Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết  Ngành hàng tiêu dùng nhanh ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kỹ năng số hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngành hàng tiêu dùng nhanh ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kỹ năng số hóa

ictnews
Cho biết nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp của ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng mạnh trong quý I/2019, Navigos Group cũng cho hay, các kỹ năng liên quan đến tiếp thị số (Digital Marketing) và thương mại điện tử (E-Commerce) được các nhà tuyển dụng ưu tiên.
Ưu tiên kỹ năng số hóa trong tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh | Ưu tiên kỹ năng số hóa trong tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh | Thách thức tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong công nghiệp sản xuất

Theo Navigos Group, trong 3 tháng đầu năm 2019, các kỹ năng liên quan đến tiếp thị số (Digital Marketing) và thương mại điện tử (E-Commerce) của các ứng viên được nhà tuyển dụng ưu tiên trước xu thế thiết yếu của cách mạng 4.0 (Ảnh minh họa: Internet)

Ưu tiên kỹ năng số hóa trong tuyển dụng ngành hàng tiêu dùng nhanh

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý I/2019 vừa được Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, công bố hôm nay, ngày 23/4/2019. Báo cáo được thực hiện trên cơ sở dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng Navigos Search trong 3 tháng đầu năm nay.

Navigos Group cho biết, thị trường nhân sự trung và cao cấp tại Việt Nam Quý 1/2019 ghi nhận những yêu cầu mới trong tuyển dụng và một số tác động đến tuyển dụng do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc.

Cụ thể, Quý 1 vừa qua, làn sóng các doanh nghiệp đa quốc gia lần đầu tiên mở văn phòng tại Việt Nam nở rộ, đáng kể đến là trong lĩnh vực thực phẩm, nước giải khát, bia rượu và mỹ phẩm. Mô hình nắm quyền quản lý kinh doanh trực tiếp này của các công ty nước ngoài nhằm đẩy mạnh việc phát triển kinh doanh, quảng bá thương hiệu, làm các chương trình khuyến mãi... Điều này dẫn đến việc tăng mạnh trong nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến khối Kinh doanh và Marketing từ cấp nhân viên đến vị trí quản lý cấp cao.

Đặc biệt, theo Navigos Group, trong 3 tháng đầu năm 2019, các kỹ năng liên quan đến tiếp thị số (Digital Marketing) và thương mại điện tử (E-Commerce) của các ứng viên được nhà tuyển dụng ưu tiên trước xu thế thiết yếu của cách mạng 4.0. Các vị trí thuộc khối văn phòng hỗ trợ cũng có nhu cầu tuyển dụng tăng, bao gồm các vị trí như như: Nhân sự, Hành chính, Tài chính, Kế toán.

Thách thức tuyển dụng và giữ chân nhân tài trong công nghiệp sản xuất

Navigos Group cũng nhận định, trong quý I/2019, làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc đặt ra thách thức trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài lĩnh vực công nghiệp sản xuất.

Thông tin về làn sóng dịch chuyển các dây chuyền, nhà máy từ Trung Quốc tiếp tục đổ dồn vào thị trường Việt Nam thời gian qua, Navigos Group cho hay, nhiều dự án, các nhà máy mới vào Việt Nam dự kiến sẽ mở rộng qui mô nhân sự đến gấp đôi, hoặc gấp ba lần trong năm nay, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị điện tử, sản xuất linh kiện cao cấp…

“Nhu cầu tăng trưởng quy mô đột biến này do doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng nhà máy hoặc tái cấu trúc, dẫn tới thách thức lớn cho nhà tuyển dụng trong việc thu hút và giữ chân ứng viên, xuất hiện làn sóng dịch chuyển ứng viên giữa các nhà máy trong cùng một ngành”, đại diện Navigos Group chia sẻ.

Báo cáo của Navigos Group chỉ ra rằng, các vị trí có nhu cầu tuyển dụng nhiều chủ yếu là vị trí Giám sát và cấp Quản lý, dự kiến các nhu cầu tuyển dụng vẫn sẽ tăng đều cho đến khi các công ty hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Trung Quốc cũng yêu cầu tuyển dụng các ứng viên phải nói được tiếng Hoa. 

Còn tại khu vực TP.HCM, theo Navigos Group, so với các ngành khác, Sản xuất và Công nghiệp là lĩnh vực được ghi nhận đang trả mức lương cao nhất cho rất nhiều vị trí cấp trung và cấp cao tại đây. Vị trí kỹ sư có thể được trả mức lương là 4.000 USD, cấp Quản lý có vị trí trả đến 8.000 USD.

Ngoài ra, trong Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý I/2019 mới công bố, Navigos Group cũng nhận định ngành nông nghiệp thay đổi nhiều về yêu cầu tuyển dụng do việc áp dụng công nghệ.

Chuyên gia Navigos Group phân tích: “Năm nay, nhiều doanh nghiệp thực phẩm đã tham gia xây dựng mô hình nông nghiệp 3F (Feed - thức ăn chăn nuôi; Farm - trang trại; Food - thực phẩm). Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đầu tư số vốn rất lớn vào dây chuyền sản xuất và chế biến hiện đại, áp dụng những công nghệ tiêu chuẩn châu Âu.

Xu hướng phát triển mô hình nông nghiệp mới này dẫn đến những yêu cầu trong tuyển dụng của doanh nghiệp cũng có sự thay đổi nhiều hơn. Hai mảng có nhu cầu tuyển dụng nhiều là nuôi trồng và thú y. Hầu như doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhiều các vị trí từ cấp trung và yêu cầu các ứng viên phải hiểu biết chuyên sâu về kĩ thuật”. 

Navigos Group vừa kỷ niệm 16 năm thành lập tại thị trường Việt Nam. Trang web giới thiệu việc làm trực tuyến VietnamWorks thuộc Navigos Group hiện có nguồn dữ liệu tuyển dụng lớn với hơn 3 triệu lượt người dùng và 13.000 nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản. Còn Công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search hiện sở hữu nguồn dữ liệu với hơn 300.000 hồ sơ ứng viên. Từ năm 2013, Navigos Group Việt Nam là thành viên của tập đoàn En Japan chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hai ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT-TT có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao
ICTnews - Liên tiếp trong 2 năm 2018 và 2019,  IT - Phần mềm và Internet/Online Media cùng có trong danh sách Top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển...
Navigos Group: Sau Tết 2019, nhu cầu tuyển dụng nhân lực Điện tử tiêu dùng sẽ tăng mạnh
ICTnews - Theo dự đoán của tập đoàn tuyển dụng Navigos Group, sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường Điện tử tiêu dùng sẽ tiếp tục cạnh tranh...
Kỹ sư CNTT Việt Nam được đánh giá cao về kỹ năng chuyên môn nhưng ngoại ngữ yếu
ICTnews - Theo chia sẻ của Phó Tổng giám đốc FPT Hoàng Việt Anh, Giám đốc khối Phát triển toàn cầu của IBM JSC từng chia sẻ với ông rằng kỹ sư...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Ngành hàng tiêu dùng nhanh ưu tiên tuyển dụng nhân sự có kỹ năng số hóa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang