• Chia sẻ bài viết Facebook xác nhận quảng cáo của Nga trên Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook xác nhận quảng cáo của Nga trên Instagram

ictnews
Facebook xác nhận rằng khoảng 5% số quảng cáo được xác định là đã được mua bởi Nga trong khoảng thời gian của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ cũng xuất hiện trên Instagram.
Facebook xác nhận quảng cáo của Nga trên Instagram

Facebook xác nhận quảng cáo của Nga trên Instagram

Công ty đã chuyển giao khoảng 3.000 quảng cáo cho các Điều tra viên làm việc cho Quốc hội Hoa Kỳ.

Theo đó, cho biết chủ đề của quảng cáo bao gồm vấn đề nhập cư, quyền của súng và các chủ đề LGBT. Họ tập trung vào "phân chia xã hội và thông điệp chính trị".

Trong một bài đăng trên blog, Elliot Schrage, phó chủ tịch chính sách và truyền thông, đã viết rằng ông tin rằng khoảng 10 triệu người sẽ nhìn thấy những quảng cáo, nhưng 25% trong số đó sẽ không được nhìn thấy.

Hầu như tất cả (99%) được mua với giá thấp hơn 1.000 USD (760 bảng) mỗi lần, với một nửa trong số đó có chi phí ít hơn 3USD.

Tuy nhiên, khoảng 6,700 USD đã được chi cho các quảng cáo xuất hiện trên Instagram.

Facebook đã công bố thay đổi theo cách quảng cáo được ký kết, bao gồm cả "bổ sung sự xem xét và chấp thuận của con người" đối với một số quảng cáo được nhắm mục tiêu. Họ nói thêm rằng nhiều quảng cáo mà họ đã chia sẻ với Quốc hội không vi phạm các chính sách của họ.

Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra rộng rãi về việc liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không.

Google đã không trực tiếp xác nhận một báo cáo của tờ Washington Post, trong đó khẳng định rằng “người khổng lồ công nghệ” này cũng đã phát hiện ra quảng cáo mua bởi các điệp viên Nga nghi ngờ trên các nền tảng của họ, bao gồm cả YouTube và Gmail, đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử.

Một người phát ngôn cho biết: "Chúng tôi có một bộ chính sách quảng cáo nghiêm ngặt bao gồm các giới hạn về nhắm mục tiêu quảng cáo chính trị và cấm nhắm mục tiêu dựa trên chủng tộc và tôn giáo.

"Chúng tôi đang xem xét sâu hơn để điều tra những nỗ lực lạm dụng hệ thống của chúng tôi, làm việc với các nhà nghiên cứu và các công ty khác, và sẽ hỗ trợ cho các yêu cầu liên tục".

Thanh Dung (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

YouTube, Google và Facebook đồng loạt nâng cấp thuật toán tìm kiếm sau vụ xả súng ở Las Vegas
ICTnews - YouTube, Google và Facebook đều đang gấp rút gỡ bỏ các nội dung sai lệch về vụ xả súng tại Las Vegas và tiến hành thay đổi thuật toán...
Mark Zuckerberg cứu vớt VR bằng các nỗ lực cứu trợ cụ thể ở Puerto Rico
ICTnews - Facebook đang sử dụng trí thông minh nhân tạo và hình ảnh vệ tinh để xác định các khu vực cần thiết trên đảo.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook xác nhận quảng cáo của Nga trên Instagram lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang