• Chia sẻ bài viết Nhà Trắng sẽ không lùi lịch cấm vận Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà Trắng sẽ không lùi lịch cấm vận Huawei

ictnews
Mỹ vẫn giữ đúng tiến độ trong việc thực thi lệnh cấm với Huawei như một phần của đạo luật quốc phòng được thông qua năm 2018.

 

Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Vài ngày gần đây, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.

Tuần trước, ông Vought cho biết cần thêm thời gian để thi hành lệnh cấm. Tuy nhiên, văn phòng của ông thay đổi đề xuất sau khi bàn bạc với Quốc hội. Ông Vought nói sẽ làm đúng thời hạn được giao mà không chậm trễ và cùng với Quốc hội tháo gỡ các khó khăn nảy sinh.

Lệnh cấm nhà thầu và nhà cung ứng cho chính phủ mua bán thiết bị Huawei là một phần trong nỗ lực chống lại Huawei của chính phủ Mỹ. Huawei phủ nhận bị chính phủ, quân đội hay tình báo Trung Quốc điều khiển. Công ty thậm chí còn đệ đơn kiện chính phủ Mỹ vì lệnh cấm trong đạo luật quốc phòng.

Đạo luật quốc phòng NDAA ban hành lệnh cấm rộng rãi đối với việc dùng tiền liên bang để mua sản phẩm từ Huawei do nguy cơ an ninh quốc gia. Lệnh cấm các cơ quan liên bang mua thiết bị Huawei có hiệu lực ngay trong năm nay.

 

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nokia sẵn sàng đoạt ngôi vương 5G của Huawei
ICTnews - Nokia đang tận dụng các khó khăn của Huawei để bắt kịp đối thủ Trung Quốc trên cuộc đua 5G toàn cầu. CEO Rajeev Suri khẳng định "đây...
Quyền Giám đốc ngân sách Mỹ đề nghị hoãn một số lệnh cấm với Huawei
ICTnews - Ông Russell Vought, quyền Giám đốc ngân sách Nhà Trắng, đề nghị hoãn một số hạn chế với Huawei thêm 2 năm để “đảm bảo thi hành lệnh...
Huawei thay thế Android bằng hệ điều hành của Nga?
ICTnews - Theo hãng tin The Bell của Nga, Huawei đang đàm phán để thay thế Android bằng hệ điều hành di động Aurora của Russian Mobile Platform.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà Trắng sẽ không lùi lịch cấm vận Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang