Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển phương thức truyền dữ liệu kiểu AirDrop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển phương thức truyền dữ liệu kiểu AirDrop

ictnews
Ba hãng smartphone lớn của Trung Quốc đang hợp tác với nhau để tạo ra một phương thức truyền dữ liệu nhanh hơn cho các thiết bị của họ.

Ba nhà sản xuất smartphone lớn của Trung Quốc đang bắt đầu hợp tác với nhau để phát triển một giao thức trung chuyển dữ liệu không dây mới với khả năng hoạt động giữa các thiết bị của họ. MIUI của Xiaomi, ColorOS của Oppo và FuntouchOS của Vivo, cả ba hệ điều hành đều dựa trên Android, sẽ tích hợp thành một hệ thống mạng ngang hàng P2P, theo như thông tin đăng trên WeChat của tài khoản MIUI chính thức của Xiaomi.

 

Giao thức này sẽ cần Bluetooth để kết nối các thiết bị và có thể có tốc độ chuyển dữ liệu lên tới 20MB/s, và Wi-Fi sẽ là điều kiện đủ còn lại để hoàn thiện giao thức này. Cách vận hành của giao thức này phần nào giống với hệ thống AirDrop của Apple. Trong bài đăng của Xiaomi, họ cũng nói rằng các hãng điện thoại khác cũng có thể tham gia vào cùng với bộ ba công ty này. Bản beta của dịch vụ này sẽ được ra mắt vào cuối tháng này.

Google cũng đã từng thử nghiệm một phiên bản của dịch vụ kiểu AirDrop như thế này cho Android và họ cũng đã có một số thành công. Android 4.0 hồi năm 2011 có tính năng Android Beam, dựa vào NFC để kết nối các thiết bị. Tính năng này sẽ bị loại bỏ trên Android Q sắp ra mắt. Phần mềm Files mới của Google (ban đầu tạo ra bởi Files Go) cho phép trung chuyển file qua việc kết nối Bluetooth, trong khi Android Q cũng sẽ có tính năng Fast Share để chuyển dữ liệu.

Fast Share sẽ là một tính năng của Google Play Services, có thể chính vì vậy mà Xiaomi, Oppo và Vivo đã bắt đầu hợp tác với nhau để cho ra mắt phiên bản của riêng họ. Ba công ty này kết hợp lại chiếm tới 49% thị phần smartphone trong quý trước theo thông tin từ Counterpint Research. Vì vậy ba công ty này có một lượng người dùng khá lớn không sử dụng phiên bản chuyển dữ liệu của Google trên Android. Câu hỏi lớn nhất còn lại là liệu Huawei, công ty sở hữu tới 34% thị phần smartpohne quý trước, có thể đang chuẩn bị tham gia vào dự án này.

Minh Hoàng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Lý do vì sao OPPO K3 sáng giá trong phân khúc tầm trung?
ICTnews - Vừa mới ra mắt đầu tháng 8, OPPO K3 hứa hẹn sẽ đem lại một cơn bão mua sắm trực tuyến cho những người hâm mộ thương hiệu. Thiết kế...
Lộ thêm hình Vivo NEX 3: màn hình thác đổ siêu cong, cụm camera tròn
ICTnews - Giám đốc sản xuất của NEX thuộc Vivo mới đây đã tung lên mạng xã hội thêm một số hình ảnh của chiếc smartphone flagship sắp tới của...
Smartphone Việt nửa đầu 2019: Huawei “rớt thảm” sau khủng hoảng, Xiaomi và Realme vươn lên
ICTnews - Trong quý 2 vừa qua, thị phần smartphone của Huawei tại Việt Nam giảm sút mạnh, bị Xiaomi vượt qua. Trong khi đó, Realme cũng gia tăng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Xiaomi, Oppo và Vivo hợp tác phát triển phương thức truyền dữ liệu kiểu AirDrop lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang