Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Facebook bị điều tra hình sự, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt giảm điểm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook bị điều tra hình sự, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt giảm điểm

Lần đầu tiên trong 4 phiên giao dịch của tuần này, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt đóng cửa với đà giảm điểm nhẹ, sau khi số liệu về doanh số bán nhà mới của Mỹ thấp hơn dự đoán và phố Wall đang đối mặt với những tin tức mập mờ về một thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đà giảm của nhóm dịch vụ truyền thông, dẫn đầu bởi Facebook, đã kéo S&P 500 xuống mức giảm 0,1%, còn 2.808,48 điểm. Cổ phiếu Facebook sụt giảm cũng ảnh hưởng Nasdaq, chỉ số này đóng cửa phiên với mức giảm 0,2%, 7.630,91 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 7.05 điểm, đóng cửa với 25.709,48 điểm.

Cổ phiếu của Facebook giảm tới 1,9% sau sự cố khiến cả ứng dụng này, Instagram lẫn Whatsapp "sập" trên toàn thế giới. Cổ phiếu của hãng công nghệ này cũng chịu nhiều áp lực sau khi New York Times đưa tin về việc các công tố viên liên bang đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với các giao dịch dữ liệu mà Facebook đã thực hiện với các "gã khổng lồ" công nghệ khác.

Trong khi đó, doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã giảm 6,9% trong tháng 1, mức giảm mạnh hơn dự kiến và dấu hiệu về một đợt đóng cửa mới của chính phủ có thể khiến người mua thờ ơ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi rất sát sao những cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. CNBC được 3 nguồn tin tiết lộ rằng Trung Quốc muốn thực hiện một chuyến thăm chính thức tới Mỹ để thông báo về một thoả thuận thương mại. Trung Quốc cũng muốn một thoả thuận được giải quyết hoàn toàn trước khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau. Tuy nhiên, điều ông Trump mong muốn là gặp trực tiếp ông Tập để đưa ra thoả thuận.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn dự đoán hai nhà lãnh đạo sẽ thực hiện cuộc gặp tại Mar-a-Lago, Florida trong tháng này, bởi cả hai bên đều cho biết rằng đã có những bước tiến trong các cuộc đàm phán.

Dự kiến hai nước vẫn sẽ đạt được thỏa thuận, nhưng những lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang "phai nhạt", Jason Pride, giám đốc đầu tư tài sản tư nhân tại Glenmede, nhận định. "Trước đây, triển vọng cho một thỏa thuận tiềm năng, mà thị trường dường như đã rất mong đợi, đã phai mờ dần trong thời gian ngắn."

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu của Apple tăng hơn 1% sau khi Cowen nâng hạng cổ phiếu này với tỷ lệ vượt trội và mục tiêu giá là 220 USD. Cowen nói về những tiềm năng dài hạn trong hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple.

Trong khi đó, cổ phiếu của Snap tăng hơn 12% sau khi Richard Greenfield - một nhà phân tích của BTIG, một người giữ quan điểm tiêu cực về công ty này, đã lần đầu tiêu nâng hạng cổ phiếu lên "mua". Nhóm công nghệ của S&P 500 đã thực sự "bùng cháy" trong tuần này, đạt mức tăng hơn 3% cho tới hết phiên giao dịch ngày 14/3. Đây cũng là năm có diễn biến khả quan nhất cho tới nay.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, cổ phiếu của General Electric "bấp bênh" sau khi "gã khổng lồ" ngành công nghiệp này công bố bản báo cáo doanh thu dự kiến cho năm 2019 thấp hơn dự đoán. Ở đầu phiên, cổ phiếu GE đã giảm khoảng 4%, sau đó hồi phục và kết thúc phiên với đà giảm 2,8%.

Chứng khoán Mỹ "xanh" đồng loạt nhờ nhóm công nghệ, cổ phiếu Boeing rớt giá mạnh sau tai nạn máy bay

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

 

Theo Cafef

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook bị lỗi tại Việt Nam và trên toàn cầu
ICTnews - Facebook bị báo lỗi liên tục trên toàn cầu và cả Việt Nam. Instagram cũng không truy cập được ở nhiều nơi.
Facebook chính thức trả lời về sự cố sập mạng gián đoạn trên toàn cầu từ nửa đêm hôm qua đến sáng nay
ICTnews - Từ đêm ngày 13/3, mạng xã hội Facebook gặp trục trặc khiến nhiều người dùng tại Việt Nam không viết được bài trong nhóm kín, bình luận...
Facebook, Instagram và WhatsApp sập không phải do tấn công DDoS
ICTnews - Facebook, Instagram và WhatsApp đang gặp sự cố gián đoạn dịch vụ trên toàn thế giới. Facebook thông báo đang khắc phục sự cố và khẳng...
Đang gặp sự cố nghiêm trọng, Facebook tuyên bố "có khả năng hoàn tiền cho nhà quảng cáo"
ICTnews - Facebook đang trải qua một trong các sự cố sập mạng nghiêm trọng nhất khi người dùng toàn cầu không thể truy cập mạng xã hội và các...
Facebook bị điều tra hình sự vì thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng
ICTnews - Theo New York Times, công tố viên liên bang đang tiến hành điều tra hình sự đối với giao dịch chia sẻ dữ liệu của Facebook với một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook bị điều tra hình sự, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt giảm điểm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang