Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết iOS 10 beta khiến người dùng bị khoá Apple ID  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iOS 10 beta khiến người dùng bị khoá Apple ID

ictnews
Nếu đang dùng iOS 10 beta và kích hoạt bảo mật 2 bước, bạn có nguy cơ bị khoá tài khoản Apple ID của mình.

Apple đã phát hành iOS 10 beta để người dùng có thể tải về sử dụng thử trước khi bản chính thức của hệ điều hành ra mắt vào tháng 9. Thế nhưng, rất có thể thông tin dưới đây sẽ là lý do khiến bạn không muốn cài iOS 10 trên iPhone/iPad của mình. 

 

Theo phản ánh của một số người dùng, sau khi cài đặt iOS 10, đồng thời sử dụng tính năng xác thực 2 bước của Apple, thiết bị của họ đã bị khoá Apple ID mà chưa có cách nào khắc phục được. Người dùng cũng không thể reset mật khẩu để đăng nhập trở lại. Tuy nhiên, rất may rằng đây chỉ là một lỗi đơn thuần do bản beta của iOS 10 chứ không phải Apple ID của người dùng bị hacker đánh cắp. 

Theo bộ phận hỗ trợ Apple Support của "Táo khuyết", lỗi xảy ra xuất phát từ hệ thống xác thực 2 bước của hãng. Apple cũng trả lời một người dùng bị khoá Apple rằng lỗi có thể có nguyên nhân máy chủ mà phần mềm beta sử dụng hoặc do các trục trặc ngay trong bản thân iOS 10 beta. Nhà sản xuất iPhone cũng đang tích cực khắc phục sự cố, tuy nhiên, điều này một lần nữa cho thấy bạn không nên cài các phần mềm dùng thử trên những thiết bị mà mình sử dụng cho công việc hàng ngày. 

MT (Theo Engadget)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

So sánh hiệu năng giữa iOS 10 Beta và iOS 9 trên iPhone 5S
ICTnews - Liệu trên cùng chiếc iPhone 5S, hệ điều hành mới được ra mắt của Apple có nhanh hơn "đàn em" của mình hay không?
iOS 10 bị bẻ khoá dù mới ra mắt bản beta
ICTnews - Hacker iH8sn0w nổi tiếng trong cộng đồng jailbreak vừa tung một video chứng minh anh đã bẻ khoá thành công iOS 10 của Apple.
iPhone sẽ thay đổi như thế nào với iOS 10?
ICTnews - iPhone chạy iOS 10 có nhiều thay đổi như khả năng xóa ứng dụng, bỏ "trượt để mở khóa", thông báo màn hình khóa...
Vì sao Apple không mã hoá iOS 10?
ICTnews - Ở phiên bản beta, Apple không hề mã hoá phần kernel của iOS 10 nhằm 'mở cửa" để các chuyên gia bảo mật tìm và phát hiện ra lỗi rồi...
iOS 10 Beta có thêm 4 gói emoji mới
Apple vừa phát hành 4 gói biểu tượng cảm xúc mới cho phiên bản iOS 10 Beta.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iOS 10 beta khiến người dùng bị khoá Apple ID  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang