 9. Toàn bộ 19 chiếc điện thoại Samsung đã bán và 04 chiếc điện thoại Samsung hiện còn tại cửa hàng ở trên. Ông Sỹ, Giám độc công ty đã tự nguyện khai báo là hàng nhái điện thoại Samsung chính hãng được mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra cũng xác định, cửa hàng có 18 chiếc điện thoại di động Nokia 8800; 25 chiếc điện thoại di động Vertu; 13 chiếc điện thoại di động VTRETU không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc, đồng thời tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận việc kế tóa của Công ty đã chuyển tiền bán hàng vào tài khoản của ông Sỹ qua ngân hàng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số điện thoại di động không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc và các tài liệu liên quan và tiếp tục có buổi làm việc với ông Lê Đình Sỹ để làm rõ các vấn đề liên quan.

Được biết, Công ty cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM là đại lý tên miền quốc tế  của Công ty ONAMAE có trụ sở tại Nhật Bản đã bán tên miền samsungvietnam.online cho ông Lê Đình Sỹ.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ảnh chụp từ Samsung Galaxy S10+ và Huawei P30 Pro
ICTnews - Những bức ảnh chụp từ hai “siêu phẩm” smartphone của Samsung và Huawei dưới đây đều được thực hiện ở chế độ chụp ảnh auto của máy.
Mở hộp Samsung Galaxy S10+ phiên bản Park Hang Seo tại Việt Nam, giá 23,99 triệu đồng
ICTnews - Chiếc Galaxy S10+ phiên bản Park Hang Seo gồm một chiếc S10+, một ốp lưng in hình HLV Park Hang Seo, một viên pin dự phòng có thể sạc...
iPhone 11 sẽ sử dụng cùng tấm màn OLED với Samsung Galaxy S10 và Note 10 ?
ICTnews - Một báo cáo mới cho biết iPhone 11 sắp ra mắt của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED giống với vật liệu màn của Galaxy S10 và Note 10
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lật tẩy hàng loạt website bán điện thoại giả, rao Samsung S10+ “chính hãng” giá dưới 4 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang