• Chia sẻ bài viết Xiaomi nộp đơn IPO vào tháng 5, định giá công ty lên đến 100 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xiaomi nộp đơn IPO vào tháng 5, định giá công ty lên đến 100 tỷ USD

ictnews
Vừa qua, Xiaomi được cho là đang nộp đơn xin chào bán cổ phần lần đầu (IPO) tại Hồng Kông với mức định giá công ty từ 65 tỷ đến 100 tỷ USD. Theo nguồn tin từ Bloomberg, công ty này có thể nộp đơn vào đầu tháng 5 tới.

Lei Jun - CEO của Xiaomi

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Bloomberg đã có thông báo rằng Xiaomi đang đàm phán với các ngân hàng đầu tư về việc định giá IPO 50 USD.

Nếu tin tức này là chính xác thì Xiaomi sẽ là công ty thực hiện IPO với định giá cao nhất từ trước đến nay. Hiện vị trí này đang thuộc về Alibaba Group Holding Ltd với con số 25 tỷ USD vào năm 2014.

Đến thời điểm hiện tại Xiaomi vẫn chưa có bình luận về thông tin này. Năm 2016, CEO của công ty cho biết, khi ông thành lập công ty vào năm 2010, ông không mong đợi nó sẽ chào bán cổ phiếu trước công chúng trước năm 2025.

Smartphone Xiaomi Black Shark dành cho Game thủ vừa được ra mắt tuần trước

Trong 4 tuần gần đây nhất, Xiaomi chính thức tham gia thị trường chơi game di động với chiếc smart phone Black Shark và Mi Gaming Laptop, cả thương vụ mua lại GoPro đầy tiềm năng và việc công bố xây dựng ba cơ sở sản xuất mới ở Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu bán smartphone. Thật khó để đoán trước được công ty này sẽ mang đến những bất ngờ gì tiếp theo.

Anh Phúc (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xiaomi có thể sẽ là ‘người hùng’ mà GoPro tìm kiếm
ICTnews - Xiaomi đang xem xét để đưa ra một lời đề nghị mua lại GoPro – một công ty chuyên sản xuất camera hành trình.
Smartphone chuyên chơi game Xiaomi Black Shark xuất hiện
Xiaomi Black Shark được trang bị một cấu hình mạnh mẽ, thiết kế hầm hố cùng với rất nhiều công nghệ tối ưu cho việc chơi game.
RÒ RỈ: Xiaomi Redmi S2 sắp ra mắt với camera kép, màn hình 18:9
ICTnews - Xiaomi vừa mới tung ra chiếc Mi MIX 2S và Redmi Note 5 ở Trung Quốc và sắp tới là Xiaomi Mi 6X 19/5 tới. Có vẻ như công ty này rất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xiaomi nộp đơn IPO vào tháng 5, định giá công ty lên đến 100 tỷ USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang