• Chia sẻ bài viết Bán lẻ Việt Nam: Thế Giới Di Động doanh thu cao nhất, FPT Shop hiệu quả nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bán lẻ Việt Nam: Thế Giới Di Động doanh thu cao nhất, FPT Shop hiệu quả nhất

ictnews
Số liệu toàn ngành bán lẻ Việt Nam cho thấy Thế Giới Di Động đạt doanh thu cao hơn cả Big C hay Coop Mart nhưng FPT Shop lại bán hiệu quả hơn cả.

Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia Publishing) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor Intenational vừa công bố danh sách Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2017. Đây là năm thứ 14 xếp hạng này được công bố. Trong danh sách này có top 10 nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam.

Danh sách top 10 nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Nguồn: Retail Asia Publishing/Hiệp hội bán lẻ VN

Trong bảng xếp hạng này, Thế Giới Di Động (gồm cả Điện máy Xanh) là nhà bán lẻ có doanh thu cao nhất tại Việt Nam, đạt hơn 1,4 tỷ USD. Xếp ngay sau là Saigon Coop với hơn 1,2 tỷ USD, hệ thống của Big C xếp kế tiếp với hơn 700 triệu USD.

Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng này là FPT Shop với gần 500 triệu USD. Trần Anh và Viễn Thông A, hai nhà bán lẻ hàng công nghệ lớn, nằm ở vị trí 8, 9.

Đáng chú ý, trong tất cả các nhà bán lẻ mọi lĩnh vực, hiệu quả bán hàng của FPT Shop xếp cao nhất và vượt trên nhiều nhà bán lẻ khác, với doanh thu hơn 15.000 USD trên một mét vuông. Thế Giới Di Động đạt 5.076 USD/mét vuông. Một nhà bán lẻ khác - Trần Anh - đạt hơn 11.000 USD/mét vuông. Tất cả các nhà bán lẻ còn lại đều đạt doanh thu dưới 10.000 USD/mét vuông.

Thống kê này gồm tất cả các nhà bán lẻ mọi lĩnh vực tại Việt Nam nhưng có đến 4 đại diện nhà bán lẻ chỉ chuyên mặt hàng công nghệ, cho thấy quy mô ngành này rất lớn.

Bảng xếp hạng của mỗi nền kinh tế dựa trên doanh thu bán lẻ, mức tăng trưởng, diện tích dành cho kinh doanh bán lẻ và số lượng cửa hàng.

Top 40 trong 500 nhà bán lẻ lớn của khu vực châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với các tên thương hiệu có mặt tại Việt Nam như Aeon Mall, Lotte, Family Mart, 7-Eleven,...

Hải Đăng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng giám đốc FPT Shop: "Đang cân nhắc bán lẻ thêm lĩnh vực khác"
ICTnews - Tổng giám đốc FPT Shop Nguyễn Bạch Điệp cho biết FPT Shop sẽ nhảy vào bán lẻ và đang nhắm đến các lĩnh vực như dược phẩm, thời trang,...
FPT Shop đầu tư bao nhiêu tiền cho thương mại điện tử?
ICTnews - Với tư duy của nhà bán lẻ, khi làm thương mại điện tử FPT Shop cũng đầu tư dựa trên cách họ đã phát triển chuỗi cửa hàng vật lý.
Doanh thu 2 tỷ USD, Thế Giới Di Động vượt Co.op Mart thành số 1 Việt Nam
ICTnews - Tăng trưởng thần tốc, Thế Giới Di Động đã vượt qua Saigon Co.op để trở thành nhà bán lẻ số 1 khi chỉ một năm trước còn xếp sau.
Những triệu phú USD ít ai biết tại Thế Giới Di Động
ICTnews - Ngoài ông Nguyễn Đức Tài có trong tay trên trăm triệu USD, nhiều cổ đông khác của Thế Giới Di Động sở hữu hàng chục triệu USD cổ phiếu.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bán lẻ Việt Nam: Thế Giới Di Động doanh thu cao nhất, FPT Shop hiệu quả nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang