Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ

Hết Facebook, tới lượt Instagram gặp phải các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của người dùng.

Một trong những lỗi gần đây của ứng dụng Facebook đã khiến một số người dùng Instagram gặp phải tình trạng giao diện Stories xuất hiện story của những người dùng mà họ không hề theo dõi.

Theo TechCrunch, người dùng đầu tiên phát hiện ra lỗi này là anh chàng có tên @InternetRyan trên Twitter. Anh cho biết anh đã khá bất ngờ và bối rối khi mục Stories hiện lên những tin của những người lạ. Bạn đọc có thể tham khảo ở hình ảnh dưới đây.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 1.

Mục Stories xuất hiện tin của những người dùng lạ

Ngay sau khi nhận ra vấn đề thì Instagram cũng đã chính thức xác nhận và tiến hành sửa lỗi chỉ vài giờ sau đó. Hiện Instagram vẫn đang tích cực làm việc để tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này. Mặc dù xuất hiện những tin story không mong muốn, tuy nhiên thì nếu trang cá nhân của người dùng đó để ở chế độ riêng tư (Private Account) thì sẽ không ai có thể xem được ngoại trừ những người dùng theo dõi thực sự.

Tình trạng trên chỉ ảnh tới tới Instagram mà không ảnh hưởng tới Facebook Stories. Tuy nhiên điều này cũng khiến người dùng ít nhiều phải lo lắng về các chính sách bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Facebook, bao gồm cả hơn 500 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories hàng ngày.

Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ - Ảnh 2.

Một trong những phát ngôn viên của Instagram đã cho biết: "Chúng tôi nhận thức được vấn đề trên xảy ra với một số lượng nhỏ người dùng Instagram, hiển thị những story của người lạ ở giao diện Stories. Nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ riêng tư, story của bạn sẽ không thể được xem bởi người không theo dõi bạn. Nguyên nhân của tình trạng này cũng đã được chúng tôi giải quyết".

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook vướng phải các vấn đề về quyền riêng tư của người dùng. Giữa năm ngoái, một lỗ hổng được tìm thấy trên Facebook đã tự ý thay đổi quyền riêng tư khi đăng bài sang trạng thái "Công khai" của hơn 14 triệu người dùng, khiến cho gần 7 triệu người dùng bị lộ những hình ảnh không mong muốn. Hay gần đây nhất, Facebook đã phải thừa nhận mật khẩu của hơn 600 triệu người dùng được lưu ở dạng ký tự có thể đọc được một cách dễ dàng.

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Instagram “sống lại” sau 12 tiếng bị sập toàn cầu
ICTnews - Instagram, dịch vụ chia sẻ hình ảnh của Facebook, thông báo hoạt động trở lại sau khi bị gián đoạn dịch vụ hơn 12 tiếng.
Từ nay bạn có thể mua sắm trực tiếp trên Instagram
ICTnews - Khi tìm thấy mặt hàng yêu thích trên Instagram, bạn có thể mua nó ngay trên ứng dụng mà không cần mở website của người bán hàng.
Photoshop giả làm đại gia trên Instagram, thanh niên 19 tuổi cũng tự sốc vì "quá dễ lừa mọi người"
Chỉ bằng việc thành thạo chỉnh ảnh qua vài ứng dụng, Denton đã khiến hàng nghìn người phải hốt hoảng với độ giàu có từ trên trời rơi xuống của...
Bị report không rõ lý do, sao Instagram khóc lóc cầu cứu
Jessy Taylor cầu xin mọi người đặt bản thân vào vị trí của cô thay vì cố gắng cướp đi sự thành công của người khác.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Instagram bị người dùng tố hiển thị Story của người lạ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang