• Chia sẻ bài viết MOG Việt Nam ra công nghệ giúp người dùng tính điểm tín dụng cá nhân miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MOG Việt Nam ra công nghệ giúp người dùng tính điểm tín dụng cá nhân miễn phí

ictnews
MyCredit, nền tảng công nghệ của Công ty Cổ phần MOG Việt Nam chính thức ra mắt ngày 8/8, cho phép người dùng có thể trực tiếp tính điểm tín dụng cá nhân.

MyCredit cho phép mọi công dân tự tính điểm tín dụng của mình 

Theo MOG, điểm tín dụng là điểm số mà các tổ chức tài chính dùng để đánh giá sự uy tín của mỗi cá nhân. Đây cũng chính là thông tin mà các định chế tài chính dựa vào để quyết định cho phép hay từ chối một khoản vay, thiết lập mức lãi suất và hạn mức tín dụng...

MyCredit (mycredit.vn) được thiết kế nhằm giúp mọi công dân có thể tính toán điểm tín dụng của mình chính xác nhất dựa trên những mô hình áp dụng thuật toán thông minh, sử dụng dữ liệu lớn, học máy và trí tuệ nhân tạo.

Việc tính toán được điểm tín dụng không chỉ cho phép người dùng lựa chọn được các gói tài chính phù hợp để vay mà còn giúp họ chủ động tối ưu điểm số để được hưởng những ưu đãi tốt hơn.

Sự xuất hiện của MyCredit là bước tiến đáng kể trong lĩnh vực công nghệ tài chính khi lần đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện một ứng dụng tính điểm tín dụng độc lập và trực tuyến, mở ra cơ hội cho người dân tiếp cận các dịch vụ vay tài chính một cách đơn giản và hiệu quả hơn.

Tại những quốc gia lớn với nền công nghệ phát triển, điểm tín dụng cao còn giúp công dân tiếp cận dễ dàng và được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt từ các dịch vụ tiêu dùng khác như đặt vé máy bay nhanh hơn, mua vé xem phim với mức giá ưu đãi, vay tiêu dùng với lãi suất thấp...

Điểm tín dụng có vai trò quan trọng, nhưng theo một nghiên cứu gần đây của Tổng cục Thống kê, có đến 98,72% người tiêu dùng Việt Nam không biết về điểm tín dụng cá nhân của mình cũng như tầm quan trọng của chỉ số này.

Mọi thông tin về lịch sử tín dụng, dư nợ tín dụng của công dân tại Việt Nam được lưu trữ tại Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia CIC (Credit Information Center).

Ngoài các ngân hàng và tổ chức tín dụng, CIC dường như là cái tên rất lạ đối với hầu hết người dùng.

“Sự xuất hiện của MyCredit giúp người dân hiểu rõ hơn và tối ưu được điểm số này, từ đó có thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính có lợi nhất cho mình”, bà Tuệ Lâm, Giám đốc dự án MyCredit chia sẻ.

Hiện nay trong lĩnh vực vay tiêu dùng, sàn trung gian vay tiêu dùng Vaynhanh.vn đã sử dụng điểm tín dụng được tính toán bởi MyCredit như một thông số chính để đánh giá tín dụng và quyết định cho vay tới mỗi cá nhân. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức tín dụng để đa dạng hóa gói vay và gói tiêu dùng cho người dùng cuối”, bà Tuệ Lâm cho hay.

Nguyên Đức

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn sẽ thống trị thị trường cho vay cá nhân trực tuyến
ICTnews - Đối với thị trường cho vay cá nhân trực tuyến, công ty nào tận dụng được trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data) và ứng dụng...
Ra mắt ứng dụng Fiin cho vay online theo mô hình Uber
ICTnews -Ngày 5/6/2018, Công ty Cổ phần Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin (Fiin) ra mắt dịch vụ cho vay online qua ứng dụng Fiin. Fiin sẽ cung...
Vạch mặt thủ đoạn lừa đảo cho vay qua Facebook
ICTnews - Chủ động tìm kiếm “con mồi” qua Facebook, điện thoại, đối tượng lừa đảo đưa ra thông tin ưu đãi về chương trình cho vay, làm giả hợp...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MOG Việt Nam ra công nghệ giúp người dùng tính điểm tín dụng cá nhân miễn phí lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang