• Chia sẻ bài viết Facebook ra chatroom giống Yahoo Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook ra chatroom giống Yahoo Messenger

ictnews
Nếu trước đây Yahoo Messenger có chatroom, nay Facebook cũng có Messenger Rooms.

Người dùng Facebook Úc và Canada được sử dụng Messenger Rooms đầu tiên. Tính năng cho phép tạo các phòng chat cộng đồng về một chủ đề quan trọng hay thú vị đối với họ. Tương tự Group chat, Messenger Rooms có thể cài đặt riêng tư hoặc công khai nhưng chứa được tối đa 250 người trong “phòng”.

Chatroom là một hình thức phổ biến của cộng đồng Internet trước đây mà nổi tiếng nhất chắc chắn là chatroom của Yahoo Messenger. Để vào group chat, bạn cần được người khác thêm vào hoặc mời vào, nhưng với Messenger Rooms, chỉ cần tìm kiếm và bạn có thể tự động gia nhập.

Sau khi vào Messenger Rooms, người dùng được chia sẻ link liên quan đến các chủ đề và quản trị viên có công cụ để chặn truy cập của ai đó nếu họ có dấu hiệu lạm dụng, quá khích. Phòng chat riêng tư được thiết lập để không phải ai cũng tìm ra được.

Đây là động thái hoàn toàn dễ hiểu của Facebook khi các hãng công nghệ ngày nay đang đưa thêm nhiều tính năng vào dịch vụ nhắn tin của họ. WeChat hay các đối thủ khác từ châu Á có rất nhiều công cọ và lựa chọn cho người dùng để kinh doanh và tương tác với khách hàng.

Trong tuần này, Facebook xác nhận đang thử nghiệm công cụ tuyển dụng, cho phép các công ty đăng tuyển việc làm trên fanpage, nhằm cạnh tranh với LinkedIn. Các công ty được quảng bá cơ hội nghệ nghiệp và giúp ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp qua Facebook Messenger.

Du Lam (Theo The Star)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker kêu gọi giám sát bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
ICTnews - Trong loạt tweet cuối tuần qua, tài khoản Twitter Guccifer2.0 khẳng định Đảng Dân chủ sẽ cố gian lận kết quả và kêu gọi các hacker...
Hacker tấn công website của ông Trump và bà Clinton trước ngày bầu cử
ICTnews - Hacker đã cố thực hiện 4 vụ tấn công DDoS vào website tranh cử của bà Hillary Clinton và ông Donald Trump trong tuần này, theo hãng...
Mark Zuckerberg bất ngờ bị Facebook tuyên bố đã chết
ICTnews - Hàng loạt tài khoản Facebook bị biến thành trang tưởng niệm, thậm chí cả ông chủ Mark Zuckerberg cũng bị tuyên bố là đã qua đời.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook ra chatroom giống Yahoo Messenger lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang