• Chia sẻ bài viết Xe máy “made in Viet Nam” xuất khẩu đi hơn 20 quốc gia trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xe máy “made in Viet Nam” xuất khẩu đi hơn 20 quốc gia trên thế giới

ictnews
Những chiếc xe máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam đang được xuất khẩu đi hơn 20 nước trên thế giới. Trong năm 2018, Honda Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu xe nguyên chiếc khi thị trường trong nước được dự báo tăng trưởng ổn định.

Honda Việt Nam đang xuất khẩu xe đi hơn 20 quốc gia. Ảnh: Honda

Hiện tại, Honda Việt Nam có 2 mặt hàng xuất khẩu là xe nguyên chiếc (CBU) và linh phụ kiện.

Theo số liệu thống kê, trong năm tài chính 2017, Honda Việt nam đã xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài 131.000 xe nguyên chiếc (CBU), tăng khoảng 2% so với năm tài chính 2016. Kim ngạch xuất khẩu của cả xe CBU và linh kiện đạt 299 triệu USD.

Ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam cho biết xe máy Honda được sản xuất tại Việt Nam đang được xuất khẩu đi hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Liên doanh Nhật Bản đang vận hành 3 nhà máy sản xuất xe máy đặt tại Vĩnh Phúc và Hà Nam với tổng công suất thiết kế hơn 2,5 triệu xe/năm và các mẫu xe máy thương hiệu này cũng đạt tỷ lệ nội địa hóa 95%.

Đại diện Honda Việt Nam cho biết sẽ nỗ lực đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu xe máy ra các thị trường nước ngoài khi dự đoán sức mua trên thị trường xe máy Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định trong năm tài chính 2018.

Cũng theo ông này, xe xuất khẩu nguyên chiếc của Honda Việt Nam có tiềm năng tăng, trong đó thị trường Myanmar đang phát triển và lượng xe 2 bánh xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường này tăng lên đáng kể.

Honda Việt Nam hướng đến mục tiêu xuất khẩu khoảng 147.000 xe máy trong năm tài chính 2018, tăng 12% so với năm tài chính 2017.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách sử dụng điều hòa trên ô tô trong ngày nắng nóng
ICTnews - Điều hòa nhiệt độ trên ô tô có vai trò duy trì mức nhiệt độ lý tưởng trong cabin. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả...
2,17 triệu chiếc xe máy Honda đã được bán ra tại Việt Nam trong năm tài chính 2017
ICTnews - Năm tài chính 2017, Honda đã bán ra thị trường Việt Nam 2,17 chiếc xe, chiếm gần 70% thị phần xe máy Việt Nam và đạt tỷ lệ tăng 7%...
Đây là lý do Honda Super Dream 110 bị khai tử ở Việt Nam
ICTnews - Tổng Giám đốc Honda Việt Nam Toshio Kuwahara vừa chia sẻ lý do khiến cho dòng xe Honda Super Dream 110 bị khai tử tại Việt Nam như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xe máy “made in Viet Nam” xuất khẩu đi hơn 20 quốc gia trên thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang