• Chia sẻ bài viết Viettel chinh phục không gian bằng máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel chinh phục không gian bằng máy bay không người lái

ictnews
Máy bay không người lái đang được các kỹ sư Viettel đi đầu nghiên cứu tự chế tạo để tăng cường khả năng trinh sát vùng trời, vùng biên giới Việt Nam…

“Không chỉ có sóng viễn thông, Viettel đang lặng lẽ chinh phục không gian bằng máy bay không người lái”, đó là lời mở đầu ấn tượng trong một đoạn phim tài liệu nói về nhóm kỹ sư trẻ người Việt Nam của Viettel đang nghiên cứu tự chế tạo một trong những thiết bị quân sự tối tân nhất hiện nay mà không phải mua từ nước ngoài.

Máy bay không người lái (UAV) của Viettel được đặt tên là VT-Patrol, có khả năng bay với vận tốc từ 100 đến 150 km/giờ, cự ly hoạt động 50 km, trinh sát bằng camera quang hồng ngoại Full HD có thể nhận dạng và phân biệt mục tiêu người lính trong khoảng cách 600 m.

Máy bay VT-Patrol với sải cánh 3,3 m, trọng lượng cất cánh 26 kg, bay tự động với khả năng truyền thông tin, hình ảnh theo thời gian thực. Màu máy bay phù hợp với nhu cầu tác chiến quân sự.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về khâu nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái của Việt Nam cũng như nghe chính đội ngũ kỹ sư trẻ Viettel nói về chính dự án này:

H.A.H (Theo YouTube Viettel)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel áp lệnh nghĩa vụ quân sự 1 tháng để rèn nhân viên
ICTnews - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel cho biết, bắt đầu từ năm 2014 Viettel đã áp dụng quy chế 100% nhân viên mới vào Viettel...
Chàng trai Việt chế tạo thành công phi thuyền vào không gian
Thiết bị bay do Phạm Gia Vinh chế tạo đã bay thành công vào vùng cận vũ trụ ở độ cao 23 km và chuẩn bị thử nghiệm ở độ cao 30 km.
Siêu phi cơ F-35B của Mỹ "bất lực" với vũ khí tối tân
Phiên bản mới của siêu phi cơ F-35B của Lockheed Martin đang đối mặt với một trở ngại lớn có thể tác động mạnh đến khả năng chung của hạm đội...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel chinh phục không gian bằng máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang