• Chia sẻ bài viết Toyota "cậy nhờ" vào xe lắp ráp trong nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota "cậy nhờ" vào xe lắp ráp trong nước

ictnews
Không có xe nhập khẩu, doanh số của Toyota tại thị trường Việt Nam trong những tháng gần đây phần lớn là các mẫu xe lắp ráp. Trong đó, Toyota Vios và Innova vẫn là hai mẫu xe đạt doanh số cao nhất.

Toyota Vios. Ảnh: Toyota 

Trong tháng 5,  Toyota Việt Nam đã bán ra thị trường Việt Nam tổng số 4.752 xe. Doanh số này giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm 2017. Phía Toyota Việt Nam cho hay nguyên nhân do vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe về Việt Nam.

Hiện tại, Toyota không phân phối bất cứ mẫu xe nguyên chiếc nào tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe nhập khẩu của thương hiệu này như Toyota Yaris, Hilux, Fortuner, Land Cruiser, Land Cruiser Prado hay Alphard hoàn toàn vắng bóng tại các đại lý chính hãng.

Doanh số hiện tại của Toyota Việt Nam được mang lại từ các dòng xe lắp ráp như Vios, Innova, Camry và Corolla Altis với mức tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được bán ra, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác là Corolla Altis đạt doanh số 540 xe và Camry với 423 xe.

Ở phân khúc xe thương mại, Toyota Innova cũng đạt được kết quả bán hàng tốt với 1.503 xe được giao tới khách hàng trong tháng 5/2018, tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017. Đây cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này trong vòng gần hai năm vừa qua.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

ABER chính thức công bố bảng giá dịch vụ và mức chiết khấu cho tài xế Việt Nam
ICTnews - Tối qua, 8/6, ứng dụng gọi xe ABER đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Cùng với đó, đội ngũ phát triển ABER cũng đã công bố bảng...
Một lượng lớn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đổ về Việt Nam đầu tháng 6
ICTnews - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, trong tuần đầu tháng 6, đã có gần 1.000 chiếc chiếc ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký tờ...
Đã nhận hơn 100 đơn hàng, nhưng S-Class khó đạt doanh số như năm 2017
ICTnews - Mặc dù đến thời điểm ra mắt đã có hơn 100 đơn đặt hàng, nhưng lãnh đạo Mercedes – Benz Việt Nam cũng cho biết doanh số mẫu xe này khó...
Grab Việt Nam "trấn an" tài xế bằng một loạt tính năng và chương trình thưởng mới
ICTnews - Cập nhật bản đồ đường cấm và đường một chiều để tránh "thiệt" cho tài xế, triển khai tính năng "Khách không đến điểm" cho phép đối...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota "cậy nhờ" vào xe lắp ráp trong nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang