• Chia sẻ bài viết Netflix phải đi vay 2 tỷ USD để có tiền làm phim mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Netflix phải đi vay 2 tỷ USD để có tiền làm phim mới

Việc "đốt tiền" của Netflix chưa có dấu hiệu dừng lại.
 Netflix phải đi vay 2 tỷ USD để có tiền làm phim mới - Ảnh 1.

Theo thông tin từ tờ CNBC, Netflix đang đàm phán gói vay 2 tỷ USD để có tiền sản xuất những nội dung mới và dành cho những chi phí cần thiết khác.

Công ty này thường xuyên tìm đến các khoản vay nợ để phát triển kho phim và các chương trình tivi. Tháng 4, công ty này đã hoàn tất 1 khoản vay 2 tỷ USD.

Việc đốt tiền của Netflix dường như chưa có dấu hiệu dừng lại khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày một tăng của những nền tảng mới mọc lên như Apple TV+ của Apple và Disney+ của Disney.

Dẫu vậy, trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, công ty đã tỏ ra xem nhẹ những mối đe dọa từ các dịch vụ stream mới, cho rằng ngân sách cho nội dung trị giá hàng tỷ USD của họ có thể sẵn sàng "đốt" cho các dự án mới khi cần.

Đầu năm nay, Netflix nói rằng họ dự kiến sẽ đạt mức chi tiêu lớn nhất trong năm 2019 trước khi bắt đầu giảm bớt. Công ty cũng nhấn mạnh vấn đề này trong bức thư gửi cổ đông rằng họ sẽ có thể "đầu tư nhiều hơn cho các khoản chi liên quan tới nội dung", điều này sẽ giúp cải thiện dòng tiền tự do trong năm 2020.

Netflix nói rằng họ lên kế hoạch sử dụng số tiền vay được để đầu tư cho việc "mua nội dung, sản xuất và phát triển, chi phí vốn, đầu tư, và các chiến lược khác".

 

Theo Genk

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phương thức Netflix sử dụng để đề xuất phim cho người xem
Rất khó để nắm được danh sách dài đằng đẵng những tựa phim mới được đưa lên Netflix mỗi tháng. Từ các chương trình nguyên bản đến các show truyền...
Công ty mẹ Go-Viet “lấn sân” thị trường stream video, cạnh tranh với Netflix
ICTnews -Gã khổng lồ công nghệ Go-Jek vừa ra mắt dịch vụ stream video có tên GoPlay, chính thức tham gia thị trường nội dung trực tuyến.
Nền tảng xem phim và giải trí Netflix đã có giao diện và phụ đề tiếng Việt
ICTnews - Hôm nay, ngày 16/10, nền tảng xem phim và giải trí Netflix đã chính thức giới thiệu giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú...
Tin buồn cho hội "nghiền" phim: Netflix sẽ thắt chặt việc chia sẻ tài khoản
ICTnews - Trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Netflix phải đi vay 2 tỷ USD để có tiền làm phim mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang