• Chia sẻ bài viết 4 công nghệ tạo nên sự đột phá của TV OLED Panasonic lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

4 công nghệ tạo nên sự đột phá của TV OLED Panasonic

ictnews
TV OLED Panasonic EZ1000 và EZ950 với 4 công nghệ đặc biệt dưới đây được coi là một đối thủ đáng gờm trên thị trường tivi thông minh hiện nay

EZ1000 và EZ950 đều là những sản phẩm tivi thông minh mới nhất của Panasonic. Cả hai sản phẩm này đều ẩn chứa trong mình những công nghệ vượt trội, chứng tỏ vị thế không hề kém cạnh với các thương hiệu “ông lớn” khác. Điểm mạnh của sản phẩm là khả năng tái hiện hình ảnh và màu sắc sống động, chân thực.

Hình ảnh và màu sắc chất lượng

OLED EZ1000 và EZ950 đều là những phiên bản có chất lượng cao hơn các phiên bản tivi OLED thông thường. Các sản phẩm được tích hợp công nghệ HEXA Chroma Drive PRO với 6 gam màu (tivi thông thường chỉ có 3 gam màu cơ bản đỏ - xanh dương – xanh lá) được pha trộn lẫn nhau thành hàng triệu màu sắc riêng biệt.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý màu 3D tiêu chuẩn chuyên nghiệp cũng được tích hợp để tạo nên không gian màu Rec.709 vô cùng chuẩn xác, sắc nét ở mọi độ sáng khác nhau.

Sắc đen được tái hiện với độ chuẩn xác cao

Hai sản phẩm tivi thông minh của Panasonic cũng khắc phục được tình trạng màn hình bị ám tím của các dòng tivi OLED thông thường. Có được điều này là nhờ màn hình có khả năng hấp thụ ánh sáng bên ngoài (Absolute black filter) giúp phản xạ ánh sáng, tạo ra màu đen chuẩn xác hơn. Màu đen vì thế trở nên sâu hơn, màu sắc khác cũng được tăng độ sinh động hơn.

Ngoài ra, các chi tiết cảnh tối được tái tạo hoàn hảo giúp việc tận hưởng các chuyển động, phân cảnh trở nên mượt mà hơn bao giờ hết.

Độ tương phản vượt trội

HDR (High Dynamic Range – độ tương phản mở rộng) đã được Panasonic nâng lên tầm cao mới với EZ1000 và EZ950. Công nghệ tương thích (HDR) trên các sản phẩm này giúp tivi có độ tương phản, hình ảnh hiển thị ở các vùng sáng tối rõ nét hơn.

Để thực hiện các nghiên cứu độ tương phản của sản phẩm, Panasonic đã xây dựng phòng thí nghiệm Hollywood của mình tại Los Angeles. Nhiều cuộc thí nghiệm đã được tiến hành bởi các chuyên gia hình ảnh Hollywood cùng với các chuyên gia Panasonic để tạo công nghệ mới nhất trong 2 thập kỉ nay.

Công nghệ đó giờ nay được áp dụng vào EZ1000 và EZ950. Các sản phẩm này, vì thế, không chỉ đáp ứng những thước phim đặc sắc, hình ảnh rõ nét, chuyển động chuẩn xác và mượt mà mà còn giúp khán giả tận hưởng màu sắc đa dạng, sắc đen sâu thẳm mà không phải thiết bị nào cũng đáp ứng được. Đây là điều các nhà làm phim chuyên nghiệp luôn yêu cầu rất khắt khe.

Tóm lại, EZ1000 và EZ950 là sự kết hợp hoàn hảo các công nghệ hiện đại từ màu sắc cho tới hình ảnh. Điều này giúp khán giả luôn được trải nghiệm các hình ảnh đỉnh cao với công nghệ Nhật Bản và chất lượng hình ảnh Hollywood.

Anh Quân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

LG rót 3,5 tỷ USD để mở rộng việc sản xuất màn hình OLED
ICTnews - LG vừa mất cơ hội trở thành nhà sản xuất màn hình của nhiều dòng điện thoại quan trọng, và vì thế công ty này đang bỏ ra một số tiền...
TV Bravia OLED của Sony bắt đầu bán với giá từ 79,9 triệu đồng
ICTnews - Các mẫu TV Bravia OLED 2017 của Sony thuộc dòng A đã bắt đầu cho đặt hàng trước, với mức giá 79,9 triệu đồng và 129,9 triệu đồng.
Samsung và LG đầu tư thêm 30 triệu USD vào Cynora của Đức để tạo ra những màn hình OLED hiệu quả hơn
ICTnews - Tập đoàn Samsung, thông qua bộ phận đầu tư Samsung Ventures và LG thông qua bộ phận LG Display, đã đầu tư 25 triệu Euro (tương đương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 4 công nghệ tạo nên sự đột phá của TV OLED Panasonic lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang