Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Xiaomi sắp vượt Apple trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xiaomi sắp vượt Apple trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới

ictnews
Doanh số của Apple sụt giảm nghiêm trọng trong nửa đầu năm 2019 đã tạo cơ hội cho các đối thủ vượt mặt

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ vào hôm qua khi doanh thu nửa đầu năm tăng thêm 1%, nhưng việc tăng trưởng này lại không đến từ mảng điện thoại thông minh.

So với thời điểm quý 2 năm ngoái thì năm 2019 ghi nhận mức sụt giảm 2,3% các đơn hàng điện thoại thông minh toàn trên toàn cầu.

Trong quý 2 năm nay Apple đã bán được 33,8 triệu chiếc iPhone, so với quý 2 năm ngoái là 41,3 triệu chiếc đã sụt giảm rõ rệt. Nhìn vào số liệu có thể thấy Apple sẽ sớm tụt khỏi hạng 3 xuống hạng 4 với Xiaomi chỉ kém có 1,5 triệu sản phẩm bán ra.

Xiaomi cũng gặp phải tình trạng doanh số giảm nhẹ trong năm nay với tổng số 32,3 triệu sản phẩm so với 32,4 triệu sản phẩm của năm ngoái. Việc tăng trưởng của Xiaomi đang gặp trở ngại lớn ở Trung Quốc vì phải đối đầu với Huawei. Công ty cũng thành công lớn ở Ấn Độ, do tập trung vào cả các kênh kinh doanh ngoại tuyến và trực tuyến. Xiaomi đăt mục tiêu có 10.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2019, cũng như mở rộng mạng ngoại tuyến.

Samsung duy trì vị trí dẫn đầu trong quý hai năm nay với mức tăng trưởng bình quân đạt 5,5% và đã xuất xưởng 75,5 triệu sản phẩm. Mặc dù việc kinh doanh dòng điện thoại flagship đang gặp khó khăn nhưng một số mẫu điện thoại giá rẻ như dòng A đang bán rất chạy.

Doanh số của Huawei cũng giảm 0,6% so với quý 1 năm 2019 – một con số khá ấn tượng - bất chấp căng thẳng thương mại với Mỹ. Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc của Huawei đã chạm mức cáo nhất từ trước đến nay và chiếm tới 62% trong tổng số 36,4 triệu sản phẩm đã bán ra trong quý 2.

Oppo đang làm rất tốt ở cả thị trường Trung Quốc và Ấn Độ. Oppo đã cho ra mắt mẫu điệnh thoại Reno trong quý trước và đang phải cạnh tranh với dòng P của Huawei. Mẫu điện thoại tầm trung A9 và K3 đã đóng góp khá nhiều vào doanh thu của Oppo trong nửa đầu năm 2019.

Hoàng Trang

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei, thế lực mới cạnh tranh với Samsung, Apple ở phân khúc smartphone cao cấp
ICTnews - Huawei đang bứt lên khỏi top dưới để ra mắt các sản phẩm cao cấp cạnh tranh với Samsung và Apple tại Việt Nam. Về mặt sản phẩm, rõ...
LG chuẩn bị phát hành smartphone giá rẻ cho thị trường Ấn Độ, cạnh tranh trực tiếp với Samsung, Xiaomi
LG cuối cùng đã nghĩ đến việc phát hành smartphone dành riêng cho thị trường Ấn Độ.
Apple iPhone 11 có thể tích hợp "night mode" để cạnh tranh với "Night Sight" của Google
iPhone 11 sẽ được Apple trang bị tính năng Night Mode tương tự như Night Sight trên các thiết bị Pixel của Google.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xiaomi sắp vượt Apple trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang